Kári biður Sigmund Davíð afsökunar á því að hafa kallað hann tveggja ára offitusjúkling

kári stefánsson
Auglýsing

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, hefur beðið Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra afsök­unar á því að hafa kallað hann lít­inn tveggja ára offitu­sjúk­ling. Það gerði Kári í við­tali við blaðið Reykja­vík Grapevine sem kom út í gær. Þetta kom fram í við­tali við Kára í Viku­lok­unum á Rás 1Þessi skítur á minni ábyrgð. Þessa lotu vann for­sæt­is­ráð­herra 10-0."

Kári sagð­ist svo sann­ar­lega skulda Sig­mundi Davíð afsök­un­ar­beiðni vegna ummæl­ana, sem hefðu ekki komið út í við­tal­inu eins og hann ætl­aði. Hann hafi verið að segja frá því að einn kollega hans hjá Íslenskri erfða­grein­ingu hefði sagt við sig að hann og Sig­mundur Davíð væru eins og tveir litlir strákar að ríf­ast um leik­fang í þeirri umræðu sem átt hefur sér stað þeirra á milli að und­an­förnu. Það ætti ekki að draga það mik­il­væga mál­efni sem umræða um aukin fram­lög til heil­brigð­is­mála eru niður á það stig að gagn­rýna lík­am­legt atgervi manna. Kári sagði að sér fynd­ist Sig­mundur Davíð skemmti­leg­ur, skýr, dýnamískur og glæsi­legur mað­ur. 

Kári og Sig­mundur Davíð hafa tek­ist nokkuð harka­lega á opin­ber­lega und­an­farnar vikur vegna fram­laga til heil­brigð­is­kerf­is­ins. Kári setti í gang und­ir­skrifta­söfnun í jan­úar þar sem farið var fram á að stjórn­völd myndu leggja ell­efu pró­sent af lands­fram­leiðslu í heil­brigð­is­mál. Alls hafa 57 þús­und manns skrifað undir áskor­un­ina. 

Auglýsing

Kári er þeirrar skoð­unar að þetta sé ekki nægj­an­legur hópur til að hafa áhrif á ákvörð­un­ar­töku Bjarna Bene­dikts­son­ar, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, og Sig­mundar Dav­íðs um fram­lag til heil­brigð­is­mála. Hann segir stjórn­völd hafa sent und­ir­skrifta­söfn­un­inni fing­ur­inn og það hefði því miður þurft meira til að hreyfa við þeim. Und­ir­skrifta­söfn­unin verður opin út næstu viku en verður síðan hætt. 

Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Eiríkur Ragnarsson
Nokkrar staðreyndir um Reykjavíkurmaraþonið
Kjarninn 19. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None