Bernie Sanders
Auglýsing

Demókrat­inn Bernie Sand­ers og repúblikan­inn Don­ald Trump voru sig­ur­veg­arar kosn­ing­anna í New Hamps­hire í gær, sem voru hluti af for­vali flokk­anna fyr­ir for­seta­kosn­ing­arnar í Banda­ríkj­unum. Sand­ers fékk tæp­lega 60 pró­sent fylgi á meðan Hill­ary Clinton fékk tæp­lega 40 pró­sent atkvæða hjá demókröt­u­m. 

Hjá repúblikönum fékk Don­ald Trump 34,5 pró­sent og John Kasich með 16,3 pró­sent. Ted Cruz, sem sigr­aði kosn­ing­arnar í Iowa, var með 11,5 pró­sent fylg­i. 

Bryn­dís Ísfold Hlöðvers­dóttir veitti les­endum Kjarn­ans inn­sýn í spenn­una sem ein­kennir harða bar­áttu Bernie Sand­ers og Hill­ary Clinton í frétta­skýr­ingu í gær. 

Auglýsing

Trump óskaði Sand­ers til ham­ingju

Sigur Sand­ers yfir Clinton er í sam­ræmi við spár grein­enda og mjög mik­il­vægur fyrir öld­ung­ar­deild­ar­þing­mann­inn þar sem næstu kosn­ingar í for­val­inu fara fram í ríkjum í suð­ur­hluta Banda­ríkj­anna, þar sem staða Clinton er sterk. Yfir­burð­ar­sigur Trump er rak­inn til þess að kjós­endur repúblik­ana hafi mætt mjög vel á kjör­stað og fylgi hans nú er mjög í takt við það sem fylgi hans mælist á lands­vísu í könn­un­um.

Donald Trump var tilfinninganæmur í sigurræðu sinni í gær.Sand­ers, sem er vinstri­s­inn­aðri stjórn­mála­maður en Banda­ríkja­menn eiga að venj­ast í for­setaslagn­um, en myndi kall­ast jafn­að­ar­maður á Norð­ur­lönd­um, sagði við stuðn­ings­menn sína eftir sig­ur­inn að þau hefðu saman sent mjög sterk skila­boð sem muni heyr­ast frá Was­hington til Wall Street. Skila­boðin voru að rík­is­stjórn lands­ins til­heyrði öllum íbúum þess. 

Trump var óvenju­lega til­finn­inga­næmur í sinni ræðu, sam­kvæmt frá­sögn the Guar­dian. Hann hóf hana með því að þakka látnum for­eldrum sínum og systk­in­um. Trump óskaði Berine Sand­ers meira að segja til ham­ingju með sinn sig­ur, en með sínum hætt­i. „Við þurfum að óska honum til ham­ingju þótt okkur líki ekki við það. Hann vill gefa burt landið okk­ar. Við ætlum ekki að láta það ger­ast."

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None