Efnahagsráðgjafi forsætisráðherra ráðinn yfir skrifstofu þjóðhagsmála

Benedikt Árnason.
Benedikt Árnason.
Auglýsing

Bene­dikt Árna­son hefur verið skip­aður skrif­stofu­stjóri á nýrri skrif­stofu þjóð­hags­mála í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu. Til­urð skrif­stof­unar er hluti af breyt­ingum á skipu­riti for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins sem til­kynnt var um þann 20. októ­ber 2015. Hæfn­is­nefnd sem skipuð var til meta hæfni umsækj­enda um stöð­una og taldi Bene­dikt hæf­astan umsækj­enda til að gegna emb­ætt­inu. Bene­dikt hef­ur starfað sem sér­legur efn­hags­ráð­gjafi Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar for­sæt­is­ráð­herra frá 27. ágúst 2013. Hann var einnig efna­hags­ráð­gjafi ráð­herra­nefnda rík­is­stjórn­ar­inn­ar. 

Bene­dikt starf­aði sem hag­fræð­ingur á Þjóð­hags­stofnun frá 1988-1993, fjár­mála­stjóri Vita- og hafna­mála­stofn­unar 1994-1995, skrif­stofu­stjóri í iðn­að­ar- og við­skipta­ráðu­neyt­inu 1996-2004, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri í Nor­ræna fjár­fest­ing­ar­bank­anum 2005-2007, aðstoð­ar­for­stjóri og síðar for­stjóri Askar Capi­tal 2008-2010, ráð­gjafi við fjár­hags­lega end­ur­skipu­lagn­ingu Orku­veitu Reykja­víkur 2010 og aðal­hag­fræð­ingur Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins frá 2011. 

Hæfn­is­nefnd­ina sem ákvað að ráða Bene­dikt skip­uðu Helga Hauks­dótt­ir, mannauðs­stjóri í utan­rík­is­ráðu­neyt­inu, Arnar Jóns­son, stjórn­sýslu­ráð­gjafi hjá Capacent, og Gunnar Har­alds­son, hag­fræð­ing­ur. Í nið­ur­stöðu hæfn­is­nefndar segir m.a.: „[Bene­dikt] hefur mjög mikla þekk­ingu og reynslu á sviði þjóð­hags­mála. Hann hefur starfað því sem næst sam­fellt á þessu sviði frá því hann lauk námi árið 1993 við fjöl­breytt störf á fleiri en einum vinnu­stað. Hann hefur bæði starfað sem sér­fræð­ingur og stjórn­andi. hann hefur sam­an­lagt starfað í rúm 16 ár innan stjórn­sýsl­unn­ar. Þá hefur hann mjög mikla reynslu af stefnu­mót­un, sam­ráði og und­ir­bún­ingi verk­efna á sviði þjóð­hags­mála. Í stjórn­un­ar­störfum á starfs­ferl­inu hefur reynt mikið á for­yst­u-, sam­skipta- og skipu­lags­hæfn­i.“ 

AuglýsingStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldór Gunnarsson
Samtök eldri borgara ráðalaus eða hvað?
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir formaður velferðarnefndar.
Neitar að hafa brotið trúnað og segir „kostulegt“ að ráðuneytið geri athugasemdir
Helga Vala Helgadóttir telur sig ekki hafa brotið trúnað með því að ræða um efnisatriði sem komu fram á lokuðum nefndarfundi í sjónvarpsviðtali. Hún segir stöðu hjúkrunarheimila of alvarlega fyrir „pólitíska leiki.“
Kjarninn 2. mars 2021
Áréttar að það sé „salur til rannsóknar en ekki ráðherra“
Símtöl dómsmálaráðherra til lögreglustjóra höfuðborgarsvæðisins voru rædd í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Áslaug sagði símtölin ekki skráningarskyld þar sem hún hefði hringt til að afla sér upplýsinga en ekki í formlegum erindagjörðum.
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None