Píratar ennþá langstærstir - Neikvæð umræða hefur engin áhrif

Píratar
Auglýsing

Píratar hafa aldrei mælst með meira fylgi í Þjóð­ar­púlsi Gallup, 35,9 pró­sent, að því er fram kemur á vef RÚV

Gallup kann­aði fylgi við flokka í febr­ú­ar. Litlar breyt­ingar hafa orðið á stuðn­ingi við flokka. Píratar mæl­ast enn með mest fylgi og nei­kvæð umræða und­an­farið um inn­an­flokksá­tök hjá Píröt­um, þar sem sál­fræð­ingur var meðal ann­ars feng­inn til þess að hjálpa til við stilla til friðar, virð­ist ekki hafa áhrif á fylgi þeirra. 

Litlar breyt­ingar eru á fylgi ann­arra flokkka. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist nú með 23,7 pró­sent, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með 11 pró­sent, og er því sam­an­lagt fylgi stjórn­ar­flokk­ana 34,7 pró­sent.Vinstri græn mæl­ast með 10,8 pró­sent og Sam­fylk­ingin með 9,7 pró­sent. Björt fram­tíð nær sér ekki á strik og mælist nú með 3,3 pró­sent. Aðrir flokkar mæl­ast með 5,6 pró­sent. 

Auglýsing

Könn­unin var gerð dag­ana 28. jan­úar til 28. febr­úar 2016. 5718 voru í útaki Gallup en 59,2 pró­sent tóku þátt. Þar af nefndu 79,8 pró­sent flokk, 10,8 pró­sent tóku ekki afstöðu eða neit­uðu að svara en 9,5 pró­sent sögð­ust ætla að skila auðu eða ekki kjósa. Vik­mörk á fylgi við flokka eru 0,7-1,8 pró­sent.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None