Píratar ennþá langstærstir - Neikvæð umræða hefur engin áhrif

Píratar
Auglýsing

Píratar hafa aldrei mælst með meira fylgi í Þjóð­ar­púlsi Gallup, 35,9 pró­sent, að því er fram kemur á vef RÚV

Gallup kann­aði fylgi við flokka í febr­ú­ar. Litlar breyt­ingar hafa orðið á stuðn­ingi við flokka. Píratar mæl­ast enn með mest fylgi og nei­kvæð umræða und­an­farið um inn­an­flokksá­tök hjá Píröt­um, þar sem sál­fræð­ingur var meðal ann­ars feng­inn til þess að hjálpa til við stilla til friðar, virð­ist ekki hafa áhrif á fylgi þeirra. 

Litlar breyt­ingar eru á fylgi ann­arra flokkka. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist nú með 23,7 pró­sent, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með 11 pró­sent, og er því sam­an­lagt fylgi stjórn­ar­flokk­ana 34,7 pró­sent.Vinstri græn mæl­ast með 10,8 pró­sent og Sam­fylk­ingin með 9,7 pró­sent. Björt fram­tíð nær sér ekki á strik og mælist nú með 3,3 pró­sent. Aðrir flokkar mæl­ast með 5,6 pró­sent. 

Auglýsing

Könn­unin var gerð dag­ana 28. jan­úar til 28. febr­úar 2016. 5718 voru í útaki Gallup en 59,2 pró­sent tóku þátt. Þar af nefndu 79,8 pró­sent flokk, 10,8 pró­sent tóku ekki afstöðu eða neit­uðu að svara en 9,5 pró­sent sögð­ust ætla að skila auðu eða ekki kjósa. Vik­mörk á fylgi við flokka eru 0,7-1,8 pró­sent.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None