Tveir af hverjum þremur vildu ekki nefna ráðherra sem þeir treysta

Ríkisstjórn
Auglýsing

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, nýtur langmest trausts þeirra ráðherra sem nú skipa ríkisstjórn Íslands, samkvæmt nýrri könnun fréttastofu 365 miðla. Alls segjast þrettán prósent aðspurðra treysta Bjarna best, sjö prósent segjast treysta Ólöfu Nordal innanríkisráðherra best en sex prósent Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni forsætisráðherra. Mesta athygli vekur að einungis þriðjungur þeirra sem svöruðu könnuninni voru reiðubúnir til að nefna ráðherra sem þeir báru mest traust til. Þá sögðust 48 prósent aðspurðra vera óákveðnir í afstöðu sinni en 19 prósent neituðu að svara spurningunni.

Í frétt um könnunina í Fréttablaðinu í dag kemur fram að einnig hafi verið spurt um hvaða ráðherra njóti minnst trausts. Niðurstaðan verður kynnt í kvöldfréttum Stöðvar 2 í kvöld og er sérstaklega tekið fram að fleiri svarendur hafi tekið afstöðu til þeirrar spurningar.

Aðferðarfræði könnunarinnar var þannig að hringt var í 1.082 mann þar til náðist í 794 samkvæmt lagskiptu úrtaki. Svarhlutfallið var því 73,4 prósent af voru þeir spurðir: Hvaða ráðherra berðu mest traust til? Af þeim sem svöruðu vildi því einungis 262 taka afstöðu til spurningarinnar, 103 nefndu Bjarna Benediktsson, um 58 Ólöfu Nordal og um 55 Sigmund Davíð. Fæstir nefndu Sigrúnu Magnúsdóttur umhverfisráðherra, eða eitt prósent svarenda. Það þýðir að rúmlega tveir hafi sagt að þeir treysti Sigrúnu best.

Auglýsing

Ríkisstjórnin mældist með 36,7 prósent stuðning í síðustu birtu könnun Gallup.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Losun koldíoxíðs út í andrúmsloftið á stóran þátt í því að þolmarkadagur jarðar er jafn snemma á árinu og raun ber vitni.
Þolmarkadagur jarðarinnar er runninn upp
Mannkynið hefur frá upphafi árs notað þær auðlindir sem jörðin er fær um að endurnýja á heilu ári. Til þess að viðhalda neyslunni þyrfti 1,7 jörð.
Kjarninn 29. júlí 2021
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None