Vonandi verður ekki gengið of hratt um gleðinnar dyr

Bjarni
Auglýsing

Staða efna­hags­mála var í önd­vegi á aðal­fund­i ­Seðla­banka Íslands í gær, eins og ávallt þegar sá fundur fer fram. Már Guð­munds­son, seðla­banka­stjóri, fór ítar­lega yfir sviðið og það sama má segja Bjarna Bene­dikts­son, efna­hags- og fjár­mála­ráð­herra. 

Í máli þeirra beggja kom skýrt fram, að staða efna­hags­mála væri góð, og merkin um fram­haldið væri það einnig. Skuldir eru að lækka, verð­bólga hefur hald­ist innan 2,5 mark­miðs í um tvö ár, og mik­ill þróttur virð­ist nú í hag­kerf­in­u. Framundan er svo loka­hnykk­ur­inn í að losa um fjár­magns­höft­in. Þá mun koma í ljós hvernig staðan mun þróast, en tölu­verðar áhyggjur hafa komið fram upp á síðkast­ið, um að krónan mun styrkj­ast mik­ið, og þar með draga úr sam­keppn­is­hæfni útflutn­ings og ferða­þjón­ust­unn­ar. Ljóst er að krefj­andi hag­stjórn er framund­an, þó vel ári nú. Það kom skýrt fram í máli Bjarna að hann teldi rúm fyrir tölu­verðar fjár­fest­ingar hins opin­bera á næstu miss­erum, og má því gera ráð fyrir að fjár­fest­ingar í hag­kerf­inu verði umtals­verð­ar. Spurn­ingin er; hversu hratt er hægt að ganga um gleð­innar dyr, án þess að það hafi slæmar afleið­ing­ar? Von­andi hafa ráða­menn hér á landi lært af reynsl­unni, sem bjó til þann vanda sem nú er verið að leysa úr.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None