Vonandi verður ekki gengið of hratt um gleðinnar dyr

Bjarni
Auglýsing

Staða efna­hags­mála var í önd­vegi á aðal­fund­i ­Seðla­banka Íslands í gær, eins og ávallt þegar sá fundur fer fram. Már Guð­munds­son, seðla­banka­stjóri, fór ítar­lega yfir sviðið og það sama má segja Bjarna Bene­dikts­son, efna­hags- og fjár­mála­ráð­herra. 

Í máli þeirra beggja kom skýrt fram, að staða efna­hags­mála væri góð, og merkin um fram­haldið væri það einnig. Skuldir eru að lækka, verð­bólga hefur hald­ist innan 2,5 mark­miðs í um tvö ár, og mik­ill þróttur virð­ist nú í hag­kerf­in­u. Framundan er svo loka­hnykk­ur­inn í að losa um fjár­magns­höft­in. Þá mun koma í ljós hvernig staðan mun þróast, en tölu­verðar áhyggjur hafa komið fram upp á síðkast­ið, um að krónan mun styrkj­ast mik­ið, og þar með draga úr sam­keppn­is­hæfni útflutn­ings og ferða­þjón­ust­unn­ar. Ljóst er að krefj­andi hag­stjórn er framund­an, þó vel ári nú. Það kom skýrt fram í máli Bjarna að hann teldi rúm fyrir tölu­verðar fjár­fest­ingar hins opin­bera á næstu miss­erum, og má því gera ráð fyrir að fjár­fest­ingar í hag­kerf­inu verði umtals­verð­ar. Spurn­ingin er; hversu hratt er hægt að ganga um gleð­innar dyr, án þess að það hafi slæmar afleið­ing­ar? Von­andi hafa ráða­menn hér á landi lært af reynsl­unni, sem bjó til þann vanda sem nú er verið að leysa úr.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Velferðarnefnd Alþingis hefur verið að funda stíft um breytingar á sóttvarnalögum undanfarna daga.
Vonast til að hægt verði að klára sóttvarnalögin í næstu viku
„Ég hef væntingar til þess að klára málið í næstu viku,“ segir Ólafur Þór Gunnarsson þingmaður VG og varaformaður velferðarnefndar. Helga Vala Helgadóttir formaður nefndarinnar segist ekki skilja ákvörðun ríkisstjórnarinnar um skylduskimun á landamærum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Tvöföld landamæraskimun verður skylda strax í dag
Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í dag að afnema möguleikann á því að þeir sem til landsins koma fari í sóttkví í stað tvöfaldrar skimunar með 5 daga sóttkvi. „Neyðarúrræði“ sem tekur gildi strax í dag, segir heilbrigðisráðherra.
Kjarninn 15. janúar 2021
Auður Jónsdóttir
Góðborgarablindan
Kjarninn 15. janúar 2021
Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir
Hey Siri, talarðu íslensku? En þú Embla?
Kjarninn 15. janúar 2021
Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis.
Hefur ekki áhyggjur af sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Forseti Alþingis neitar því að sporin hræði – og að sala Íslandsbanka sé sambærileg einkavæðingunni fyrir hrun. Lagaumhverfið sé gjörbreytt og aðstæður allt aðrar. Þó sé ekki óeðlilegt að velta upp spurningum og það eigi fólk einmitt að gera.
Kjarninn 15. janúar 2021
Drög að nýrri loftslagsáætlun Reykjavíkurborgar hafa verið kynnt.
Boða að malbiki verði flett upp í Reykjavík í nýrri loftslagsstefnu
Á meðal aðgerða sem lagðar eru fram í drögum að nýrri loftslagsáætlun Reykjavíkurborgar er að malbiki verði flett upp og bílastæðum í borgarlandi fækkað um 2 prósent á ári. Samgöngur eru langveigamesti þátturinn í kolefnislosun borgarinnar.
Kjarninn 14. janúar 2021
Gylfi Magnússon, prófessor við viðskiptafræðideild HÍ og fyrrverandi efnahags- og viðskiptaráðherra.
Þyrfti róttækar breytingar til að fá almenning aftur að hlutabréfamarkaðnum
Stjórnvöld gætu leyft launþegum að fjárfesta beint í verðbréfum fyrir viðbótarlífeyrissparnað til að laða almenning að hlutabréfamarkaðnum, samkvæmt grein fyrrverandi efnahags- og viðskiptaráðherra í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 14. janúar 2021
Logi Einarsson formaður Samfylkingar hefur óskað eftir því að þing komi saman á morgun til að gera breytingar á sóttvarnalögum.
Samfylkingin vill að Alþingi komi saman og styrki sóttvarnalög
Formaður Samfylkingarinnar hefur óskað eftir því að boðað verði til aukaþingfundar á morgun til þess að gera breytingar á sóttvarnalögum, sem renna myndum lagastoðum undir þær aðgerðir sem sóttvarnalæknir hefur lagt til á landamærunum.
Kjarninn 14. janúar 2021
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None