Á áttunda tug erlendra sjónvarpsstöðva vilja sýna frá mótmælunum

Búist er við yfir tíu þúsund manns á mótmæli sem fara fram á Austurvelli síðar í dag.
Búist er við yfir tíu þúsund manns á mótmæli sem fara fram á Austurvelli síðar í dag.
Auglýsing

Á áttunda tug erlendra sjónvarpsstöðva hafa óskað eftir því að fá að taka á móti útsendingu RÚV af mótmælum fyrir utan Alþingishúsið sem hefjast formlega klukkan 17 í dag. Þetta hefur Kjarninn fengið staðfest hjá tæknideild RÚV. Ekki er liggur ljóst fyrir hversu margar sjónvarpsstöðvanna muni nýta sér útsendinguna en ljóst er að erlendur áhugi á þeim atburðum sem eru að eiga sér stað á Íslandi er gríðarlegur. Fjölmargir erlendir blaða- og fréttamenn eru staddir hérlendis sem stendur í þeim tilgangi að fjalla um aflandseignir íslenskra ráðamanna og þær afleiðingar sem opinberun þeirra hefur haft.

Mótmælin verða að öllum líkindum afar fjölmenn. Alls hafa yfir tíu þúsund manns boðað komu sína á þau á Facebook-síðu þeirra. Krafan  mótmælanna er að boðað verði til kosninga strax.

Auglýsing

Sérstakur Kastljósþáttur, sem unnin var í samstarfi við Reykjavik Media, var sýndur í gær klukkan 18. Samkvæmt bráðabirgðatölum frá Gallup var meðaláhorf á Kastljósþátt gærdagsins 49 prósent og uppsafnað áhorf á þáttinn var 58 prósent. Þá var þátturinn með 92 prósent hlutdeild á meðal þeirra sem voru að horfa á sjónvarp á meðan að hann stóð yfir. Inni í þessum tölum eru ekki upplýsingar um þá sem horfðu á Kastljósþáttinn á netinu. Netumferð á vef RÚV tvöfaldaðist í gær.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson forsætisráðherra var aðalumfjöllunarefni sérstaks Kastljósþáttar um aflandsfélagaeign íslenskra stjórnmálamanna sem sýndur var í gær. Þar gekk hann meðal annars út úr viðtali við sænska sjónvarpsmann sænska ríkissjónvarpsins og Jóhannes Kr. Kristjánsson, ritstjóra Reykjavík Media, þegar hann var spurður út í aflandsfélagið Wintris. Fjórum dögum eftir að viðtalið var tekið opinberaði eiginkona Sigmundar Davíð að hún ætti erlent félag í stöðuuppfærslu á Facebook. Síðar kom í ljós að Wintris var einnig stór kröfuhafi í bú allra föllnu bankanna og að Sigmundur Davíð var sjálfur eigandi helmingshlutar í félaginu þegar þeir kröfum var lýst. Fjallar var um málið í tugum fjölmiðla út um allan heim í gær. Þeirra á meðal voru BBC, DR, NRK,SVT, The Guardian, Aftenposten, Le Monde og þýska stórblaðið Sueddeutsche Zeitung, sem leiddi umfjöllunina alþjóðlega.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None