Vilja að Sjálfstæðisflokkurinn fái bæði forsætis- og fjármálaráðuneytið

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í gær.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í gær.
Auglýsing

Vörður, full­trúa­ráð Sjálf­stæð­is­fé­lag­anna í Reykja­vík, lýsir því yfir að for­ysta Sjálf­stæð­is­flokks­ins njóti ský­laust traust þess til að taka við for­sæt­is­ráðu­neyt­inu og leiða nýja rík­is­stjórn. Auk þess telur ráðið mik­il­vægt að flokk­ur­inn fari áfram með fjár­mála- og efna­hags­mála­ráðu­neyt­ið. Verði þetta ekki nið­ur­staða þeirrar stjórn­ar­mynd­unar sem nú standi yfir eigi að ganga til kosn­inga án taf­ar."

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem Vörður hefur sent frá sér. 

Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, sagði í hádeg­inu að það væri alveg ljóst að hér tekur við rík­is­stjórn Sig­urðar Inga Jóhanns­son­ar". Hann sagði fullan vilja vera hjá þing­flokkum bæði Fram­sókn­ar­flokks og Sjálf­stæð­is­flokks til að halda áfram stjórn­ar­sam­starf­inu. Rík­is­stjórnin hefði góðan þing­meiri­hluta, stór mál væru framundan og engin ástæða væri til þess að ætla annað en að rík­is­stjórnin héldi áfram störf­um. Þetta kom fram í fréttum RÚV.

Auglýsing

Ásmundur Einar svar­aði ekki beint spurn­ingum um hvernig Sjálf­stæð­is­menn hefðu tekið í hug­myndir um að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra líkt og þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins sam­þykkti í gær. Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði í gær­kvöld að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hafi ekki sam­þykkt að Sig­urður Ingi verði næsti for­sæt­is­ráð­herra Íslands. Hún sagði enn­fremur að sér þyki það per­sónu­lega ótækt að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, sem steig til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra í gær, sitji áfram á þingi. Þessum skoð­unum hafi hún komið á fram­færi á þing­flokks­fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær. Það sé hins vegar lítið sem Sjál­stæð­is­flokk­ur­inn geti gert í þeirri ákvörðun hans. Þetta kom fram í Twitt­er­færslum Áslaugar Örnu í gær­kvöld­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None