Vilja að Sjálfstæðisflokkurinn fái bæði forsætis- og fjármálaráðuneytið

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í gær.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í gær.
Auglýsing

Vörður, full­trúa­ráð Sjálf­stæð­is­fé­lag­anna í Reykja­vík, lýsir því yfir að for­ysta Sjálf­stæð­is­flokks­ins njóti ský­laust traust þess til að taka við for­sæt­is­ráðu­neyt­inu og leiða nýja rík­is­stjórn. Auk þess telur ráðið mik­il­vægt að flokk­ur­inn fari áfram með fjár­mála- og efna­hags­mála­ráðu­neyt­ið. Verði þetta ekki nið­ur­staða þeirrar stjórn­ar­mynd­unar sem nú standi yfir eigi að ganga til kosn­inga án taf­ar."

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem Vörður hefur sent frá sér. 

Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, sagði í hádeg­inu að það væri alveg ljóst að hér tekur við rík­is­stjórn Sig­urðar Inga Jóhanns­son­ar". Hann sagði fullan vilja vera hjá þing­flokkum bæði Fram­sókn­ar­flokks og Sjálf­stæð­is­flokks til að halda áfram stjórn­ar­sam­starf­inu. Rík­is­stjórnin hefði góðan þing­meiri­hluta, stór mál væru framundan og engin ástæða væri til þess að ætla annað en að rík­is­stjórnin héldi áfram störf­um. Þetta kom fram í fréttum RÚV.

Auglýsing

Ásmundur Einar svar­aði ekki beint spurn­ingum um hvernig Sjálf­stæð­is­menn hefðu tekið í hug­myndir um að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra líkt og þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins sam­þykkti í gær. Áslaug Arna Sig­ur­björns­dótt­ir, rit­ari Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði í gær­kvöld að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hafi ekki sam­þykkt að Sig­urður Ingi verði næsti for­sæt­is­ráð­herra Íslands. Hún sagði enn­fremur að sér þyki það per­sónu­lega ótækt að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, sem steig til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra í gær, sitji áfram á þingi. Þessum skoð­unum hafi hún komið á fram­færi á þing­flokks­fundi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær. Það sé hins vegar lítið sem Sjál­stæð­is­flokk­ur­inn geti gert í þeirri ákvörðun hans. Þetta kom fram í Twitt­er­færslum Áslaugar Örnu í gær­kvöld­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None