Nýr utanríkisráðherra á móti Evrópusambandsaðild

Lilja Alfreðsdóttir
Auglýsing

Lilja Dögg Alfreðs­dótt­ir, nýr utan­rík­is­ráð­herra Íslands, segir að hún sé alveg á sömu línu og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn í utan­rík­is­mál­um. Hún hafi vissu­lega verið á meðal for­ystu­manna í Evr­ópu­sam­tök­unum fyrir um ára­tug síðan en staðan í Evr­ópu og innan sam­bands­ins hafi verið önnur þá. Hún styðji fylli­lega þá á­kvörðun að draga umsókn að Evr­ópu­sam­band­inu til baka.

Lilja sagði við fjöl­miðla að henni hafi verið boð­ið ráð­herra­staðan fyrir tæpum sól­ar­hring síð­an. Hún tekur við starf­inu af mik­illi auð­mýkt og segir að hún finni til ábyrgðar vegna þess. Lilja er þegar byrjuð að ­setja sig í sam­band við starfs­menn utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins en lykla­skipti verða á morg­un.

Lilja verður utan­þings­ráð­herra, enda situr hún ekki á Al­þingi. Hún segir tím­ann muna leiða það í ljós hvort hún muni taka frekari þátt í stjórn­málum og hvort hún bjóði sig fram í fyr­ir­hug­uðum kosn­ingum í haust. Lilja sagði að hún myndi sakna Sig­mundar Dav­íðs úr rík­is­stjórn­inni.

Auglýsing

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None