7DM_6407_raw_1189.JPG
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son er hættur sem for­sæt­is­ráð­herra. Hann hefur yfir­gefið síð­asta rík­is­ráðs­fund sinnar rík­is­stjórnar og í kjöl­far­ið verður fyrsti rík­is­ráðs­fundur nýrrar rík­is­stjórnar undir for­sæti Sig­urðar Inga Jó­hanns­son­ar. Sig­mundur Davíð sagði myndun nýju rík­is­stjórn­ar­innar mikið fagn­að­ar­efni. Hann væri virki­lega stoltur af þeim verkum sem rík­is­stjórnin hafi unnið til þessa.

Aðspurður hvort að þessi nið­ur­staða væri per­sónu­legt áfall þá svar­aði Sig­mundur Davíð því ekki beint. Hann sagði þó að hann hefði vilj­að ­fylgja þeim verk­efnum sem rík­is­stjórnin ætti eftir að klára til enda. Aðal­at­riðið væri þó að verk­efnin verði kláruð, ekki að hann klári þau.

Hann sagði sitt næsta verk­efni vera það að mæta í þingið á morgun og verja hina  nýju rík­is­stjórn­ van­traust­til­lögu. Í fram­haldi af því ætlar hann í frí með eig­in­konu sinni og dótt­ur. ­Sig­mundur Davíð sagði að hann ætl­aði líka að setja sig í sam­band við það fjöl­marga ­fólk um allt land sem hafi sent honum bar­áttu­kveðjur og hlýja strauma und­an­farna daga. Hann ætli að ræða við það um stöð­una í sam­fé­lag­inu. Því virð­ist lítið benda til þess að Sig­mundur Davíð ætli að kveðja stjórn­málin í nánust­u fram­tíð.

Auglýsing

Frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra var einnig spurður hvort að hann ­myndi verða harður aft­ur­sæt­is­bíl­stjóri í þeirri rík­is­stjórn sem nú taki við völd­um, enda verður hann áfram þing­maður og for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins. Hann ­sagði Sig­urð Inga vel treystandi til að stýra málum en ef hann gæti aðstoð­að ­með nokkrum hætti væri hann til­bú­inn til þess. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None