Vivaldi vafri fyrir kröfuharða notendur kominn á markað

Vefvafrinn Vivaldi er kominn á markað og tilbúinn til notkunar. Mikið hefur verið fjallað um þennan vafra í erlendum fjölmiðlum en fyr­ir­tækið Vivaldi er að stærstum hluta í eigu hins íslenska Jón von Tetzchner.

Jón Von Tetzchner
Auglýsing

Ný opin­ber útgáfa Vivald­i-vef­vafrans er komin út. Tölu­vert hefur verið fjallað um þennan nýja vafra í erlendum miðl­um. Til dæmis var fréttin af vef­vafr­anum valin sjö­unda stærsta tækni­frétt í Evr­ópu síð­ustu viku á vefnum VentureBeat. Einnig hefur verið fjallað um vafr­ann og stofn­anda fyr­ir­tæk­is­ins, Jón von Tetzchner, í The Guar­dian, For­bes og Fortune

Í frétta­til­kynn­ingu sem fyr­ir­tækið Vivaldi sendi frá sér þann 8. apríl seg­ir: Það sem gerir Vivaldi sér­stakan og öðru­vísi, er að hann er byggður á nútíma vef­tækni. Við notum JavaScript og React til að smíða not­enda­við­mótið með hjálp frá Node.js og löngum lista af NPM ein­ing­um. Vivaldi er því byggður fyrir vef­inn með vefn­um.


„Okkar mark­mið er að end­ur­vekja öfl­ugan vafra,“ segir Jon von Tetzchner fram­kvæmda­stjóri Vivaldi. „Þannig er Vivaldi 1.0, bæði end­ur­lit og fram­tíð­ar­sýn. Hann er hvort tveggja í senn nútíma­legur og klass­ískur, hann­aður til að hjálpa not­endum að full­nýta þann tíma sem þeir eyða með vafr­anum sín­um.“

Auglýsing

„Millj­ónir not­enda hafa nú þegar látið í ljós ósk um nýjan vafra með fjöl­breytt­ari eig­in­leik­um. Öll okkar þró­un­ar­vinna er unnin í þágu not­enda og fyrir þá. Engir fjár­festar eru að reyna að stýra vinnu­ferlum hjá okkur eða eru með þrýst­ing á okk­ur. Við höfum ekki sett upp neinar útgöngu­leiðir því við erum komin til að vera. Okkar eina hug­sjón er að færa fólki vafra sem það vill nota og við getum verið stolt af að kalla Vivald­i.“

Kjarn­inn hefur áður fjallað um fyr­ir­tækið Vivaldi og stofn­anda þess, Jón von Tetzchner. Fyr­ir­ flesta net­not­endur er vafri bara vafri og erfitt að sjá hvað einn vafri get­ur ­boðið upp á fram yfir ann­­an. Jón sagði við Kjarn­ann að Vivaldi sé vafri fyrir not­endur sem krefj­­ast meira. „Venju­­legir not­endur sem eru bara að fara á Face­­book og skoða nokkrar net­­síður hafa enga þörf fyrir það sem við erum að byggja. En ef þú ert not­andi sem ert mikið á net­inu, til dæmis með mjög marga fána (e. tabs) opna, eða byrjar með marga fána, þá bjóðum við upp á svo­­kallað „stack­ing“ sem þýð­ir að þú getur geymt marga fána undir ein­­um. Þá er ein­fald­­ara að finna hluti. Við fundum upp mög­u­­leik­ann að hafa síður hlið við hlið á sama skján­­um. Og ýmis­­­leg­t ann­að. Þetta er fyrir stórnot­endur á net­in­u.“

Hægt er að nálg­ast vafr­ann á heima­síðu VivaldiVið þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None