Bryndís og Davíð Þór ætla ekki á Bessastaði

Bryndís Hlöðversdóttir og Davíð Þór Jónsson ætla ekki að bjóða sig fram til forseta Íslands. Þau hafa verið að íhuga framboð í nokkurn tíma. Bryndís vill halda áfram sem ríkissáttasemjari og Davíð Þór vildi ekki bjóða fram á móti Andra Snæ.

Bryndís Hlöðversdóttir og Davíð Þór Jónsson
Bryndís Hlöðversdóttir og Davíð Þór Jónsson
Auglýsing

Hvorki Bryn­dís Hlöðvers­dóttir rík­is­sátta­semj­ari né Davíð Þór Jóns­son hér­aðs­prestur ætla að bjóða sig fram til for­seta Íslands. Bæði eru þau búin að liggja undir feld­inum í nokkrar vik­ur. 

Bryn­dís segir í sam­tali við RÚV að hún sé þakk­lát góðu fólki sem skorað hafi á hana í fram­boð en að hana langi að halda áfram vinnu sinni sem rík­is­sátta­semj­ari. Bryn­dís tók við emb­ætt­inu síð­asta vor. 

Davíð Þór sendi frá sér yfir­lýs­ingu í gær þar sem hann sagð­ist hafa tekið þá ákvörðun að bjóða sig ekki fram. Hann hafi látið til­leið­ast að íhuga fram­boð, en eftir að Andri Snær Magna­son hafi boðið sig fram hafi Davíð Þór ákveðið að þar væri kom­inn fram­bjóð­andi með svipuð grunn­gildi og hann sjálf­ur. Fram­boð sitt mundi því jafn­vel ganga gegn mark­miðum sínum með því að dreifa atkvæðum á milli þeirra tveggja. 

Auglýsing

Andri Snær bauð sig form­lega fram á mánu­dag og búist er við því að Guðni Th. Jóhann­es­son sagn­fræð­ingur skríði undan feld­inum eftir helgi. Davíð Odds­son hefur líka verið orð­aður við fram­boð. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None