Mun ekki heyja dýra kosningabaráttu og óvíst hvort hann sitji út kjörtímabilið

ólafur ragnar grímsson
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, sagði á Bessa­stöðum í gær að hann væri ekki kom­inn svo langt að fara að velta kosn­inga­bar­áttu fyrir sér. Hann úti­lokar ekki að hætta áður en að kjör­tíma­bilið verður lið­ið, fari svo að hann verði end­ur­kjör­inn í sjötta sinn. Ólafur Ragnar hafði þá til­kynnt að hann ætl­aði að gefa kost á sér í emb­ætti for­seta Íslands á ný, en hann hefur gegnt emb­ætt­inu frá árinu 1996. Í ára­móta­ávarpi sínu hafði Ólafur Ragnar til­kynnt að hann myndi ekki bjóða fram aft­ur. Slíka yfir­lýs­ingu hafði hann einnig gefið út árið 2012. Nú, líkt og þá, snérist honum hugur og vís­aði í þetta sinn í að van­traust og óör­yggi hái þjóð­inni og því sé krafa uppi um að hann standi áfram vakt­ina með þjóð­inn­i. 

Ólafur Ragnar sagði að síð­ast þegar hann fór í fram­boð hafi hann borgað sjálfur veru­legan hluta þess kostn­aðar sem af því hlaust, en þá ákvað hann að fara fram í byrjun mars 2012. Ólafur Ragnar segir nú að hann muni ekki heyja dýra kosn­inga­bar­áttu. Aðspurður um hvort hann ætli að sitja út kjör­tíma­bilið nái hann kjöri sagði for­set­inn að hann hefði ekki tekið neinar ákvarð­anir í þeim efn­um. „Ef málin skip­ast þannig á næstu miss­erum eða árum að allt verður komið í ró og spekt og hugur þjóð­ar­innar er þannig stemmdur að fólk sé til­búið að ganga til for­seta­kosn­inga fyrr en ella þá mun ekki standa á mér."

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flugvallarstjórn Kastrup braut eigin reglur
Á rúmu ári hafa fjórum sinnum komið upp á Kastrup flugvelli tilvik þar sem öryggi flugvéla, og farþega, hefði getað verið stefnt í voða. Flugvallarstjórninni sem er skylt að loka flugbrautinni samstundis þegar slíkt gerist aðhafðist ekkert.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None