Mun ekki heyja dýra kosningabaráttu og óvíst hvort hann sitji út kjörtímabilið

ólafur ragnar grímsson
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, sagði á Bessa­stöðum í gær að hann væri ekki kom­inn svo langt að fara að velta kosn­inga­bar­áttu fyrir sér. Hann úti­lokar ekki að hætta áður en að kjör­tíma­bilið verður lið­ið, fari svo að hann verði end­ur­kjör­inn í sjötta sinn. Ólafur Ragnar hafði þá til­kynnt að hann ætl­aði að gefa kost á sér í emb­ætti for­seta Íslands á ný, en hann hefur gegnt emb­ætt­inu frá árinu 1996. Í ára­móta­ávarpi sínu hafði Ólafur Ragnar til­kynnt að hann myndi ekki bjóða fram aft­ur. Slíka yfir­lýs­ingu hafði hann einnig gefið út árið 2012. Nú, líkt og þá, snérist honum hugur og vís­aði í þetta sinn í að van­traust og óör­yggi hái þjóð­inni og því sé krafa uppi um að hann standi áfram vakt­ina með þjóð­inn­i. 

Ólafur Ragnar sagði að síð­ast þegar hann fór í fram­boð hafi hann borgað sjálfur veru­legan hluta þess kostn­aðar sem af því hlaust, en þá ákvað hann að fara fram í byrjun mars 2012. Ólafur Ragnar segir nú að hann muni ekki heyja dýra kosn­inga­bar­áttu. Aðspurður um hvort hann ætli að sitja út kjör­tíma­bilið nái hann kjöri sagði for­set­inn að hann hefði ekki tekið neinar ákvarð­anir í þeim efn­um. „Ef málin skip­ast þannig á næstu miss­erum eða árum að allt verður komið í ró og spekt og hugur þjóð­ar­innar er þannig stemmdur að fólk sé til­búið að ganga til for­seta­kosn­inga fyrr en ella þá mun ekki standa á mér."

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None