Stefnt að kosningum seinni hluta október - Sumarþing framundan

Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra sat fund með stjórnarandstöðuformönnum í dag.
Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra sat fund með stjórnarandstöðuformönnum í dag.
Auglýsing

Alls eru á átt­unda tug mála á þing­mála­skrá sem Sig­urður Ingi Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra og Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, kynntu fyrir for­mönnum stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna á fundi í dag. Sam­kvæmt breyttri starfs­á­ætlun verður þing í ágúst og eftir atvikum fram í sept­em­ber, sem þýðir að Alþingi mun starfa í sum­ar. Gangi áætlun um fram­gang ­mál­anna eftir er stefnt að því að þing­kosn­ingar geti farið fram seinni hlut­ann í októ­ber. Þetta segir Árni Páll Árna­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, sem sat fund­inn.

Mörg mál­anna eru fram­kvæmd­ar­mál og eru þegar í vinnslu í þing­inu. Stóru málin sem rík­is­stjórnin leggur áherslu á að koma í gegn fyrir kosn­ingar eru meðal ann­ars laga­breyt­ingar til að geta hrint losun hafta í fram­kvæmd, hús­næð­is­mála­frum­vörp félags- og hús­næð­is­mála­ráð­herra og breyt­ingar á greiðslu­þátt­töku inn­an­ heil­brigð­is­kerf­is­ins. Þá var einnig greint frá því á fund­inum að til standi að Illugi Gunn­ars­son, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, leggi fram lög um heild­ar­end­ur­skoðun á Lána­sjóði íslenskra náms­manna (LÍN). Því frum­varpi hef­ur enn ekki verið dreift til þing­manna.

Árni Páll segir að for­svars­menn stjórn­ar­flokk­anna hafi haft þann fyr­ir­vara á þing­mála­list­anum sem lagður var fram að ein­hver mál gætu bæst við. Hann segir ekk­ert mál á þing­mála­skránni sem sé þess eðlis að það kalli á grund­vallar­á­tök milli stjórnar og stjórn­ar­and­stöðu.

Auglýsing

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, segir stóru frétt­irnar af fund­inum þær að kosið verði í októ­ber. 

„Þeir eru nú búnir að gefa það út að þeir vilja kjósa í haust,” segir hann. Varð­andi þann mikla fjölda mála á list­anum yfir þing­mál, segir hann ljóst að heil­mikil vinna sé framundan í þing­in­u. 

„Mér finnst hæpið að þing­inu verði slitið í maí eins og dag­skráin gerir ráð fyrir nún­a,” segir hann. „Og það er óljóst hvernig þetta verður svo í haust, hvort þing komi saman aftur þá fyrir kosn­ing­ar. Þetta snýst fyrst og fremst um reglur um fram­lagn­ingu fjár­laga­frum­varps sem vænt­an­lega verður að sinna.” 

Ótt­arr und­ir­strikar að stjórn­ar­and­staðan standi við til­lögu sína um kosn­ingar strax þó að hún hafi verið felld í þing­inu. „Það er mjög mik­il­vægt að slá á þennan efa. Það eru allir með­vit­aðir um þá krísu sem íslensk póli­tík er í og mik­il­vægt að standa saman að mik­il­vægum mál­u­m.”Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None