Hrannar Pétursson hættur við forsetaframboð

Hrannar Pétursson á fundinum í dag þar sem hann tilkynnti að hann væri hættur við framboð.
Hrannar Pétursson á fundinum í dag þar sem hann tilkynnti að hann væri hættur við framboð.
Auglýsing

Hrannar Pét­urs­son er hættur við fram­boð til emb­ættis for­seta Íslands. Þetta til­kynnti hann á fundi Stúd­enta­fé­lags Háskól­ans í Reykja­vík með for­seta­fram­bjóð­endum í hádeg­inu. Hrannar sagði ástæðu þessa þá að Ólafur Ragnar Gríms­son, sitj­andi for­seti, hefði ákveðið að bjóða sig fram á ný eftir að hafa til­kynnt um ára­mót að hann ætl­aði að draga sig í hlé. 

Óláfur Ragn­ar, sem verið hefur for­seti Íslands í 20 ár, til­kynnti um ákvörðun sína mánu­dag­inn 18. apr­íl. Síðan þá hafa fjórir for­seta­fram­bjóð­endur hætt við fram­boð. Tveir þeirra drógu fram­boð sitt til baka sam­dæg­urs, þeir Vig­fús Bjarni Alberts­son og Guð­mundur Frank­lín Jóns­son. Heimir Örn Hólmars­son bætt­ist svo við skömmu síðar og um helg­ina til­kynnti Bær­ing Ólafs­son líka að hann ætl­aði ekki lengur fram. Allir báru fyrir sig ákvörðun Ólafs Ragn­ar­s. 

Enn eru ell­efu fram­bjóð­endur enn í slagnum um for­seta­emb­ætt­ið. 

Auglýsing

Hrannar las upp ræðu á fund­inum þar sem hann sagði und­an­farna mán­uði hafa verið bæði anna­sama og lær­dóms­rík­a. 

„Sú ákvörðun for­seta Íslands að gefa kost á sér til end­ur­kjörs var óvænt. Hún breytir eðli kosn­ing­anna og í ljósi aðstæðna hef ég ákveðið að draga fram­boð mitt til bak­a,“ sagði Hrann­ar. „Mín sýn á emb­ættið er óbreytt. For­set­inn á að tala yfir átaka­lín­urnar í sam­fé­lag­inu og leggja sig fram um að sætta ólík sjón­ar­mið. Hann á að tala fyrir sam­hjálp og sann­girni. Hann á að sýna kjark og skyn­semi í öllum sínum störfum en ekki taka þátt í póli­tísku dæg­ur­þrasi. Hann á að berj­ast fyrir því að Ísland verði spenn­andi fram­tíð­ar­val­kostur fyrir ungt fólk og upp­byggi­leg við­horf verði ríkj­andi. Hann á að beita sér fyrir nýsköpun í atvinnu­lífi, menn­ingu og mennt­un. Hann á að vera helsti tals­maður kynja­jafn­réttis í land­inu og bar­áttu­maður fyrir bættri lýð­heilsu. Hann á að vera tals­maður lands og þjóðar á alþjóða­vett­vangi, taka þátt í að kynna kosti Íslands og styðja við starf­semi Íslend­inga erlendis með hóg­værð og lát­leysi."

Fréttin hefur verið upp­færð. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None