Hrannar Pétursson hættur við forsetaframboð

Hrannar Pétursson á fundinum í dag þar sem hann tilkynnti að hann væri hættur við framboð.
Hrannar Pétursson á fundinum í dag þar sem hann tilkynnti að hann væri hættur við framboð.
Auglýsing

Hrannar Pét­urs­son er hættur við fram­boð til emb­ættis for­seta Íslands. Þetta til­kynnti hann á fundi Stúd­enta­fé­lags Háskól­ans í Reykja­vík með for­seta­fram­bjóð­endum í hádeg­inu. Hrannar sagði ástæðu þessa þá að Ólafur Ragnar Gríms­son, sitj­andi for­seti, hefði ákveðið að bjóða sig fram á ný eftir að hafa til­kynnt um ára­mót að hann ætl­aði að draga sig í hlé. 

Óláfur Ragn­ar, sem verið hefur for­seti Íslands í 20 ár, til­kynnti um ákvörðun sína mánu­dag­inn 18. apr­íl. Síðan þá hafa fjórir for­seta­fram­bjóð­endur hætt við fram­boð. Tveir þeirra drógu fram­boð sitt til baka sam­dæg­urs, þeir Vig­fús Bjarni Alberts­son og Guð­mundur Frank­lín Jóns­son. Heimir Örn Hólmars­son bætt­ist svo við skömmu síðar og um helg­ina til­kynnti Bær­ing Ólafs­son líka að hann ætl­aði ekki lengur fram. Allir báru fyrir sig ákvörðun Ólafs Ragn­ar­s. 

Enn eru ell­efu fram­bjóð­endur enn í slagnum um for­seta­emb­ætt­ið. 

Auglýsing

Hrannar las upp ræðu á fund­inum þar sem hann sagði und­an­farna mán­uði hafa verið bæði anna­sama og lær­dóms­rík­a. 

„Sú ákvörðun for­seta Íslands að gefa kost á sér til end­ur­kjörs var óvænt. Hún breytir eðli kosn­ing­anna og í ljósi aðstæðna hef ég ákveðið að draga fram­boð mitt til bak­a,“ sagði Hrann­ar. „Mín sýn á emb­ættið er óbreytt. For­set­inn á að tala yfir átaka­lín­urnar í sam­fé­lag­inu og leggja sig fram um að sætta ólík sjón­ar­mið. Hann á að tala fyrir sam­hjálp og sann­girni. Hann á að sýna kjark og skyn­semi í öllum sínum störfum en ekki taka þátt í póli­tísku dæg­ur­þrasi. Hann á að berj­ast fyrir því að Ísland verði spenn­andi fram­tíð­ar­val­kostur fyrir ungt fólk og upp­byggi­leg við­horf verði ríkj­andi. Hann á að beita sér fyrir nýsköpun í atvinnu­lífi, menn­ingu og mennt­un. Hann á að vera helsti tals­maður kynja­jafn­réttis í land­inu og bar­áttu­maður fyrir bættri lýð­heilsu. Hann á að vera tals­maður lands og þjóðar á alþjóða­vett­vangi, taka þátt í að kynna kosti Íslands og styðja við starf­semi Íslend­inga erlendis með hóg­værð og lát­leysi."

Fréttin hefur verið upp­færð. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None