Ólafur Ragnar með langmestan stuðning

Ólafur Ragnar Grímsson er með langmestan stuðning frambjóðenda í nýrri könnun MMR. Andri Snær Magnason er með tæplega 30 prósenta fylgi. Ólafur Ragnar nýtur meiri stuðnings á landsbyggðinni og hjá þeim tekju- og menntaminni, samkvæmt könnuninni.

Ólafur Ragnar Grímsson
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, mælist með 52,6 pró­senta fylgi í nýrri skoð­ana­könnun MMR. Andri Snær Magna­son mælist með 29,4 pró­sent og Halla Tóm­as­dóttir með 8,8 pró­sent. Aðrir fram­bjóð­endur mæl­ast með undir tveggja pró­senta fylg­i. 

Fram kemur í frétta­til­kynn­ingu frá MMR að þegar fylgi þriggja efstu fram­bjóð­end­anna er skoðað eftir sam­fé­lags­hópum kemur í ljós að Ólafur Ragnar Gríms­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi á lands­byggð­inni, á meðan Andri Snær Magna­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Fylgi Höllu Tóm­as­dóttur mæld­ist einnig meira á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en á lands­byggð­inn­i. 

Auglýsing

Ólafur Ragnar hef­ur hlut­falls­lega meira fylgi meðal þeirra sem hafa minni menntun og lægri tekj­ur. „En Andri Snær Magna­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi meðal þeirra sem eru tekju­hærri og með aukna mennt­un, en fólk í sér­fræði­störfum er lík­leg­ast til að vera fylgj­endur Andra Snæs Magna­son­ar. Halla Tóm­as­dóttir hefur einnig tölu­vert meira fylgi meðal kvenna auk þess sem stjórn­endur og æðstu emb­ætt­is­menn eru hlut­falls­lega lík­legri til að vera fylgj­endur Höllu í sam­an­burði við fólk í ann­ars konar störf­um," segir í til­kynn­ing­unni.

Spurt var: „Eft­ir­far­andi ein­stak­lingar hafa lýst yfir fram­boði til emb­ættis for­seta Íslands. Hvern þeirra myndir þú kjósa ef kosið yrði til for­seta í dag?" Fjöldi svar­enda var 953 ein­stak­ling­ar. Könn­unin var gerð 22. til 26. apríl 2016. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None