Ólafur Ragnar með langmestan stuðning

Ólafur Ragnar Grímsson er með langmestan stuðning frambjóðenda í nýrri könnun MMR. Andri Snær Magnason er með tæplega 30 prósenta fylgi. Ólafur Ragnar nýtur meiri stuðnings á landsbyggðinni og hjá þeim tekju- og menntaminni, samkvæmt könnuninni.

Ólafur Ragnar Grímsson
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, mælist með 52,6 pró­senta fylgi í nýrri skoð­ana­könnun MMR. Andri Snær Magna­son mælist með 29,4 pró­sent og Halla Tóm­as­dóttir með 8,8 pró­sent. Aðrir fram­bjóð­endur mæl­ast með undir tveggja pró­senta fylg­i. 

Fram kemur í frétta­til­kynn­ingu frá MMR að þegar fylgi þriggja efstu fram­bjóð­end­anna er skoðað eftir sam­fé­lags­hópum kemur í ljós að Ólafur Ragnar Gríms­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi á lands­byggð­inni, á meðan Andri Snær Magna­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Fylgi Höllu Tóm­as­dóttur mæld­ist einnig meira á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en á lands­byggð­inn­i. 

Auglýsing

Ólafur Ragnar hef­ur hlut­falls­lega meira fylgi meðal þeirra sem hafa minni menntun og lægri tekj­ur. „En Andri Snær Magna­son hefur hlut­falls­lega meira fylgi meðal þeirra sem eru tekju­hærri og með aukna mennt­un, en fólk í sér­fræði­störfum er lík­leg­ast til að vera fylgj­endur Andra Snæs Magna­son­ar. Halla Tóm­as­dóttir hefur einnig tölu­vert meira fylgi meðal kvenna auk þess sem stjórn­endur og æðstu emb­ætt­is­menn eru hlut­falls­lega lík­legri til að vera fylgj­endur Höllu í sam­an­burði við fólk í ann­ars konar störf­um," segir í til­kynn­ing­unni.

Spurt var: „Eft­ir­far­andi ein­stak­lingar hafa lýst yfir fram­boði til emb­ættis for­seta Íslands. Hvern þeirra myndir þú kjósa ef kosið yrði til for­seta í dag?" Fjöldi svar­enda var 953 ein­stak­ling­ar. Könn­unin var gerð 22. til 26. apríl 2016. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None