83 prósent kjósenda Framsóknarflokks ánægðir með framboð Ólafs Ragnars

Ólafur Ragnar Grímsson nýtur langmests stuðnings meðal kjósenda Framsóknarflokksins. Yfir 70 prósent kjósenda Sjálfstæðisflokks eru líka ánægðir með ákvörðun hans um framboð. Þetta kemur fram í nýjum Þjóðarpúlsi Gallup.

Framboð Ólafs Ragnars Grímssonar nýtur langmests stuðnings meðal Framsóknarmanna.
Framboð Ólafs Ragnars Grímssonar nýtur langmests stuðnings meðal Framsóknarmanna.
Auglýsing

Lang­flestir kjós­endur Fram­sókn­ar­flokks­ins eru ánægðir með ákvörðun Ólafs Ragn­ars Gríms­sonar um að gefa kost á sér til end­ur­kjörs sem for­seti Íslands. Fæstir kjós­endur Sam­fylk­ingar og Pírata eru ánægðir með fram­boð­ið. Þetta kemur fram í nýjum Þjóð­ar­púlsi Gallup. 

Kjós­endur flokks­ins og for­ystan fagnar  

Ólafur nýtur mests stuðn­ings meðal kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks og Sjálf­stæð­is­flokks. 83 pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks segj­ast vera ánægðir með fram­boð Ólafs og 71 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks. 26 pró­sent kjós­enda Vinstri grænna eru ánægðir með fram­boð­ið, 23 pró­sent kjós­enda Pírata og 22 pró­sent Sam­fylk­ing­ar­fólks. 30 pró­sent þeirra sem segj­ast myndu kjósa aðra flokka eru ánægðir með ákvörðun Ólafs að bjóða sig fram. 

Bæði Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og starf­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Ásmundur Einar Daða­son þing­flokks­for­maður hafa lýst yfir ánægju sinni með fram­boð Ólafs Ragn­ar­s. 

AuglýsingMeiri­hluti kjós­enda ann­arra flokka óánægð­ir 

71 pró­sent stuðn­ings­manna rík­is­stjórn­ar­innar eru ánægðir með ákvörð­un­ina og 27 pró­sent þeirra sem styðja hana ekki. Af þeim sem eru óánægðir eru flestir kjós­endur Pírata, eða 65 pró­sent. Svo koma Vinstri græn, með 63 pró­sent, Sam­fylk­ing með 61 pró­sent og aðrir flokkar með 60 pró­sent. 19 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru óánægðir með ákvörð­un­ina og 10 pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks. 

Af þeim sem kusu Ólaf í síð­ustu for­seta­kosn­ingum eru 75% ánægð með ákvörðun hans um að gefa kost á sér aftur en mun færri meðal þeirra sem kusu aðra fram­bjóð­endur síð­ast eða kusu ekki. 82 pró­sent þeirra sem kusu Þóru Arn­órs­dóttur í síð­ustu kosn­ingum eru óánægðir með ákvörð­un­ina. 

Munur á afstöðu eftir búsetu

Sé heildin skoðuð eru afar skiptar skoð­anir um þá ákvörðun Ólafs Ragn­­ars um að bjóða sig aftur fram til for­­seta. Sam­­kvæmt Þjóð­ar­púls­inum eru 44 pró­­sent ánægð með það og 43 pró­­sent óánægð. 

Séu nið­­ur­­stöð­­urnar skoð­aðar betur þá sögð­ust 22 pró­­sent alfarið ánægð með ákvörðun Ólafs og 23 pró­­sent alfarið óánægð. Þrettán pró­­sent voru mjög ánægð og níu pró­­sent mjög óánægð. Tíu pró­­sent voru frekar ánægð og ell­efu pró­­sent frekar óánægð. Þrettán pró­­sent sögð­ust hvorki vera ánægð né óánægð. 

Meiri ánægja er með ákvörðun for­set­ans meðal íbúa lands­byggð­ar- innar en höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins en einnig er munur á við­horfi fólks eftir tekjum og mennt­un. Fólk er almennt ánægð­ara með ákvörðun for­set­ans eftir því sem það hefur lægri fjöl­skyldu­tekj­ur, fyrir utan fólk með allra hæstu tekj­urnar sem er aftur álíka ánægt og fólk með lægstu tekj­urn­ar. Þeir sem hafa lokið háskóla­prófi eru óánægð­ari með ákvörðun for­set­ans en þeir sem hafa minni menntun að baki. 

Yfir­burðir í könn­unum

For­seta­kosn­ing­arnar verða haldnar hér þann 25. júní. Eins og staðan er núna eru 11 í fram­boði, en ein­ungis þrír fram­bjóð­endur hafa mælst með yfir tveggja pró­senta fylgi: Ólafur Ragnar Gríms­son, Andri Snær Magna­son og Halla Tóm­as­dótt­ir. Ólafur er með mikla yfir­burði í öllum skoð­ana­könn­unum og hefur mælst með fylgi á bil­inu 40 til 52 pró­sent. Andri Snær hefur mælst með á bil­inu 18 til 30 pró­sent og Halla á bil­inu 6,6 til 8,8 pró­sent. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Öðruvísi áhrifavaldar
Jóna Kristjana Hólmgeirsdóttir skrifar um bókina Aðferðir til að lifa af.
Kjarninn 30. mars 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Haldið ykkur heima um páskana
Úr heilræðahorni Víðis Reynissonar: Haldið ykkur heima um páskana – hugið tímanlega að innkaupum, farið sjaldan í búð og kaupið meira inn í einu.
Kjarninn 30. mars 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Þessi veira er sjálfri sér samkvæm
„Skilaboðin eru þau að þetta er mjög alvarlegur faraldur og þetta eru mjög alvarleg veikindi og þess vegna full ástæða til að grípa til þeirra aðgerða sem gripið hefur verið til.“
Kjarninn 30. mars 2020
Isavia segir upp rúmlega hundrað manns
Isavia sagði í dag upp 101 starfsmanni og bauð 37 starfsmönnum sínum áframhaldandi starf í minnkuðu starfshlutfalli. Aðgerðirnar ná til rúmlega 10 prósent starfsmanna fyrirtækisins og bitna helst á framlínustarfsfólki á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 30. mars 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Stærsta áskorunin að koma í veg fyrir annan faraldur
Sóttvarnalæknir segir að aflétta verði hægt og varlega þeim aðgerðum sem gripið hefur verið til hér á landi vegna veirunnar. Það verði okkar stærsta áskorun næstu vikur og mánuði.
Kjarninn 30. mars 2020
Eilítið svartsýnni spá en síðast – Reikna með að 1.700 manns á Íslandi greinist
Nýtt uppfært spálíkan hefur nú litið dagsins ljós en samkvæmt því mun fjöldi greindra einstaklinga með virkan sjúkdóm ná hámarki í fyrstu viku apríl.
Kjarninn 30. mars 2020
Fréttablaðið og DV eru nú í eigu sama fyrirtækis.
Ritstjóri DV að láta af störfum og fleiri uppsagnir í burðarliðnum
Kaup Torgs, eiganda Fréttablaðsins, á DV og tengdum miðlum voru blessuð af Samkeppniseftirlitinu í síðustu viku.
Kjarninn 30. mars 2020
Staðfest smit eru orðin 1.086 á Íslandi.
Tæplega sjötíu ný smit síðasta sólarhringinn
Flestir þeirra sem hafa greinst með veiruna eru á aldrinum 40-49 ára. Sex einstaklingar á tíræðisaldri hafa greinst og 25 börn yngri en tíu ára.
Kjarninn 30. mars 2020
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None