Baldur ætlar aftur í forsetann

Baldur Ágústsson hyggst bjóða sig fram til forseta Íslands. Hann hlaut 12,5 prósent atkvæða á móti Ólafi Ragnari Grímssyni í kosningunum 2004. Guðni Th. Jóhannesson tilkynnir um mögulegt framboð sitt á fimmtudag. Guðrún Nordal ætlar ekki fram.

Baldur Ágústsson ætlar taka slaginn um Bessastaði í annað sinn.
Baldur Ágústsson ætlar taka slaginn um Bessastaði í annað sinn.
Auglýsing

Baldur Ágústs­son, fast­eigna­sali og athafna­mað­ur, ætlar að bjóða sig fram til emb­ættis for­seta Íslands. Hann til­kynnir þetta á heima­síð­unni sinni. Baldur er nú tólfti fram­bjóð­and­inn.

Baldur bauð sig fram til for­seta á móti Ólafi Ragn­ari Gríms­syni árið 2004 og hlaut þá 12,5 pró­senta fylgi með 13.250 atkvæði.

Á heima­síðu sinni segir Baldur að mark­mið fram­boðs síns sé meðal ann­ars að end­ur­vekja virð­ing­una fyrir emb­ætti for­seta Íslands, að vekja athygli á skulda­söfnun ungs fólks, beita sér fyrir bættri þjón­ustu við sjúka, aldr­aða og öryrkja og styðja við bar­átt­una gegn fíkni­efnum og glæp­um.

Auglýsing

Guðni og Berg­lind eiga eftir að til­kynna

Guðni Th. Jóhann­es­son ætlar að til­kynna ákvörðun sína á fimmtu­dag, upp­stign­ing­ar­dag, og hefur boðað til fundar að því til­efni í Salnum í Kópa­vogi. Guðni mæld­ist með jafn mikið fylgi og Ólafur Ragnar ef valið stæði á milli þeirra, í nýrri könnun Frjálsrar versl­unar. Svar­endur könn­un­ar­innar máttu nefna hvern sem er sem þeir vildu sjá í emb­ætti for­seta.

Berg­lind Ásgeirs­dótt­ir, sendi­herra Íslands í Frakk­landi, kom til lands­ins fyrir helgi til að ræða bak­land sitt fyrir mögu­legt fram­boð. Hún var nefnd á nafn í könn­un­inni og hlaut tvö pró­sent atkvæða. Hún á eftir að til­kynna ákvörðun sína.   

Guð­rún, Ellen og Þor­gerður ætla ekki í fram­boð

Guð­rún Nor­dal, for­stöðu­maður Árna­stofn­un­ar, til­kynnti um helg­ina að hún ætl­aði ekki að bjóða sig fram. Það sama gerði Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri hjá Sam­tökum atvinnu­lífs­ins og fyrr­ver­andi mennta­mála­ráð­herra. Ellen Calmon, for­maður Öryrkja­banda­lags­ins, til­kynnti í dag að hún ætli ekki að gefa kost á sér, en hún hefur legið undir feldi í nokkurn tíma.

Eins og áður segir eru nú tólf manns í fram­boði til emb­ættis for­seta. Þó má gera ráð fyrir að ekki nái allir að safna til­skyldum fjölda und­ir­skrifta, en fram­boðs­frestur rennur út á mið­nætti 20. maí. Utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðsla hófst um helg­ina en almenn kosn­ing verður 25. júní.

Fréttin var upp­færð klukkan 13:00 þegar Ellen Calmon til­kynnti að hún ætli ekki að gefa kost á sér. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None