Ólafur Ragnar hugsar um að hætta við að hætta við að hætta

Framboð Guðna Th. Jóhannessonar og Davíðs Oddssonar hefur breytt afstöðu Ólafs Ragnars Grímssonar gagnvart því að bjóða sig fram á ný. Hann vill þó ekki segja af eða á um áframhaldandi framboð enn.

Ólafur Ragnar
Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, er að hugsa um að hætta við fram­boð til emb­ætt­is­ins. Hann lýsti því yfir 18. apr­íl ­síð­ast­lið­inn að hann væri hættur við að hætta við fram­boð og ætl­aði að sækjast eftir að sitja sitt sjötta kjör­tíma­bil. Ólafur Ragnar vildi ekki svara því með já-i eða nei-i hvort hann yrði á kjör­seðl­inum í sum­ar. Hann sé ekki búinn að lenda þeirri hugs­un. Ástæða þess að hann er nú að hugsa sinn ­gang er sú að Guðni Th. Jóhann­es­son og Davíð Odds­son hafa boðið sig fram til­ emb­ætt­is­ins. „Auð­vitað blasir það við með þessum tveimur fram­boð­u­m[...]er auð­vitað staðan orðin breytt að því leyti að þjóðin á nú kost á því [...) að kjósa ein­stak­linga sem hafa þessa reynslu og þekk­ingu á emb­ætt­in­u." Þetta kom fram í þætt­inum Eyj­unni á Stöð 2 í dag.

Ólafur Ragnar sagði að fram­boð Dav­íðs Odds­son­ar, sem til­kynnt var um í morg­un, hefði breytt miklu varð­andi for­seta­fram­boðs­mál, líkt og fram­boð Guðna Th., sem væri tví­mæ­laust sá Íslend­ingur sem mest hefur rann­sak­að og skrifað um for­seta­emb­ætt­ið. Davíð væri sá maður utan hans sjálfs sem lengst Ís­lend­inga hefur setið í rík­is­ráði. Ólafur Ragnar bar fyrir sig óviss­una í sam­fé­lag­inu þegar hann til­kynnti um áfram­hald­andi fram­boð, en sagði í dag að sú ó­vissa væri ekki alveg jafn mikið til staðar í dag og þegar hann til­kynnti um fram­boð sitt 18. apr­íl. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None