Formannsframbjóðandi vill leggja Samfylkinguna niður

magnús orri schram
Auglýsing

Magnús Orri Schram, sem sæk­ist eftir því að verða kjör­inn for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í næsta mán­uði, vill að Sam­fylk­ingin verði lögð niður og að stefnt verði að því að stofna „nýja nútíma­lega stjórn­mála­hreyf­ing­u". Þetta kemur fram fram í aðsendri grein eftir hann sem birt er í Frétta­blað­inu í dag. 

Þar segir að Sam­fylk­ingin þurfi að taka veru­legum breyt­ingum á næstu vikum til að geta gengt lyk­il­hlut­verki sem val­kostur jafn­að­ar­fólks í kosn­ingum í haust. Ef Magnús Orri verði kjör­inn for­maður muni hann hefja sam­tal við aðra stjórn­mála­flokka og fólk utan flokka, um nótum nýrrar hreyf­ingar með áherslu á auð­lindir í almanna­þágu, umhverf­is­vernd, nýja stjórn­ar­skrá, jöfn tæki­færi, öfl­ugt vel­ferð­ar­kerfi og sam­keppni í heil­brigðu atvinnu­líf­i. Við eigum að stofna nýja hreyf­ingu sem stefnir saman fólki frá miðju til vinstri. Hreyf­ingu sem rúmar fjöl­breyttar raddir og mörg sjón­ar­mið.[...] Staðan í stjórn­málum krefst þess að við séum hug­rökk, köstum burt klyfjum for­tíðar og séum til­búin til að stíga saman næsta skref í sögu jafn­að­ar­fólks á Ísland­i."

Sam­fylk­ingin mælist með 7,4 pró­sent fylgi sam­kvæmt könnun sem birt er í Frétta­blað­inu í dag. Flokk­ur­inn var stofn­aður árið 2000 sem sam­runi fjög­urra flokka til þess að vinna sem mót­væg­is­afl við Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Sam­fylk­ingin var lengi vel næst stærsti flokkur lands­ins á flesta mæli­kvarða en hefur hrunið í fylgi á und­an­förnum árum og fengi ein­ungis fimm þing­menn ef kosið yrði til þings í dag.

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir
Segir að endurskoða þurfi afléttingar ef mörg fleiri smit greinast
Sóttvarnarlæknir segir næstu tvo daga munu gefa skýrari mynd af umfangi nýrra COVID-19 smita utan sóttkvíar innanlands. Að hans mati þyrfti að endurskoða fyrirhugaðar afléttingar á sóttvarnaraðgerðum ef það kemur í ljós að mikið fleiri eru smitaðir.
Kjarninn 7. mars 2021
Tvö smit af breska afbrigðinu
Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.
Kjarninn 7. mars 2021
Starfsmaður Landspítalans með COVID-19
Upp hefur komið COVID-19 smit á Landspítalanum. Starfsmaður greindist með veiruna, en samkvæmt aðstoðarmanni forstjóra Landspítalans hafði hann ekki verið í útlöndum nýlega.
Kjarninn 7. mars 2021
Ókláruðum íbúðum fækkar ört
Fjöldi ófullbúinna íbúða í síðustu viku var fjórðungi minni en á sama tíma árið á undan. Síðustu mælingar sýna að þeim hefur fækkað enn frekar frá áramótunum, en búist er við frekari samdrætti á næstunni.
Kjarninn 7. mars 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Risastórt rafíþróttamót og Twitter útibú
Kjarninn 7. mars 2021
Aflaverðmæti útgerða jókst milli ára þrátt fyrir heimsfaraldur
Aflaverðmæti þess sjávarfangs sem íslensk fiskiskip veiddu í fyrra er rúmum 20 milljörðum krónum meira en það var árið 2018. Útgerðir landsins hafa því heilt yfir farið vel út úr heimsfaraldri kórónuveiru.
Kjarninn 7. mars 2021
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Segir Bjarna hafa viljað ráðið hver væri fulltrúi Viðreisnar í stjórn Íslandspósts
Formaður Viðreisnar segir fjármálaráðherra hafi losað sig við fulltrúa flokksins úr stjórn Íslandspósts, sem hafi veitt fyrirtækinu aðhald, og sett undirmann sinn úr fjármálaráðuneytinu inn í staðinn.
Kjarninn 7. mars 2021
Stríðsleikurinn sem fór úr böndunum
Nýlega voru birt leyniskjöl um atburði sem tengjast heræfingum NATO og Bandaríkjanna árið 1983, þar sem munaði litlu að stigmögnun hefði geta leitt til kjarnorkustríðs.
Kjarninn 7. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None