Myndin er af siðferðisfundi sem Viðreisn hélt nýverið.
Myndin er af siðferðisfundi sem Viðreisn hélt nýverið.
Auglýsing

Stjórn­mála­aflið Við­reisn hefur boðað til stofn­fundar þriðju­dag­inn 24. maí. Þar verður kosin stjórn og stefnu­yf­ir­lýs­ing sam­þykkt. Í frétta­til­kynn­ingu frá flokknum segir að Við­reisn sé flokkur allra þeirra sem vilja að unnið sé að almanna­hags­munum og gegn­sæi í póli­tísku starfi. Mark­miðin eru rétt­látt sam­fé­lag, stöðugt efna­hags­líf og fjöl­breytt tæki­færi. Áhersla er lögð á mark­aðs­lausnir, vest­ræna sam­vinnu, frelsi, jafn­rétti og jafnan atkvæð­is­rétt fyrir alla. Við­reisn vill einnig að þjóðin fái svo fljótt sem auðið er að greiða atkvæði um hvort ljúka skuli við­ræðum um aðild að Evr­ópu­sam­band­in­u."

Jór­unn Frí­manns­dótt­ir, fyrrum borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins er ein þeirra sem und­ir­búið hefur stofnun Við­reisn­ar. Hún segir að flokk­ur­inn sé það frjáls­lynda stjórn­mála­afl sem lengi hafi verið kallað eft­ir. „Íslensk stjórn­mál hafa ein­kennst af sér­hags­muna­stefnu og sið­leysi sem komið hefur greini­lega í ljós upp á síðkast­ið. Þessa þróun verður að stöðva og end­ur­vekja þarf traust almenn­ings á full­trúum sem kosnir eru til að gæta hags­muna þjóð­ar­inn­ar. Und­an­farin tvö ár höfum við haldið marga fjöl­sótta mál- og stefnu­mót­un­ar­fundi um helstu mál­efni sam­fé­lags­ins og það verður því spenn­andi þegar Við­reisn hellir sér á fullu inn í bar­átt­una.

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flugvallarstjórn Kastrup braut eigin reglur
Á rúmu ári hafa fjórum sinnum komið upp á Kastrup flugvelli tilvik þar sem öryggi flugvéla, og farþega, hefði getað verið stefnt í voða. Flugvallarstjórninni sem er skylt að loka flugbrautinni samstundis þegar slíkt gerist aðhafðist ekkert.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None