Sex frambjóðendur heltast líklega úr lestinni

Ætla má að Baldur Ágústsson, Benedikt Kristján Mewes, Elísabet Jökulsdóttir, Magnús Ingi Magnússon og Magnús Ingberg Jónsson nái ekki að vera með í baráttunni um Bessastaði í vor. Þau ná líklega ekki nægum fjölda meðmælenda, sem þau eiga að skila í dag.

Ástþór Magnússon, Hildur Þórðardóttir, Halla Tómasdóttir og Andri Snær Magnason segjast öll hafa safnað tilskyldum fjölda. Benedikt Kristján Mewes náði því ekki, en skilafrestur rennur út í dag.
Ástþór Magnússon, Hildur Þórðardóttir, Halla Tómasdóttir og Andri Snær Magnason segjast öll hafa safnað tilskyldum fjölda. Benedikt Kristján Mewes náði því ekki, en skilafrestur rennur út í dag.
Auglýsing

Níu af fjórtán for­seta­fram­bjóð­endum segj­ast vera búnir að safna til­skyldum fjölda und­ir­skrifta sem þarf til að fá form­legt for­seta­fram­boð gilt. Þeir sem hafa enn ekki safnað nægum fjölda eru Baldur Ágústs­son, Bene­dikt Krist­ján Mewes, Magnús Ing­berg Jóns­son, Elísa­bet Jök­uls­dóttir og Magnús Ingi Magn­ús­son, eða Texa­s-Maggi. Í dag til­kynnti Ari Jós­eps­son að hann ætli ekki að bjóða sig fram, en hann sag­ist engu að síður við Frétta­blaðið hafa safnað til­skildum fjölda. Þau sem segj­ast vera búin að safna nægum und­ir­skriftum og ætla að skila inn í dag eru þau Andri Snær Magna­son, Ást­þór Magn­ús­son, Davíð Odds­son, Guðni Th. Jóhann­es­son, Guð­rún Mar­grét Páls­dótt­ir, Halla Tóm­as­dótt­ir, Hildur Þórð­ar­dóttir og Sturla Jóns­son. Frétta­blaðið greinir frá þessu í dag. 

Skila­frestur rennur út í dag

Fram­bjóð­endur þurfa að skila inn með­mæl­endum í öllum fjórð­ungum lands­ins í dag, und­ir­skriftum 1.500 manns. Yfir­kjör­stjórn í Reykja­vík­ur­kjör­dæmum norður og suður taka á móti listum í Ráð­húsi Reykja­víkur í dag á milli klukkan 13 og 15. 

Farið verður yfir listana næstu viku og nöfn og kenni­tölur bornar saman við þjóð­skrá og gengið úr skugga um að ekk­ert nafn sé tvisvar, þar sem það ógildir und­ir­skrift­ina. Fram­bjóð­endur fá svo nokkra daga fram að mið­nætti 20. maí næst­kom­andi, föstu­dag­ur­inn í næstu viku, til að lag­færa sína lista ef eitt­hvað vantar upp á. 

Auglýsing

Sex náðu inn árið 2012

Í síð­ustu for­seta­kosn­ingum 2012 voru sex manns í fram­boði og var það sögu­legur fjöldi. Fram­boð Ást­þórs Magn­ús­sonar hafði verið dæmt ógilt þar sem ekki lá fyrir lög­boðið vott­orð frá yfir­kjör­stjórn Norð­vest­ur­kjör­dæm­is. Fram­boð Ást­þórs hafði líka verið dæmt ógilt árið 2000, þegar hann náði ekki að skila inn til­skyldum fjölda með­mæl­enda á réttum tíma.   

Fram­bjóð­endur 2012 voru þau Andrea Jóhanna Ólafs­dótt­ir, Ari Trausti Guð­munds­son, Hannes Bjarna­son, Her­dís Þor­geirs­dótt­ir, Ólafur Ragnar Gríms­son og Þóra Arn­órs­dótt­ir. 

Fréttin var upp­færð klukkan 15:55 þegar RÚV greindi frá því að Ari Jós­eps­son væri hættur við fram­boð. Hann hafði áður sagt við Frétta­blaðið að hann væri búinn að safna til­skyldum fjölda und­ir­skrifta.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None