Júlíus Vífill sakar systkini sín um að draga sér fé foreldra þeirra

Fyrrverandi borgarfulltrúinn Júlíus Vífill Ingvarsson sakar syskini sín um að hafa dregið sér tugi milljóna af reikningum móður þeirra. Þau segja Panamasjóð hans vera sjóð foreldra þeirra.

júlíus vífill ingvarsson
Auglýsing

Júl­íus Víf­ill Ingv­ars­son sakar systk­ini sín um að hafa dregið sér tugi millj­óna af banka­reikn­ingi móður þeirra. Þetta gerir hann í við­tali við Morg­un­blaðið í dag. Í blað­inu bregst hann við umfjöllun Kast­ljóss í gær­kvöldi um hann og fjöl­skyld­una. 

Í Kasljósi í gær kom fram að tvö systk­ini Júl­í­usar og syst­ur­sonur hans segja að hann hafi við­ur­kennt fyrir þeim að í aflands­fé­lagi hans í Panama hafi verið pen­ingar upp­runir frá for­eldrum þeirra. Pen­ing­anna hafði móðir þeirra ásamt hluta fjöl­skyld­unnar leitað í rúman ára­tug. Um var að ræða sjóð í erlendum banka sem faðir þeirra, Ingvar Helga­son, hafði safnað umboðs­launum frá erlendum bíla­fram­leið­endum inn á alla tíð. 

Júl­íus Víf­ill segir í Morg­un­blað­inu í dag að honum þyki þáttur Kast­ljóss í gær hafa verið lág­punktur í frétta­flutn­ingi og hann hafi verið „yf­ir­fullur af rang­færsl­u­m.“ Hann seg­ist hafa leið­rétt margt í sím­tölum við stjórn­endur þátt­ar­ins en lít­ill áhugi hafi verið á því að fá „nema eina bjag­aða hlið á mál­in­u.“ Hann útskýrir ekki í hverju þessar rang­færslur felist. 

Auglýsing

Fram kom hins vegar í Kast­ljósi í gær að ítrekað hefur verið haft sam­band við bæði Júl­íus og bróður hans Guð­mund Ágúst, bæði í sím­tölum og með tölvu­pósti. Þar hafi verið óskað svara við ýmsum spurn­ingum um mál­ið, og þeim verið boðið að koma í við­tal, en þeir bræður hafi kosið að svara eng­u. 

Júl­íus Víf­ill sagði hins vegar í yfir­lýs­ingu í gær að ýmist væru ásak­anir systk­ina hans algjör ósann­ingi eða ómerki­leg ill­mælgi. Það sé ótrú­lega ófyr­ir­leitið að halda því fram að hann hafi gengið í eða sölsað undir sig sjóði í eigu ann­arra. 

Fram kom einnig í Kast­ljósi í gær að móðir systk­in­anna, Sig­ríður Guð­munds­dótt­ir, hefði sent bönkum í Evr­ópu og Banda­ríkj­unum bréf í leit sinni að þessum sjóði eig­in­manns síns eftir að hann var lát­inn og fjöl­skyldu­fyr­ir­tækið Ingvar Helga­son hafði verið selt fyrir lít­inn pen­ing. Júl­íus Víf­ill segir að það hafi verið erfitt að sjá systk­ini sín halda því fram að móðir þeirra hafi verið fjár­þurfi í ell­inni. „Hún var sem betur fer mjög vel efnum búin og skorti ekk­ert, en því miður þjáð í mörg ár af Alzheimer. Vænt­an­lega hefðu sömu ein­stak­lingar og tala með þessum hætti farið var­legar með fjár­muni hennar ef sú hefði verið raunin í stað þess að draga sér tugi millj­óna af banka­reikn­ingi henn­ar,“ segir hann í Morg­un­blað­inu í dag. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None