Endurskoðandi Seðlabanka Íslands ráðinn til Samherja

selabankinn_15367564864_o.jpg
Auglýsing

Jón Rafn Ragn­ars­son, sem til­kynnt hefur verið um að verði fram­kvæmda­stjóri fjár­mála- og upp­lýs­inga­sviðs Sam­herja, hefur verið ann­ar end­ur­skoð­enda árs­reikn­inga Seðla­banka Íslands frá árinu 2010. Þor­steinn Már Bald­vins­son, for­stjóri Sam­herja, til­kynnti um ráðn­ingu hans á heima­síð­u ­fyr­ir­tæk­is­ins í gær.

Jón Rafn er við­skipta­fræð­ingur og varð lög­giltur end­ur­skoð­andi árið 2006. Hann hefur starfað hjá Deloitte í 15 ár og verið með­eig­andi frá árinu 2008. Auk þess hefur hann kennt end­ur­skoðun og reikn­ings­hald við Háskól­ann í Reykja­vík um ára­bil. 

Auglýsing

Mikil átök hafa verið milli Sam­herja og Seðla­banka Íslands­ árum saman vegna rann­sóknar bank­ans á meintum brotum fyr­ir­tæk­is­ins á lögum og ­reglum um gjald­eyr­is­mál sem síðar voru kærð til emb­ættis sér­staks sak­sókn­ara. Það emb­ætti felldi niður mál­ið, sem var á hendur Þor­­steini Má og ­­þriggja lyk­il­­starfs­­manna fyr­ir­tæk­is­ins, í fyrra­haust.

Jón Rafn Ragnarsson.Þor­steinn Már sagð­i ­síðar í bréfi til starfs­manna Sam­herja að Seðla­­bank­inn hefði farið fram með til­­hæfu­­lausar ásak­­anir og að „of­­forsi“ ruðst inn á skrif­­stofur Sam­herja í hús­­leit­­ar­til­­gangi, í mars 2012, án þess að hafa nokkuð í hönd­unum sem studdi þær aðgerðir eða ásak­­anir um lög­­brot yfir höf­uð. ­Málið hefði haft gríð­ar­legt tjón í för með sér fyrir fyr­ir­tæk­ið. Í við­tali við DV í sept­em­ber sagði Þor­steinn Már:„Ég segi að ­númer eitt, tvö og þrjú þá á Már Guð­­munds­­son að bera ábyrgð. Hann er yfir­­­mað­ur­ ­Seðla­­bank­ans. Hann á að bera þessa ábyrgð. Að sjálf­­sögðu á Már Guð­­munds­­son að segja af sér. Hann er búinn að reka ­­mál gagn­vart hund­ruðum ein­stak­l­inga og fjölda fyr­ir­tækja, að ástæð­u­­lausu. Þetta fólk hefur þurft að borga lög­­fræð­i­­kostn­að­inn s­inn sjálft.“

Ráðn­ing Jón Rafns til Sam­herja hef­ur vakið athygli og umræður innan Seðla­banka Íslands, í ljósi þess sem á hef­ur ­gengið í sam­skiptum bank­ans og Sam­herja.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynólfsdóttir
Er rétt að dæma fólk í fangelsi fyrir pólitískar skoðanir ?
Kjarninn 20. október 2019
Dagatalið mitt
Ásta Júlía Hreinsdóttir safnar fyrir útgáfukostnaði fyrir Dagatalið mitt, sem er fjölnota afmælisdagatal með texta og myndum eftir hana.
Kjarninn 20. október 2019
Árni Már Jensson
Að skilja okkur sjálf: Annar hluti
Kjarninn 20. október 2019
Paul Copley, forstjóri Kaupþings ehf.
6.400 kröfuhafar höfðu ekki sótt peningana sína
Nokkur þúsund kröfuhafa í bú Kaupþings hafa ekki sótt þá fjármuni sem þeir eiga að fá greitt í samræmi við nauðasamninga félagsins. Þeir fjármunir sem geymdir eru á vörslureikningi eru um 8,5 milljarða króna virði á gengi dagsins í dag.
Kjarninn 20. október 2019
Hvar endar tap Arion banka á United Silicon?
Arion banki á kísilmálsverksmiðju Í Helguvík sem hefur ekki verið í starfsemi í þrjú ár. Bankinn hefur fjárfest í úrbótum en óljóst er hvort að þær dugi til að koma verksmiðjunni aftur í gang. Í vikunni var bókfært virði hennar fært niður um 1,5 milljarð.
Kjarninn 20. október 2019
Örn Bárður Jónsson
Afmæliskveðja til Alþingis
Kjarninn 20. október 2019
Leikskólakennurum fækkað um 360 frá árinu 2013
Börnum af erlendum uppruna hefur fjölgað mikið á skömmum tíma. Meira en helmingur þeirra sem starfar við uppeldi og menntun er ófaglærður.
Kjarninn 20. október 2019
Jean Claude Juncker er forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Atvinnuleysi innan ESB ekki mælst minna frá því að mælingar hófust
Atvinnuleysi hjá ríkjum Evrópusambandsins hefur dregist verulega saman á undanförnum árum, en er samt umtalsvert meira en í Bandaríkjunum og á Íslandi.
Kjarninn 19. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None