Endurskoðandi Seðlabanka Íslands ráðinn til Samherja

selabankinn_15367564864_o.jpg
Auglýsing

Jón Rafn Ragn­ars­son, sem til­kynnt hefur verið um að verði fram­kvæmda­stjóri fjár­mála- og upp­lýs­inga­sviðs Sam­herja, hefur verið ann­ar end­ur­skoð­enda árs­reikn­inga Seðla­banka Íslands frá árinu 2010. Þor­steinn Már Bald­vins­son, for­stjóri Sam­herja, til­kynnti um ráðn­ingu hans á heima­síð­u ­fyr­ir­tæk­is­ins í gær.

Jón Rafn er við­skipta­fræð­ingur og varð lög­giltur end­ur­skoð­andi árið 2006. Hann hefur starfað hjá Deloitte í 15 ár og verið með­eig­andi frá árinu 2008. Auk þess hefur hann kennt end­ur­skoðun og reikn­ings­hald við Háskól­ann í Reykja­vík um ára­bil. 

Auglýsing

Mikil átök hafa verið milli Sam­herja og Seðla­banka Íslands­ árum saman vegna rann­sóknar bank­ans á meintum brotum fyr­ir­tæk­is­ins á lögum og ­reglum um gjald­eyr­is­mál sem síðar voru kærð til emb­ættis sér­staks sak­sókn­ara. Það emb­ætti felldi niður mál­ið, sem var á hendur Þor­­steini Má og ­­þriggja lyk­il­­starfs­­manna fyr­ir­tæk­is­ins, í fyrra­haust.

Jón Rafn Ragnarsson.Þor­steinn Már sagð­i ­síðar í bréfi til starfs­manna Sam­herja að Seðla­­bank­inn hefði farið fram með til­­hæfu­­lausar ásak­­anir og að „of­­forsi“ ruðst inn á skrif­­stofur Sam­herja í hús­­leit­­ar­til­­gangi, í mars 2012, án þess að hafa nokkuð í hönd­unum sem studdi þær aðgerðir eða ásak­­anir um lög­­brot yfir höf­uð. ­Málið hefði haft gríð­ar­legt tjón í för með sér fyrir fyr­ir­tæk­ið. Í við­tali við DV í sept­em­ber sagði Þor­steinn Már:„Ég segi að ­númer eitt, tvö og þrjú þá á Már Guð­­munds­­son að bera ábyrgð. Hann er yfir­­­mað­ur­ ­Seðla­­bank­ans. Hann á að bera þessa ábyrgð. Að sjálf­­sögðu á Már Guð­­munds­­son að segja af sér. Hann er búinn að reka ­­mál gagn­vart hund­ruðum ein­stak­l­inga og fjölda fyr­ir­tækja, að ástæð­u­­lausu. Þetta fólk hefur þurft að borga lög­­fræð­i­­kostn­að­inn s­inn sjálft.“

Ráðn­ing Jón Rafns til Sam­herja hef­ur vakið athygli og umræður innan Seðla­banka Íslands, í ljósi þess sem á hef­ur ­gengið í sam­skiptum bank­ans og Sam­herja.Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None