Staðfest að níu verða í forsetaframboði

Forsetar
Auglýsing

Níu fram­bjóð­endur verða í fram­boði til kjörs for­seta Íslands, en inn­an­rík­is­ráðu­neytið hefur stað­fest þetta með aug­lýs­ingu í dag. Aldrei hafa fleiri verið í kjöri til emb­ættis for­seta Íslands en nú. 

Fram­bjóð­end­urnir níu eru Andri Snær Magna­son, Ást­þór Magn­ús­son, Davíð Odds­son, Elísa­bet Kristín Jök­uls­dótt­ir, Guðni Th. Jóhann­es­son, Guð­rún Mar­grét Páls­dótt­ir, Halla Tóm­as­dótt­ir, Hildur Þórð­ar­dóttir og Sturla Jóns­son. 

Þessi níu skil­uðu inn öllum til­skyldum gögnum til inn­an­rík­is­ráðu­neyt­is­ins, þar með talið nægi­legum fjölda með­mæl­enda. Einn fram­bjóð­andi til við­bótar skil­aði inn fram­boði til ráðu­neyt­is­ins en hafði ekki náð nægi­legum fjölda með­mæl­enda. Það er Magnús Ing­berg Jóns­son, sem hefur gefið út að hann íhugi að kæra fram­kvæmd kosn­ing­anna vegna þess að hann er ósáttur við fram­kvæmd og upp­lýs­inga­gjöf tengda und­ir­skrifta­list­un­um. 

Auglýsing

Guðni Th. Jóhann­es­­son fengi um tvo þriðju atkvæða, eða 65,6%, í for­­seta­­kosn­­ingum sam­­kvæmt nýrri könn­un MMR sem birt var í morg­un. Davíð Odds­­son mælist með 18,1% fylgi. Andri Snær Magna­­son mælist með 11% fylgi og Halla Tóm­a­s­dóttir 2,2%. Aðrir fram­­bjóð­endur mæl­­ast sam­an­lagt með þrjú pró­­sent. 

Fór með afsagnarbréf í vasanum á alla fundi í Hvíta húsinu
Birting á 448 síðna skýrslu saksóknarans Rupert Mueller er mál málanna í bandarískum fjölmiðlum í dag. Ekki er um neitt annað talað í sjónvarpsfréttum. Er þetta góð eða slæm skýrsla fyrir Bandaríkjaforseta?
Kjarninn 19. apríl 2019
Ísland með langminnst fjölmiðlafrelsi á Norðurlöndunum
Ísland fellur enn á árlegum lista yfir vísitölu fjölmiðlafrelsis. Súrnun í samskiptum stjórnmálamanna og fjölmiðla nefnd sem ástæða. Hin Norðurlöndin eru öll á meðal þeirra fimm landa sem njóta mest fjölmiðlafrelsis.
Kjarninn 18. apríl 2019
Haukur Arnþórsson
Umferðin eykst með sjálfkeyrandi bílum
Kjarninn 18. apríl 2019
Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None