Ari Edwald og Eyþór Arnalds í stjórn framboðs Davíðs

Guðni Th. Jóhannesson og Davíð Oddsson mælast með mest fylgi samkvæmt skoðanakönnunum. Guðni er með um 60 prósent en Davíð um 20 prósent.
Guðni Th. Jóhannesson og Davíð Oddsson mælast með mest fylgi samkvæmt skoðanakönnunum. Guðni er með um 60 prósent en Davíð um 20 prósent.
Auglýsing

Ari Edwald, fyrrum for­stjóri 365 miðla og nú for­stjóri Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, situr í stjórn félags sem stofnað var utan um for­seta­fram­boð Dav­íðs Odds­son­ar, rit­stjóra Morg­un­blaðs­ins, þann 9. maí síð­ast­lið­inn. Stjórn­ar­for­maður þess félags er Eyþór Arn­alds, fyrr­ver­andi odd­viti Sjálf­stæð­is­manna í Árborg og fjár­fest­ir. 

Auk þeirra tveggja sitja í stjórn félags­ins Erla Gunn­laugs­dótt­ir, fjöl­miðla­full­trúi fram­boðs Dav­íðs. Hún er dóttir Gunn­laugs Sæv­ars Gunn­laugs­son­ar, stjórn­ar­for­manns Ísfé­lags Vest­manna­eyja, en eig­endur þess eiga stóran hlut í Morg­un­blað­inu.

Frá þessu er greint í DV í dag. 

Auglýsing

Ari Edwald, forstjóri Mjólkursamsölunnar.Þar segir einnig að félag utan um fram­boð Guðna Th. Jóhann­es­sonar hafi verið stofnað sex dögum áður en félag Dav­íðs, eða 2. maí. Í stjórn þess sitja Þor­gerður Anna Arn­ar­dótt­ir, tals­maður fram­boðs Guðna, Eliza Reid, eig­in­kona hans, og hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur­inn Lúð­vik Örn Stein­ars­son. Kosn­inga­sjóður Andra Snæs Magna­sonar var stofn­aður í jan­úar og sitja þeir Brynjar Pét­urs­son Young, stund­ar­kenn­ari við HR, og Pálmi Guð­munds­son, for­stöðu­maður ljós­vaka­miðla Sím­ans, í stjórn hans. Ekki kemur fram í DV hvenær fram­boðs­fé­lag Höllu Tóm­as­dóttur var stofnað en þar segir að Brimar Aðal­steins­son sé stjórn­ar­for­maður þess.

Samkvæmt síð­ustu kosn­inga­spá Kjarn­ans, sem birt var 29. maí, er Guðni Th. með 60,5 pró­sent stuðn­ing í emb­ætti for­seta Íslands. Davíð kemur næst á eftir honum með 20,3 pró­sent fylgi og Andri Snær mælist með 11,7 pró­sent. Halla mælist með 3,8 pró­sent stuðn­ing kjós­enda.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None