Sjö af hverjum tíu vilja kjósa í haust

Sigurður Ingi Jóhannsson og Bjarni Benediktsson greina frá myndun nýrrar ríkisstjórnar í byrjun apríl. Þar greindu þeir einnig frá því að kosið verði í haust.
Sigurður Ingi Jóhannsson og Bjarni Benediktsson greina frá myndun nýrrar ríkisstjórnar í byrjun apríl. Þar greindu þeir einnig frá því að kosið verði í haust.
Auglýsing

Alls segj­ast 69,5 pró­sent þeirra sem tóku afstöðu í nýrri skoð­ana­könnun miðla 365 að þeir vilji þing­kosn­ingar í haust. 30,5 pró­sent segja að þeir vilji kjósa vorið 2017. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Þegar öll svör eru skoðuð sést að 60 pró­sent aðspurðra vilja haust­kosn­ing­ar, 26 pró­sent vilja kjósa næsta vor, tólf pró­sent segj­ast ekki vita hvenær þau vilja kjósa og tvö pró­sent vilja ekki svara. Konur vilja frekar kjósa í haust en karlar og fólk undir fimm­tugu er hlynnt­ari því en eldra fólk. 

Könn­unin var gerð 30. maí. Hringt var í 919 manns þar til náð­ist í 772 og var svar­hlut­fallið því 84 pró­sent. Þátt­tak­endur voru valdir með slembi­úr­taki úr þjóð­skrá. Alls tóku 85,7 pró­sent þeirra sem náð­ist í afstöðu til spurn­ing­ar­inn­ar.

Auglýsing

Þegar Bjarni Bene­dikts­son og Sig­urður Ingi Jóhanns­son til­kynntu um myndun nýrrar rík­is­stjórnar í stiga Alþing­is­húss­ins í byrjun apr­íl, eftir að upp­lýs­ingar úr Panama­skjöl­unum um aflands­fé­laga­eign ráða­manna höfðu dregið á þriðja tug þús­und manna á Aust­ur­völl til að mót­mæla, sögðu þeir að kosið yrði í haust. Kjör­tíma­bilið verður þar með stytt um nokkra mán­uði, en það hefði runnið sitt skeið í vor.

Kjarn­inn greindi frá því í lok síð­ustu viku að mjög skiptar skoð­­anir eru meðal stjórn­­­ar­­þing­­manna um það hvort rétt hafi verið að boða til kosn­­inga í haust. Eftir að Sig­­mundur Davíð Gunn­laugs­­son, for­­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins, lýsti efa­­semdum sínum um kosn­­ingar í haust hafa nokkrir fylgt í kjöl­farið á opin­berum vett­vangi. Kjarn­inn hafði sam­­band við þing­­menn Fram­­sókn­­ar­­flokks og Sjálf­­stæð­is­­flokks um mál­ið. Flestir fram­­sókn­­ar­­menn sem náð­ist í voru þeirrar skoð­unar að ekki hefði þurft að flýta kosn­­ing­­um. Sú ákvörðun hafi bara verið tekin til að róa ástandið í sam­­fé­lag­inu á örlaga­­ríkum tím­­um. 

Hægt er að lesa um afstöðu allra stjórn­ar­þing­manna til kosn­inga í haust hér.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None