SkjárEinn ekki lengur til - Heitir nú Sjónvarp Símans

Sjónvarp Símans
Auglýsing

Sjón­varps­stöðin SkjárEinn heitir frá og með deg­inum í dag Sjón­varp Sím­ans. Ár er síðan að SkjárEinn rann inn í Sím­ann og dag­skrá stöðv­ar­innar var opnuð öllum lands­mönnum í októ­ber í fyrra.Þá stofn­aði Sím­inn streym­isveitu í áskrift sem hefur nú fleiri áskrif­endur en voru að sjón­varps­stöð­inni við breyt­ing­una. 

Alls 18.500 heim­ili eru nú í áskrift og met var slegið innan efn­isveit­unnar í maí þegar spil­anir voru 600 þús­und tals­ins. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Sím­an­um.

Nafna­breyt­ing­arnar ná yfir allar sjón­varps­stöðvar og streym­isveitur Sím­ans sem áður voru kenndar við Skjá­inn. Sím­inn­Bíó, Síminn­Krakkar og Sím­inn­Heimur eru því ný nöfn í safni  Sím­ans. 

Auglýsing

Orri Hauksson, forstjóri Símans.Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Orra Hauks­syni, for­stjóra Sím­ans, að nýtt nafn end­ur­spegli umbylt­ing­una sem orðið hafi á bæði stöð­inni sjálfri og Sím­anum sjálfum síð­ustu mán­uð­i. „Við viljum leggja áherslu á vöru­merkið og sýn okkar um að verða leið­andi í afþr­ey­ingu, fjar­skiptum og upp­lýs­inga­tækni. Við kennum því stöð­ina við fyr­ir­tæk­ið. 

Sím­inn hefur lagt vax­andi áherslu á afþr­ey­ingu og efni, sem sést meðal ann­ars á samn­ingnum um EM2016. Þar verða allir leikir íslenska lands­liðs­ins og meira til sýndir á nýnefndu stöð­inni og mótið í heild sinni í áskrift á Sím­anum Sport. Þá býr félagið að efni frá helstu sjón­varps­þátta­fram­leið­endum heims; 20th Cent­ury Fox, Dis­ney, CBS Tel­evision og Showtime ásamt fleir­um. Vetr­ar­dag­skráin verður enn veg­legri en í ár og þessa dag­ana leggjum við loka­hönd á inn­lendu dag­skrána.“

SkjárEinn ­­fór í loftið árið 1999 og var í opinni dag­­skrá allt til árs­ins 2009, eða í tíu ár. Frá þeim tíma og fram til októ­ber 2015 var stöð­in, og tengdar stöðvar Skjás­ins, áskrift­­ar­­stöðv­­­ar. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None