Píratar kæra forsetakosningarnar

Þrír hafa lagt fram kæru til Hæstaréttar vegna utankjörfundaratkvæðagreiðslu fyrir forsetakosningarnar. Tveir eru virkir í starfi Pírata. Það er gert á grundvelli þess að endanlegur listi frambjóðenda lá ekki fyrir þegar atkvæðagreiðsla hófst.

kjordagur-2013_14097505939_o.jpg
Auglýsing

Kosn­ing utan kjör­fundar í for­seta­kosn­ing­unum hefur verið kærð til Hæsta­rétt­ar. Þrír karl­menn standa að kærunni, þeir Bjarni V. Berg­mann, Þórólfur Dags­son og Björn Leví Gunn­ars­son. Þórólfur er kapteinn Pírata á Suð­ur­nesjum og Björn Leví er vara­þing­maður flokks­ins. Vísir greinir frá kærunni

Þar segir að kæran snúi að þeim hluta utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslu sem var gerð frá 30. apríl 2016 fram til 25. maí 2016, eða þegar inn­an­rík­is­ráðu­neytið aug­lýsti hverjir væru lög­legir fram­bjóð­endur til kjörs for­seta Íslands, segir í til­kynn­ingu.Sam­kvæmt kærunni og Vísir greinir frá bygg­ist kæran á því að það hafi ekki sam­ræmst ákvæðum laga nr. 36/1945 um fram­boð og kjör for­seta Íslands að hefja utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslu áður en upp­lýs­ingar lágu fyrir um hvaða ein­stak­lingar hefðu skilað inn lög­legu fram­boð­i. Listi yfir nöfn lög­legra fram­bjóð­enda var ekki birtur fyrr en 25. maí. Þre­menn­ing­arnir segja í til­kynn­ingu að það sé mik­il­vægt fyrir kjós­endur að geta tekið upp­lýsta ákvörðun um hvernig þeir ráð­stafa atkvæðum sínum á grund­velli traustra og lög­mætra upp­lýs­inga um hverjir séu raun­veru­legir og lög­legir fram­bjóð­endur í kosn­ing­un­um, segir Vís­ir, sem vitnar í til­kynn­ingu frá kærend­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None