Píratar kæra forsetakosningarnar

Þrír hafa lagt fram kæru til Hæstaréttar vegna utankjörfundaratkvæðagreiðslu fyrir forsetakosningarnar. Tveir eru virkir í starfi Pírata. Það er gert á grundvelli þess að endanlegur listi frambjóðenda lá ekki fyrir þegar atkvæðagreiðsla hófst.

kjordagur-2013_14097505939_o.jpg
Auglýsing

Kosn­ing utan kjör­fundar í for­seta­kosn­ing­unum hefur verið kærð til Hæsta­rétt­ar. Þrír karl­menn standa að kærunni, þeir Bjarni V. Berg­mann, Þórólfur Dags­son og Björn Leví Gunn­ars­son. Þórólfur er kapteinn Pírata á Suð­ur­nesjum og Björn Leví er vara­þing­maður flokks­ins. Vísir greinir frá kærunni

Þar segir að kæran snúi að þeim hluta utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslu sem var gerð frá 30. apríl 2016 fram til 25. maí 2016, eða þegar inn­an­rík­is­ráðu­neytið aug­lýsti hverjir væru lög­legir fram­bjóð­endur til kjörs for­seta Íslands, segir í til­kynn­ingu.Sam­kvæmt kærunni og Vísir greinir frá bygg­ist kæran á því að það hafi ekki sam­ræmst ákvæðum laga nr. 36/1945 um fram­boð og kjör for­seta Íslands að hefja utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslu áður en upp­lýs­ingar lágu fyrir um hvaða ein­stak­lingar hefðu skilað inn lög­legu fram­boð­i. Listi yfir nöfn lög­legra fram­bjóð­enda var ekki birtur fyrr en 25. maí. Þre­menn­ing­arnir segja í til­kynn­ingu að það sé mik­il­vægt fyrir kjós­endur að geta tekið upp­lýsta ákvörðun um hvernig þeir ráð­stafa atkvæðum sínum á grund­velli traustra og lög­mætra upp­lýs­inga um hverjir séu raun­veru­legir og lög­legir fram­bjóð­endur í kosn­ing­un­um, segir Vís­ir, sem vitnar í til­kynn­ingu frá kærend­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None