Lýsing Gumma Ben að sigra heiminn

Fjölmiðlar um allan heim fjalla um magnaða lýsingu Guðmundar Benediktssonar á lokasekúndunum í Ísland-Austuríki. Er hann költhetja Evrópumótsins?

Birkir Bjarnason og Arnór Ingvi Traustason fögnuðu ákaft í leikslok.
Birkir Bjarnason og Arnór Ingvi Traustason fögnuðu ákaft í leikslok.
Auglýsing

Mynd­bönd með lýs­ingu Guð­mundar Bene­dikts­son­ar, Gumma Ben, á því þegar Ísland komst í 2-1 gegn Aust­ur­ríki og tryggði sér sæti í sextán liða úrslitum Evr­ópu­móts­ins í knatt­spyrnu fara nú eins og eldur í sinu um inter­net­ið. Gummi lýsti leiknum fyrir Sím­ann, sem setti inn mynd­bandið hér að neðan skömmu eftir að leiknum lauk. Margar millj­ónir manna hafa séð hin ýmsu mynd­bönd. 

Það leið ekki á löngu þar til stór­brotin lýs­ing Gumma fór á flug. 

Auglýsing

­Fjöl­miðlar um allan heim hafa svo gert lýs­ingu Gumma að frétta­efni. Hin risa­stóra vef­síða Buzz­feed segir við les­endur sína: „þú verður aldrei nokkurn tím­ann eins spenntur og þessi íslenski fót­bolta­lýsand­i“. 

Sports Ill­u­strated segir lýs­ing­una ótrú­lega. „Geðs­hrær­ing, gleði og röð háværra hljóða.“ Hjá CBS frétta­stof­unni í Banda­ríkj­unum er ein­fald­lega sagt að íslenski þul­ur­inn hafi misst vit­ið. „Ég hef ekki hug­mynd um hvað þessi maður er að segja, en það er stór­kost­legt hvort sem er.“ USA Today segir ein­fald­lega að Gummi hafi misst vitið og rödd­ina. „Allir á Íslandi voru spennt­ir, en kannski eng­inn meira en þessi lýsand­i.“ 

„Ef þú hlustar á lýs­ing­una á sig­ur­mark­inu hjá Arn­óri Trausta­syni, þá gæt­irðu haldið að Ísland hefði unnið heims­meist­ara­mót­ið,“ segir NY Daily News

Indian Express segir Gumma vera að eign­ast nýja aðdá­endur um allan heim eftir lýs­ing­una. Hún hafi verið „in­stant classic“ og Gummi er þar sagður vera „költ­hetja“ Evr­ópu­móts­ins. Sömu sögu segir ástr­alski fjöl­mið­ill­inn ABC

BBC, ESPN, Guar­di­an, Tel­egraph og Danska rík­is­sjón­varpið DR eru meðal þeirra sem hafa einnig fjallað um lýs­ing­una. 

Goal.com virð­ist hins vegar mögu­lega hafa mis­skilið eitt­hvað aðeins, en birtir stór­skemmti­legt mynd­band af íþrótta­f­rétta­mann­inum Hauki Harð­ar­syni fagna mark­inu ógur­lega en hefur lýs­ingu Gumma Ben und­ir. Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None