Lýsing Gumma Ben að sigra heiminn

Fjölmiðlar um allan heim fjalla um magnaða lýsingu Guðmundar Benediktssonar á lokasekúndunum í Ísland-Austuríki. Er hann költhetja Evrópumótsins?

Birkir Bjarnason og Arnór Ingvi Traustason fögnuðu ákaft í leikslok.
Birkir Bjarnason og Arnór Ingvi Traustason fögnuðu ákaft í leikslok.
Auglýsing

Mynd­bönd með lýs­ingu Guð­mundar Bene­dikts­son­ar, Gumma Ben, á því þegar Ísland komst í 2-1 gegn Aust­ur­ríki og tryggði sér sæti í sextán liða úrslitum Evr­ópu­móts­ins í knatt­spyrnu fara nú eins og eldur í sinu um inter­net­ið. Gummi lýsti leiknum fyrir Sím­ann, sem setti inn mynd­bandið hér að neðan skömmu eftir að leiknum lauk. Margar millj­ónir manna hafa séð hin ýmsu mynd­bönd. 

Það leið ekki á löngu þar til stór­brotin lýs­ing Gumma fór á flug. 

Auglýsing

­Fjöl­miðlar um allan heim hafa svo gert lýs­ingu Gumma að frétta­efni. Hin risa­stóra vef­síða Buzz­feed segir við les­endur sína: „þú verður aldrei nokkurn tím­ann eins spenntur og þessi íslenski fót­bolta­lýsand­i“. 

Sports Ill­u­strated segir lýs­ing­una ótrú­lega. „Geðs­hrær­ing, gleði og röð háværra hljóða.“ Hjá CBS frétta­stof­unni í Banda­ríkj­unum er ein­fald­lega sagt að íslenski þul­ur­inn hafi misst vit­ið. „Ég hef ekki hug­mynd um hvað þessi maður er að segja, en það er stór­kost­legt hvort sem er.“ USA Today segir ein­fald­lega að Gummi hafi misst vitið og rödd­ina. „Allir á Íslandi voru spennt­ir, en kannski eng­inn meira en þessi lýsand­i.“ 

„Ef þú hlustar á lýs­ing­una á sig­ur­mark­inu hjá Arn­óri Trausta­syni, þá gæt­irðu haldið að Ísland hefði unnið heims­meist­ara­mót­ið,“ segir NY Daily News

Indian Express segir Gumma vera að eign­ast nýja aðdá­endur um allan heim eftir lýs­ing­una. Hún hafi verið „in­stant classic“ og Gummi er þar sagður vera „költ­hetja“ Evr­ópu­móts­ins. Sömu sögu segir ástr­alski fjöl­mið­ill­inn ABC

BBC, ESPN, Guar­di­an, Tel­egraph og Danska rík­is­sjón­varpið DR eru meðal þeirra sem hafa einnig fjallað um lýs­ing­una. 

Goal.com virð­ist hins vegar mögu­lega hafa mis­skilið eitt­hvað aðeins, en birtir stór­skemmti­legt mynd­band af íþrótta­f­rétta­mann­inum Hauki Harð­ar­syni fagna mark­inu ógur­lega en hefur lýs­ingu Gumma Ben und­ir. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None