Ísland í 16 liða úrslit á EM – Ísland mætir Englandi á mánudag

euro 2016
Auglýsing

Ísland vann Aust­ur­ríki á EM 2016 eftir sig­ur­mark í upp­bót­ar­tíma leiks­ins í París í kvöld. Ísland kemst þess vegna upp úr riðla­keppn­inni og keppir í 16 liða úrslitum móts­ins. Leikið verður gegn Englandi í Nice á mánu­dag­inn.

Jón Daði Böðv­ars­son skor­aði mark í fyrri hálf­leik og kom Íslandi í 1 - 0. Aust­ur­ríki brenndi svo af víti í fyrri hálf­leik. Ísland pakk­aði í vörn í seinni hálf­leik en fékk á sig mark þegar Alessandro Schöpf skor­aði á 60. mín­útu. Íslensku leik­menn­irnir vörð­ust svo alveg þar til venju­legur leik­tími var lið­inn eða þar til Arnór Ingvi Trausta­son skor­aði á fjórðu mín­útu í upp­bót­ar­tíma. Um leið var leik­ur­inn flaut­aður af.

Ísland gerði tvö jafn­tefli og vann einn leik í riðla­keppni móts­ins. Fyrsti leik­ur­inn var gegn Portú­gal. Þá gerði Ísland svekkj­andi jafn­tefli gegn Ung­verjum í Marseil­les.

Auglýsing

Ísland end­aði í öðru sæti F-rið­ils með fimm stig, eins og Ung­verjar sem end­uðu í fyrsta sæti. Portú­gal gerði jafn­tefli við Ung­verja í kvöld og end­aði með þrjú stig í þriðja sæti. Portú­gal kemst einnig áfram í 16 liða úrslit. Aust­ur­ríki fékk aðeins eitt stig og kemst ekki áfram.

Tíu þús­und íslenskir stuðn­ings­menn stóðu vakt­ina í stúkunni í Saint Denis á Stade de France í kvöld og sungu hástöfum allan leik­inn. Þegar um 20 mín­útur eru liðnar síðan leiknum lauk eru stuðn­ings­menn Íslands ennþá syngj­andi í stúkunni.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Stefán Eiríksson nýr útvarpsstjóri RÚV
Stefán Eiríksson, sem hefur undanfarin ár gegnt starfi borgarritara og var þar áður lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu, hefur verið ráðinn útvarpsstjóri RÚV.
Kjarninn 28. janúar 2020
Nýr útvarpsstjóri RÚV kynntur í dag
Stjórn RÚV tók ákvörðun um næsta útvarpsstjóra á fundi í gærkvöldi. Fjórir stóðu eftir í síðustu viku. Nýr útvarpsstjóri verður kynntur á næstu klukkutímum.
Kjarninn 28. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Breytt staða í jafnréttisbaráttunni
Leslistinn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None