Ísland í 16 liða úrslit á EM – Ísland mætir Englandi á mánudag

euro 2016
Auglýsing

Ísland vann Aust­ur­ríki á EM 2016 eftir sig­ur­mark í upp­bót­ar­tíma leiks­ins í París í kvöld. Ísland kemst þess vegna upp úr riðla­keppn­inni og keppir í 16 liða úrslitum móts­ins. Leikið verður gegn Englandi í Nice á mánu­dag­inn.

Jón Daði Böðv­ars­son skor­aði mark í fyrri hálf­leik og kom Íslandi í 1 - 0. Aust­ur­ríki brenndi svo af víti í fyrri hálf­leik. Ísland pakk­aði í vörn í seinni hálf­leik en fékk á sig mark þegar Alessandro Schöpf skor­aði á 60. mín­útu. Íslensku leik­menn­irnir vörð­ust svo alveg þar til venju­legur leik­tími var lið­inn eða þar til Arnór Ingvi Trausta­son skor­aði á fjórðu mín­útu í upp­bót­ar­tíma. Um leið var leik­ur­inn flaut­aður af.

Ísland gerði tvö jafn­tefli og vann einn leik í riðla­keppni móts­ins. Fyrsti leik­ur­inn var gegn Portú­gal. Þá gerði Ísland svekkj­andi jafn­tefli gegn Ung­verjum í Marseil­les.

Auglýsing

Ísland end­aði í öðru sæti F-rið­ils með fimm stig, eins og Ung­verjar sem end­uðu í fyrsta sæti. Portú­gal gerði jafn­tefli við Ung­verja í kvöld og end­aði með þrjú stig í þriðja sæti. Portú­gal kemst einnig áfram í 16 liða úrslit. Aust­ur­ríki fékk aðeins eitt stig og kemst ekki áfram.

Tíu þús­und íslenskir stuðn­ings­menn stóðu vakt­ina í stúkunni í Saint Denis á Stade de France í kvöld og sungu hástöfum allan leik­inn. Þegar um 20 mín­útur eru liðnar síðan leiknum lauk eru stuðn­ings­menn Íslands ennþá syngj­andi í stúkunni.

Gjaldtaka vegna fiskeldis dugar ekki fyrir kostnaði við bætta stjórnsýslu og eftirlit
Þeir fjármunir sem rekstraraðilar fiskeldis eiga að greiða fyrir afnot af hafsvæðum í íslenskri lögsögu á næsta ári eru minni en það sem ríkissjóður ætlar að setja í bætta stjórnsýslu og eftirlit með fiskeldi.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None