Starfsfólk KSÍ fær bónusgreiðslur vegna EM

Ísland
Auglýsing

Starfsfólk Knattspyrnusambands Íslands (KSÍ) fær greitt launauppbót sökum álags í tengslum við þátttöku A-landsliðs karla á EM í Frakklandi í sumar, þar sem liðið komst í átta liða úrslit. Uppbótin mun samsvara mánaðarlaunum hvers starfsmanns. Stjórn KSÍ samþykkti þetta á fundi í júlí. Frá málinu er greint í Fréttablaðinu í dag.

Geir Þorsteinsson, formaður KSÍ, bar fram tillöguna þegar hún var fyrst lögð fram en þá gerði hún ekki ráð fyrir að hann sjálfur myndi fá launauppbót. Í ágúst lagði Gylfi Þór Orrason, gjaldkeri og formaður fjárhagsnefndar KSÍ fram nýja tillögu fjárhagsnefndar þess efnis að Geir, sem var með um 1,4 milljónir króna í laun á mánuði árið 2015, fengi einnig greiðslu. Geir vék af fundi þegar sú tillaga var afgreidd, og samþykkt. Fréttablaðið fékk ekki uppgefið hversu háar greiðslurnar námu að krónutölu en ætla má að þær nemi nokkrum milljónum króna hið minnsta.

Jón Rúnar Halldórsson, formaður knattspyrnudeildar FH, gagnrýnir greiðslurnar í Fréttablaðinu. Honum finnist greiðslurnar í hæsta máta óeðlilegar og að KSÍ þurfi að upplýsta um hvaða heimildir séu fyrir greiðslunum og hvernig þær komu til.

Auglýsing

Um miðjan ágúst var greint frá því að aðild­ar­fé­lög KSÍ fái 453 millj­ónir króna sem þau skipta á milli sín vegna árang­urs íslenska karla­lands­liðs­ins á EM í Frakk­landi í sum­ar. Fjár­mun­irnir skipt­ast á milli félaga eftir árangri þeirra í deild­ar­keppni síð­ast­liðin þrjú ár. Hæstu greiðsl­una fá fimm úrvalds­deild­ar­fé­lög: Fylk­ir, Breiða­blik, Val­ur, Stjarnan og ÍBV. Þau fá 18,2 millj­ónir króna í sinn hlut hvert. Lægsta upp­hæð þeirra liða sem leika í dag í Pepsí-­deild karla fær Vík­ingur Ólafs­vík, eða 14,3 millj­ónir króna. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Árvakur hf. gefur út Morgunblaðið, mbl.is og útvarpsstöðina K100.
Útgáfufélag Morgunblaðsins tapaði 75 milljónum þrátt fyrir 100 milljóna ríkisstyrk
Tap Árvakurs, útgáfufélags Morgunblaðsins, minnkaði um 135 milljónir á milli ára. Framkvæmdastjóri fyrirtækisins þakkar veigamiklum hagræðingaraðgerðum fyrir það að reksturinn hafi batnað þrátt fyrir veirufaraldurinn.
Kjarninn 26. júlí 2021
Joe Biden Bandaríkjaforseti.
Bandaríkin ætla að halda ferðabanni gagnvart Evrópu til streitu enn um sinn
Íslendingar og aðrir Evrópubúar munu ekki geta sótt Bandaríkin heim alveg á næstunni án þess að hafa sérstakar undanþágur. Í ljósi útbreiðslu delta-afbrigðis kórónuveirunnar hefur Bandaríkjastjórn ákveðið að halda núverandi ferðatakmörkunum í gildi.
Kjarninn 26. júlí 2021
Eyþór Eðvarðsson
Fjórar spurningar um loftslagsmál sem kjósendur þurfa að fá svar við
Kjarninn 26. júlí 2021
Þrettán starfsmenn Landspítalans í einangrun
Um helgina komu upp smit hjá starfsmönnum í nokkrum starfseiningum Landspítala. Rakning er langt komin og þrettán starfsmenn eru komnir í einangrun og nokkur fjöldi starfsmanna og sjúklinga í sóttkví.
Kjarninn 26. júlí 2021
Benedikt Jóhannesson, einn stofnenda Viðreisnar, mun starfa áfram með flokknum.
Sættir hafa náðst hjá Viðreisn og Benedikt starfar áfram innan flokksins
Benedikt Jóhannesson fyrrverandi formaður Viðreisnar greinir frá því í dag að samkomulag hafi náðst um að hann starfi áfram með flokknum.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meirihluti þjóðarinnar er bólusettur og meirihluti þeirra sem eru að greinast með veiruna er bólusettur.
116 óbólusettir greinst á einni viku
Um 64 prósent þeirra sem eru með COVID-19 á landinu eru á aldrinum 18-39 ára. Flestir sem greinst hafa síðustu daga eru bólusettir en 116 óbólusettir einstaklingar hafa greinst með veiruna á einni viku.
Kjarninn 26. júlí 2021
Þórður Snær Júlíusson
Endalok tálmyndar um endurkomu hins eðlilega lífs
Kjarninn 26. júlí 2021
Himinn og haf skilja fátækari ríki heims og þau ríkari að þegar kemur að bólusetningum.
Þórólfur: Hægt að hafa margar skoðanir á siðferði bólusetninga
Að baki þeirri ákvörðun að gefa fólki bólusettu með Janssen örvunarskammt býr að sögn sóttvarnalæknis sú stefna að reyna að bólusetja sem flesta hér á landi með áhrifaríkum hætti. 1,32 prósent íbúa fátækustu ríkja heims hafa verið bólusett.
Kjarninn 26. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None