Landsliðið bauð dreng sem svikinn var um miða að hitta sig í gærkvöldi

Íslenska landsliðið hyllir áhorfendur sína eftir að hafa lokið keppni á EM. Margir sem keyptu miða af íslenskum þriðja aðila komust ekki á leikinn og þeir sem gerðu það horfðu flestir á þessi fagnaðarlæti frá hinum enda stúkunnar.
Íslenska landsliðið hyllir áhorfendur sína eftir að hafa lokið keppni á EM. Margir sem keyptu miða af íslenskum þriðja aðila komust ekki á leikinn og þeir sem gerðu það horfðu flestir á þessi fagnaðarlæti frá hinum enda stúkunnar.
Auglýsing

Níu ára dreng­ur, sem ætl­aði að sjá leik Íslands og Frakk­lands á EM í París á sunnu­dag með föður sín­um, fékk ekki mið­anna sem greitt hafði verið fyrir og komst þar af leið­andi ekki inn á völl­inn. Vinur föður hans fannst fara ósann­gjarnt að börn væru svikin með þessum hætti og setti í sam­band við Hannes Þór Hall­dórs­son, lands­liðs­mark­mann, með það í huga að gera eitt­hvað fyrir dreng­inn. Úr varð að hann kom og hitti lands­liðs­menn­ina þar sem þeir snæddu með eig­in­konum sínum og kærustum eftir heim­kom­una í gær og fékk hann auk þess árit­aðan bolta. 

Faðir drengs­ins setti inn stöðu­upp­færslu á Face­book-­svæði sem kall­ast „Ferða­grúbba fyrir EM 2016“ á sunnu­dags­kvöld þar sem hann lýsti reynslu feðganna. Þar sagði hann að kvöld­ið, sem hefði átt að vera ynd­is­leg stund með níu ára drengnum hans, hefði breyst í martröð þar sem þeir hefðu ekki fengið mið­ana sem þeir hefði verið lofað og búið var að greiða fyr­ir. Ástæðan var sú að Björn Stein­bekk, sem hafði selt feðg­unum og fjöl­mörgum öðrum miða langt yfir opin­beru sölu­verði knatt­spyrnu­sam­bands Evr­ópu (UEFA), gat ekki afhent þá þegar á hólm­inn kom. 

Óskar Páll Elfars­son, vinur föður drengs­ins, setti síðan inn stöðu­upp­færslu á Face­book í gær­kvöldi þar sem hann greindi frá því að honum hefði þótt „hrika­lega ósann­gjarnt að svíkja börn svona illa.“ Á Vísi kemur fram að hann hafi í kjöl­farið sent skila­boð á Hannes Þór Hall­dórs­son og úr hafi orðið að drengnum var boðið að koma og hitta lands­liðs­hetj­urnar í gær­kvöldi þar sem hluti liðs­ins árit­aði einnig bolta og færði honum að gjöf. Óskar

Auglýsing

Mið­arnir komu ekki frá UEFA

Athafna­mað­ur­inn Björn Stein­bekk seldi á fjórða hund­ruð Íslend­ingum miða á leik íslenska liðs­ins gegn Frakk­landi á sunnu­dag. Mjög illa gekk að afhenda mið­anna þegar komið var til Par­ísar og á end­anum fengu nokkrir tugir Íslend­ing­ar, meðal ann­ars nokkur börn, ekki miða þrátt fyrir að hafa verið búnir að borga fyrir þá hátt verð. Margir þeirra sem fengu miða hjá Birni voru mjög ósáttir með þá þar sem að mið­arnir voru ekki á þeim svæðum vall­ar­ins sem lofað hafði verið heldur sat fólk sem ferð­að­ist saman á víð og dreif um stúk­una Frakk­lands­meg­in. 

Björn hélt því fram við RÚV í gær að hann hafi verið blekktur af starfs­manna miða­sölu UEFA sem hafi lofað honum 400 miðum til sölu. Hann sendi tölvu­póst sem honum hafði borist á frétta­stofu RÚV til að und­ir­byggja mál sitt. Tölvu­póst­ur­inn er und­ir­rit­aður af „Nicole“. Þegar íslenskir fjöl­miðlar höfðu sam­band við UEFA fékkst þar stað­fest að engin Nicole starfi fyrir miða­sölu sam­bands­ins og að mið­arnir sem Björn seldi hafi ekki komið frá því. 

Í Morg­un­blað­inu í dag kemur fram að Björn ætli sér að end­ur­greiða þeim sem telja sig eiga kröfu til hans og að hann hafi tekið frá upp­hæð til þess. 

Í fjölda­pósti sem Björn sendi frá sér til þeirra sem voru sviknir um miða seg­ir: „Vil byrja á að biðj­ast afsök­unar á hvernig fyrir málum er kom­ið. Hins­vegar veit ég að það skiptir litlu hvað ég segi heldur miklu frekar að gripið sé til aðgerða og ábyrgð sýnd í verki. Forum Lög­menn hafa tekið að sér að ann­ast öll sam­skipti varð­andi kröfur vegna end­ur­greiðslu á mið­um. Á sama tíma hefur Forum lög­menn tekið við, til varð­veislu, á meðan þetta mál verður leyst, fjár­hæð sem ég tel að sam­svari þeim miða­fjölda sem ekki fékkst afhent­ur.“

Á meðal þeirra sem keyptu miða af Birni voru með­limir í Tólf­unni, stuðn­ings­manna­sveit íslenska lands­liðs­ins, sem höfðu ferð­ast til Frakk­lands með styrkjum frá íslenskum fyr­ir­tækjum til að taka þátt í að stýra stuðn­ingi við íslenska lands­lið­ið. Í Morg­un­blað­inu segir að nokkrir þeirra hafi ekki náð að sjá leik­inn og aðrir sátu annað hvort einir eða langt frá íslensku stuðn­ings­mönn­un­um. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None