Tveir vinstriflokkar ætla að bjóða fram í öllum kjördæmum

Flokkur fólksins og Alþýðufylkingin ætla að bjóða fram til Alþingis í öllum kjördæmum. Formenn eru bjartsýnir á komandi kosningar. Alls ætla 11 framboð að bjóða fram í öllum kjördæmum.

Þorvaldur Þorvaldsson, formaður Alþýðufylkingarinnar, og Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, eru bæði bjartsýn á að flokkar þeirra njóti brautargengi í komandi kosningum.
Þorvaldur Þorvaldsson, formaður Alþýðufylkingarinnar, og Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, eru bæði bjartsýn á að flokkar þeirra njóti brautargengi í komandi kosningum.
Auglýsing

Nokkur ný fram­boð ætla að bjóða fram í öllum kjör­dæmum í næstu alþing­is­kosn­ing­ar. Meðal þeirra eru Flokkur fólks­ins og Alþýðu­fylk­ing­in. Sú síð­ar­nefnda er reyndar ekki að bjóða fram í fyrsta sinn, en í síð­ustu kosn­ingum árið 2013 bauð flokk­ur­inn fram í Reykja­vík og hlaut 0,1 pró­sent atkvæða. 

„Ætl­aði að reisa skjald­borg en reisti bara gjald­borg“

Inga Sæland, for­maður Flokks fólks­ins, segir vinn­una vera að fara vel af stað. Fyrsti opni kynn­ing­ar­fund­ur­inn var hald­inn 1. júlí og nú sé sú vinna framundan að full­gera stefn­urnar og úrlausn­irn­ar. 

„Þetta er eini, sanni vel­ferð­ar­flokk­ur­inn sem er í boði í dag,“ segir Inga og bætir við að eng­inn annar flokkur boði alvöru vel­ferð­ar­sam­fé­lag. „Ekki einu sinni þessi upp­gjaf­ar-­Sam­fylk­ing sem ætl­aði að reisa skjald­borg en reisti bara gjald­borg.“

Auglýsing

Inga segir Flokk fólks­ins ætla að koma í veg fyrir að nokk­urt barn verði svangt á Ísland­i. 

„Við erum að fá alveg ofboðs­lega góðar und­ir­tektir og fal­legar mót­tök­ur. Ég geri ekki annað en að búa til flokks­skír­teini og senda út á land og út um allt,“ segir hún. Raðað verður á lista í öllum kjör­dæm­um, en Inga furðar sig á því að engin tíma­setn­ing sé komin fyrir kosn­ing­arn­ar. 

„Það er frekar dap­urt,“ segir hún. „Við trúum því að þeir háu herr­ar, fjár­mála­ráð­herra og nýi for­sæt­is­ráð­herrann, standi við orð sín og það verði kosið í haust. Það verður skemmti­leg til­breyt­ing.“ 

Fjöldi sem kjósi VG af praktískum ástæðum

Alþýðu­fylk­ingin ætlar sér einnig að bjóða fram í öllum kjör­dæm­um. Þor­valdur Þor­valds­son, for­maður flokks­ins, segir vinn­unni miða ágæt­lega. Upp­still­ing á lista sé komin vel áleiðis í flestum kjör­dæmum og von­ast sé til að birta lista upp úr næstu mán­að­ar­mót­u­m. 

Eins og áður segir hlaut Alþýðu­fylk­ingin ein­ungis 0,1 pró­sent atkvæða í síð­ustu þing­kosn­ing­um. Þor­valdur segir ýmis­legt öðru­vísi nú. 

„Smám saman sýnum við fram á að við erum ekki einnota fram­boð eins og sum önnur reyn­ast vera. Okkar til­vera byggir ekki á því að við viljum endi­lega inn á þing, heldur á  heil­steyptri stefnu­skrá sem við tökum alvar­lega,“ segir hann. „Við vitum um mik­inn fjölda innan VG sem segir að það sé meira sam­mála okkur heldur en sínum flokki, en kjósi VG frekar af praktískum ástæð­u­m.“ 

Alþýðu­fylk­ingin gengur út frá því að auk­inn ójöfn­uður og aukin fátækt stafi af mark­aðs­hyggju, mark­aðsvæð­ingu og kap­ít­al­ism­anum sem slík­um, að sögn Þor­vald­ar. „Ekki af sið­ferð­is­legum ástæðum eða vegna þess að það hafi óvart valist slæmir menn í for­yst­u,“ segir hann. „Við ætlum að taka vopnin af auð­vald­inu og segja skilið við hagn­að­ar­drifið fjár­mála­kerfi sem rænir hund­ruð millj­arða út úr hag­kerf­inu á ári. Við viljum nota þá í þágu fólks­ins.“ 

Ell­efu flokkar í fram­boði

Eins og staðan er í dag ætla alls ell­efu flokkar að bjóða fram fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Fyrir utan sitj­andi flokka, Alþýðu­fylk­ing­una og Flokk fólks­ins, ætla stjórn­mála­flokk­arnir Dögun, Íslenska þjóð­fylk­ingin og Við­reisn einnig að bjóða fram í öllum kjör­dæm­um. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Lárus Welding þegar hann var stýrði Glitni.
Lárus Welding, fyrrverandi forstjóri Glitnis, gefur út bókina „Uppgjör bankamanns“
Fyrrverandi forstjóri Glitnis gefur í lok viku út bók þar sem hann gerir upp rúmlega áratuga langa baráttu sína við réttarkerfið á Íslandi. Hann var ákærður í fjórum málum og sakfelldur í tveimur þeirra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None