Boris Johnson nýr utanríkisráðherra Bretlands

Boris Johnson
Auglýsing

Ther­esa May, nýr for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, hefur gert Boris John­son að utan­rík­is­ráð­herra í stjórn sinni. John­son mun því gegna veiga­miklu hlut­verki í útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­in­u. 

Boris John­­son er þing­­maður og fyrr­ver­andi borg­­ar­­stjóri í London, Hann var, ásamt Mich­ael Gove, and­lit Lea­ve-bar­átt­unar sem barð­ist fyrir útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­inu í aðdrag­anda þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu þess efnis í lok síð­asta mán­að­ar. Eftir að Bretar kusu með útgöngu áttu margir von á því að John­son myndi sækj­ast eftir því að verða næsti for­maður Íhalds­flokks­ins og þar af leið­andi næsti for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands. Hann til­kynnti hins vegar þann 30. júní að hann myndi ekki sækj­­ast eftir for­­mennsku í breska Íhalds­­­flokkn­um, og þar með ekki for­­sæt­is­ráðu­­neyt­inu. Ákvörðun John­­son kom veru­­lega á óvart, enda var hann tal­inn einn lík­­­leg­­asti fram­­bjóð­and­inn til þess að freista þess að taka við af David Camer­on, frá­­far­andi for­­sæt­is­ráð­herra. 

May, sem tók við völdum í dag, hefur einnig gert David Davis að sér­stökum Brex­it-ráð­herra og skip­aði Phillip Hamm­ond í emb­ætti fjár­mála­ráð­herra. George Osborne, frá­far­andi fjár­mála­ráð­herra og einn nán­asti sam­starfs­maður Camer­on, var ekki boðið sæti í nýju rík­is­stjórn­inni. Amber Rudd hefur verið skipuð í emb­ætti inn­an­rík­is­ráð­herra og Mich­ael Fallon í emb­ætti varn­ar­mála­ráð­herra.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Varist hræðsluáróður – Handbók um endurheimt þjóðareignar
Kjarninn 4. júní 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Hálfur milljarður í þróun á bóluefni frá Íslandi
Framlag Íslands skiptist þannig að 250 milljónir króna fara til bólusetningarbandalagsins Gavi og sama upphæð til CEPI sem er samstarfsvettvangur fyrirtækja og opinberra aðila um viðbúnað gegn farsóttum.
Kjarninn 4. júní 2020
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Hverjir eru þínir bakverðir?
Kjarninn 4. júní 2020
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None