Ólafur K. Ólafsson rannsakar kærur gegn Öldu Hrönn

Ólafur K. Ólafsson sýslumaður á Vesturlandi mun rannsaka tvær kærur gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, aðallögfræðingi hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Hann hefur starfað með yfirmanni Öldu, lögreglustjóranum Sigríði Björk Guðjónsdóttur

innanríkisráðuneytið
Auglýsing

Inn­an­rík­is­ráðu­neytið hefur skipað Ólaf K. Ólafs­son, sýslu­mann á Vest­ur­landi, til að fara með rann­sókn á tveimur kærum gegn Öldu Hrönn Jóhann­es­dótt­ur, aðal­lög­fræð­ingi á skrif­stofu lög­reglu­stjór­ans á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Þetta stað­festir inn­an­rík­is­ráðu­neytið við Kjarn­ann. 

Tveir menn, sem voru til rann­sóknar í LÖKE-­mál­inu svo­kall­aða, kærðu Öldu Hrönn fyrir rangar sak­ar­giftir og meint brot í starfi. Annar mann­anna, Gunnar Schev­ing Thor­steins­son lög­reglu­mað­ur, var hand­tek­inn og ákærður fyrir að fletta upp nöfnum 45 kvenna í mála­skrá lög­reglu í heim­ild­ar­leysi og deila per­sónu­upp­lýs­ingum þaðan með vinum sín­um. Stærsti ákæru­lið­ur­inn var síðar felldur nið­ur, en Gunnar var í Hæsta­rétti dæmdur fyrir að deila upp­lýs­ingum með þriðja aðila, en honum var ekki gerð refs­ing. Það voru upp­lýs­ingar um 13 ára dreng sem hann hafði haft afskipti af í starf­i. 

Bæði emb­ætti hér­aðs­sak­sókn­ara og rík­is­sak­sókn­ara lýstu sig van­hæf til með­ferðar kær­anna á hendur Öldu. Ráð­herra þurfti því að setja annan lög­hæfan mann til að fara með mál­ið, en það varð ljóst í apríl síð­ast­liðn­um. Nú hefur verið ákveðið að sá maður verði Ólafur K. Ólafs­son, sýslu­maður á Vest­ur­land­i. 

Auglýsing

Ólafur er sem fyrr segir sýslu­maður á Vest­ur­landi. Hann og yfir­maður og náinn sam­starfs­maður Öldu Hrann­ar, Sig­ríður Björk Guð­jóns­dóttir lög­reglu­stjóri á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þekkj­ast og hafa unnið sam­an. Þau sátu til að mynda saman í starfs­hópi sem end­ur­skoð­aði lög­reglu­nám í land­inu og þau sátu í mörg ár saman í stjórn Lög­reglu­stjóra­fé­lags Íslands. Ólafur var for­veri Sig­ríðar Bjarkar í lög­reglu­stjóra­starfi á Suð­ur­nesjum, en hann var settur í það emb­ætti tíma­bundið árið 2008 áður en Sig­ríður Björk var ráðin þang­að. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None