Ólafur K. Ólafsson rannsakar kærur gegn Öldu Hrönn

Ólafur K. Ólafsson sýslumaður á Vesturlandi mun rannsaka tvær kærur gegn Öldu Hrönn Jóhannesdóttur, aðallögfræðingi hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Hann hefur starfað með yfirmanni Öldu, lögreglustjóranum Sigríði Björk Guðjónsdóttur

innanríkisráðuneytið
Auglýsing

Inn­an­rík­is­ráðu­neytið hefur skipað Ólaf K. Ólafs­son, sýslu­mann á Vest­ur­landi, til að fara með rann­sókn á tveimur kærum gegn Öldu Hrönn Jóhann­es­dótt­ur, aðal­lög­fræð­ingi á skrif­stofu lög­reglu­stjór­ans á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Þetta stað­festir inn­an­rík­is­ráðu­neytið við Kjarn­ann. 

Tveir menn, sem voru til rann­sóknar í LÖKE-­mál­inu svo­kall­aða, kærðu Öldu Hrönn fyrir rangar sak­ar­giftir og meint brot í starfi. Annar mann­anna, Gunnar Schev­ing Thor­steins­son lög­reglu­mað­ur, var hand­tek­inn og ákærður fyrir að fletta upp nöfnum 45 kvenna í mála­skrá lög­reglu í heim­ild­ar­leysi og deila per­sónu­upp­lýs­ingum þaðan með vinum sín­um. Stærsti ákæru­lið­ur­inn var síðar felldur nið­ur, en Gunnar var í Hæsta­rétti dæmdur fyrir að deila upp­lýs­ingum með þriðja aðila, en honum var ekki gerð refs­ing. Það voru upp­lýs­ingar um 13 ára dreng sem hann hafði haft afskipti af í starf­i. 

Bæði emb­ætti hér­aðs­sak­sókn­ara og rík­is­sak­sókn­ara lýstu sig van­hæf til með­ferðar kær­anna á hendur Öldu. Ráð­herra þurfti því að setja annan lög­hæfan mann til að fara með mál­ið, en það varð ljóst í apríl síð­ast­liðn­um. Nú hefur verið ákveðið að sá maður verði Ólafur K. Ólafs­son, sýslu­maður á Vest­ur­land­i. 

Auglýsing

Ólafur er sem fyrr segir sýslu­maður á Vest­ur­landi. Hann og yfir­maður og náinn sam­starfs­maður Öldu Hrann­ar, Sig­ríður Björk Guð­jóns­dóttir lög­reglu­stjóri á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þekkj­ast og hafa unnið sam­an. Þau sátu til að mynda saman í starfs­hópi sem end­ur­skoð­aði lög­reglu­nám í land­inu og þau sátu í mörg ár saman í stjórn Lög­reglu­stjóra­fé­lags Íslands. Ólafur var for­veri Sig­ríðar Bjarkar í lög­reglu­stjóra­starfi á Suð­ur­nesjum, en hann var settur í það emb­ætti tíma­bundið árið 2008 áður en Sig­ríður Björk var ráðin þang­að. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None