Dramatísk niðursveifla í breskum hagtölum eftir Brexit

Breska hagkerfið hefur ekki minnkað jafn hratt síðan í kjölfar efnahagshrunsins 2008.

Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Auglýsing

Hag­kerfi Bret­lands hefur ekki minnkað hraðar síðan í efna­hags­hrun­inu árið 2008 og 2009 og nú. Sam­kvæmt hag­grein­ingu breska fyr­ir­tæk­is­ins Markit hafa bæði þjón­ustu- og fram­leiðslu­geirar orðið fyrir barð­inu á ákvörðun Breta um að segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Philip Hamm­ond, fjár­mála­ráð­herra í nýrri rík­is­stjórn Ther­esu May, segir í sam­tali við Sky News að Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan hafi „dældað traust á breskum fyr­ir­tækj­u­m“. Nú sé Bret­land á óvissu­tím­um. „Verk­efnið okkar er að end­ur­byggja eins mikið traust og við get­um, eins hratt og við get­um. Hamm­ond segir að til þess að end­ur­vekja traustið verði Bret­land að ná skjótu sam­komu­lagi við Evr­ópu­sam­bandið og Kína. Ráð­herran er þessa stund­ina staddur í Pek­ing þar sem hann fundar með kín­verskum ráða­mönn­um.

Haft er eftir Chris Willi­ams­son, hag­fræð­ingi Markit, í breskum fjöl­miðlum í dag að júlí hafi verið ein­stak­lega dramat­ískur fyrir efna­hags­líf­ið; atvinnu­rekstur hafi ekki lypp­ast jafn hratt síðan fjár­málakreppan náði hæðum sínum á fyrri hluta árs­ins 2009.

Auglýsing

Þetta er fyrsta úttekt Markit síðan þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan var haldin í lok júní, en þaðan ber­ast hag­tölur og grein­ingar á meira en 1.200 breskum fyr­ir­tækjum í hverjum mán­uði. Í tíst­inu hér að neðan frá Fai­sal Islam, frétta­manni Sky News, má sjá línu­ritið sem sýnir hag­sveiflur síð­ustu ára í Bret­landi.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið reiknar með að fá 75 milljarða fyrir helming af eigninni í Íslandsbanka á næsta ári
Sá hlutur sem ríkið seldi í Íslandsbanka í sumar hefur hækkað um rúmlega 31 milljarð króna í virði á nokkrum mánuðum. Reiknað er með að ríkissjóður fái 75 milljarða fyrir helming útistandandi hlutar síns í bankanum næsta sumar. Restin verður seld 2023.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Að sjá hið ósýnilega og þekkja hið hversdagslega
Kjarninn 30. nóvember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnir nýtt fjárlagafrumvarp í morgun.
Stóru breytingarnar snúast um gjöldin af bílunum og akstrinum
Fjármálaráðherra segir að það stefni að óbreyttu í óefni hvað varðar tekjuöflun hins opinbera af ökutækjum og akstri. Jafna þurfi byrðar og láta rafbílaeigendur greiða meira. Hækkun kolefnisgjalds kemur til greina, en gæta þarf að jafnræði.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, við kynningu á fjárlagafrumvarpi ársins 2022 í morgun
Afkoma ríkissjóðs batnar um 120 milljarða króna milli ára
Bjartari sviðsmyndir um afkomu ríkissjóðs eru að raungerast. Peningar verða settir í viðbótarhækkun á bótum örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega og framlög til heilbrigðismála aukast mest. Ef markaðsástæður eru góðar verður ráðist í frekari sölu á banka.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Frá gjörgæsludeildinni á Landspítalanum.
Gjörgæsluálagið vegna COVID-19 með því mesta á Norðurlöndunum
Ísland hefur færri gjörgæslurými á höfðatölu en öll hin Norðurlöndin. Vegna þess var mun hærra hlutfall þeirra undirlagt af COVID-19 sjúklingum hérlendis þegar faraldurinn var í hæstu hæðum heldur en í Noregi, Danmörku og Finnlandi.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Ísland raðgreinir mest í heimi
Í Suður-Afríku, þar sem hið nýja afbrigði kórónuveirunnar Ómíkron greindist fyrst í síðustu viku, eru innan við 1 prósent jákvæðra sýna raðgreind. Hlutfallið er langhæst á Íslandi.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Jóhanna gagnrýnir ríkisstjórn undir forystu Vinstri grænna fyrir að fjölga ráðuneytum
Fyrrverandi forsætisráðherra segir það vekja furðu að Vinstri græn ætli að „afhenda íhaldinu“ umhverfis-og loftslagsmálin. Það hafi barist kröftulega gegn rammaáætlun í áratug.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Orri Páll Jóhannesson er nýr þingflokksformaður Vinstri grænna.
Orri Páll þingflokksformaður Vinstri grænna
Orri Páll Jóhannsson var í dag valinn þingflokksformaður Vinstri grænna. Bjarni Jónsson verður ritari þingflokksins.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None