Dramatísk niðursveifla í breskum hagtölum eftir Brexit

Breska hagkerfið hefur ekki minnkað jafn hratt síðan í kjölfar efnahagshrunsins 2008.

Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Auglýsing

Hag­kerfi Bret­lands hefur ekki minnkað hraðar síðan í efna­hags­hrun­inu árið 2008 og 2009 og nú. Sam­kvæmt hag­grein­ingu breska fyr­ir­tæk­is­ins Markit hafa bæði þjón­ustu- og fram­leiðslu­geirar orðið fyrir barð­inu á ákvörðun Breta um að segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Philip Hamm­ond, fjár­mála­ráð­herra í nýrri rík­is­stjórn Ther­esu May, segir í sam­tali við Sky News að Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan hafi „dældað traust á breskum fyr­ir­tækj­u­m“. Nú sé Bret­land á óvissu­tím­um. „Verk­efnið okkar er að end­ur­byggja eins mikið traust og við get­um, eins hratt og við get­um. Hamm­ond segir að til þess að end­ur­vekja traustið verði Bret­land að ná skjótu sam­komu­lagi við Evr­ópu­sam­bandið og Kína. Ráð­herran er þessa stund­ina staddur í Pek­ing þar sem hann fundar með kín­verskum ráða­mönn­um.

Haft er eftir Chris Willi­ams­son, hag­fræð­ingi Markit, í breskum fjöl­miðlum í dag að júlí hafi verið ein­stak­lega dramat­ískur fyrir efna­hags­líf­ið; atvinnu­rekstur hafi ekki lypp­ast jafn hratt síðan fjár­málakreppan náði hæðum sínum á fyrri hluta árs­ins 2009.

Auglýsing

Þetta er fyrsta úttekt Markit síðan þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan var haldin í lok júní, en þaðan ber­ast hag­tölur og grein­ingar á meira en 1.200 breskum fyr­ir­tækjum í hverjum mán­uði. Í tíst­inu hér að neðan frá Fai­sal Islam, frétta­manni Sky News, má sjá línu­ritið sem sýnir hag­sveiflur síð­ustu ára í Bret­landi.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spítalaskip bandaríska sjóhersins, USNS Comfort, hefur verið sent til New York til þess að létta undir með yfirfullum spítölum borgarinnar.
Bandaríkin virðast stefna í að verða sérstaklega illa útleikin af veirunni
Fjöldi staðfestra COVID-19 smita í Bandaríkjunum nálgast nú þrjú hundruð þúsund. Tæplega átta þúsund manns hafa þegar látið lífið, flestir í New York-ríki. Bandaríkin virðast stefna í að fara að einstaklega illa út úr heimsfaraldrinum.
Kjarninn 4. apríl 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Fyrirmyndarríkið
Kjarninn 4. apríl 2020
Ástþór Ólafsson
Að finna merkingu í óumflýjanlegum áhyggjum
Kjarninn 4. apríl 2020
Sara Dögg Svanhildardóttir á upplýsingafundinum í dag.
Óttinn um að hafa smitað aðra „þung tilfinning“
Sara Dögg Svanhildardóttir bæjarfulltrúi í Garðabæ er búin að jafna sig á COVID-19 og segist hafa gengið í gegnum „tilfinningarússíbana“ eftir að hún greindist. Hún ræddi upplifun sína af sjúkdómnum á upplýsingafundinum í Skógarhlíð í dag.
Kjarninn 4. apríl 2020
Ingrid Kuhlman
Hefur þú of miklar áhyggjur?
Kjarninn 4. apríl 2020
Fjörutíu og fimm manns eru innilggjandi á sjúkrahúsi vegna COVID-19 sýkingar.
Virkum smitum fækkar milli daga í fyrsta sinn
Fimmtíu og þrjú ný COVID-19 smit hafa verið staðfest hér. Samkvæmt nýjustu tölum á vefnum Covid.is batnaði fleirum af sjúkdómnum í gær en greindust og er það í fyrsta skipti frá því að faraldurinn hófst hér á landi sem það gerist.
Kjarninn 4. apríl 2020
Mesta endurkoma í stuðningi við ríkisstjórn frá upphafi mælinga
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur bætt við sig 11,2 prósentustigum í stuðningi frá því í lok febrúar. Það er mesta stökk upp á við í stuðningi sem ríkisstjórn hefur tekið. Ríkisstjórnarflokkarnir njóta þess þó ekki í fylgi.
Kjarninn 4. apríl 2020
„Núna er heil þjóð og í raun allur heimurinn í einu og sama liðinu“
Vilborg Arna Gissurardóttir hefur í leiðöngrum sínum sýnt fádæma þrautseigju og úthald. Hún segir umburðarlyndi lykilinn að því að komast á áfangastað, hvort sem hann er tindur hæsta fjalls heims eða dagurinn sem kórónuveiran kveður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None