Dramatísk niðursveifla í breskum hagtölum eftir Brexit

Breska hagkerfið hefur ekki minnkað jafn hratt síðan í kjölfar efnahagshrunsins 2008.

Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Philip Hammond er í Peking að ræða viðskiptasamband Bretlands og Kína.
Auglýsing

Hag­kerfi Bret­lands hefur ekki minnkað hraðar síðan í efna­hags­hrun­inu árið 2008 og 2009 og nú. Sam­kvæmt hag­grein­ingu breska fyr­ir­tæk­is­ins Markit hafa bæði þjón­ustu- og fram­leiðslu­geirar orðið fyrir barð­inu á ákvörðun Breta um að segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Philip Hamm­ond, fjár­mála­ráð­herra í nýrri rík­is­stjórn Ther­esu May, segir í sam­tali við Sky News að Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan hafi „dældað traust á breskum fyr­ir­tækj­u­m“. Nú sé Bret­land á óvissu­tím­um. „Verk­efnið okkar er að end­ur­byggja eins mikið traust og við get­um, eins hratt og við get­um. Hamm­ond segir að til þess að end­ur­vekja traustið verði Bret­land að ná skjótu sam­komu­lagi við Evr­ópu­sam­bandið og Kína. Ráð­herran er þessa stund­ina staddur í Pek­ing þar sem hann fundar með kín­verskum ráða­mönn­um.

Haft er eftir Chris Willi­ams­son, hag­fræð­ingi Markit, í breskum fjöl­miðlum í dag að júlí hafi verið ein­stak­lega dramat­ískur fyrir efna­hags­líf­ið; atvinnu­rekstur hafi ekki lypp­ast jafn hratt síðan fjár­málakreppan náði hæðum sínum á fyrri hluta árs­ins 2009.

Auglýsing

Þetta er fyrsta úttekt Markit síðan þjóð­ar­at­kvæða­greiðslan var haldin í lok júní, en þaðan ber­ast hag­tölur og grein­ingar á meira en 1.200 breskum fyr­ir­tækjum í hverjum mán­uði. Í tíst­inu hér að neðan frá Fai­sal Islam, frétta­manni Sky News, má sjá línu­ritið sem sýnir hag­sveiflur síð­ustu ára í Bret­landi.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Byssukúlur fundust í bílhurð borgarstjóra
Byssukúlur fundust í hurðinni á bíl í eigu fjölskyldu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra í síðustu viku, samkvæmt heimildum Kjarnans. Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu neitar að staðfesta þetta eða tjá sig nokkuð frekar um málið að svo stöddu.
Kjarninn 28. janúar 2021
Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn.
Svona fjölgaði smitum á einni viku: 1, 2, 3, 7, 15, 22, 23, 74
Ástæða er til að gleðjast yfir stöðunni á faraldrinum á Íslandi og njóta þess skjóls sem við erum í þessa dagana, segir Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn. „Á sama tíma er gott að hafa í huga að þessi staða er viðkvæm, hún getur breyst hratt.“
Kjarninn 28. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 32. þáttur: Eyja guðanna
Kjarninn 28. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
450 afbrigði greinst á landamærunum – aðeins þrettán innanlands
Aðgerðir á landamærum Íslands hafa borið mikinn árangur og því er ekki ástæða til að loka þeim líkt og margar nágrannaþjóðir okkar eru að gera þessa dagana. Vel kemur til greina að aflétta aðgerðum innanlands á næstunni.
Kjarninn 28. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir dæmin sem þingmaður nefnir um spillingu „heldur léttvæg“
Formaður Samfylkingarinnar og fjármála- og efnahagsráðherra voru ekki sammála á þingi í dag um hvaða mál kalla ætti spillingarmál.
Kjarninn 28. janúar 2021
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Lögregla rannsakar hvort skotið hafi verið á bíl Dags B. Eggertssonar
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu rannsakar nú hvort skotvopn hafi verið notað er skemmdir voru unnar á bifreið sem er í eigu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra og fjölskyldu hans. Málið er litið alvarlegum augum.
Kjarninn 28. janúar 2021
Erfiðara virðist að brjóta glerþakið í betur launuðum störfum
Konur fá 14 prósent lægri laun en karlar
Óleiðréttur launamunur kynjanna jókst lítillega árið 2019. Hann er meiri í ýmsum betur launuðum starfsstéttum og atvinnugreinum, til að mynda fá konur í fjármála-og vátryggingastarfsemi þriðjungi lægri laun en karlar.
Kjarninn 28. janúar 2021
Gylfi Zoega
Hugleiðingar um einkavæðingu viðskiptabanka
Kjarninn 28. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None