Helmingi ódýrara að fljúga til Bretlands í ár

Verðlækkun á flugi til og frá Bretlandi nam 49 prósentum á milli ára.

flugvél
Auglýsing

Vegna auk­ins fram­boðs á flug­förum til Bret­lands til og frá Íslandi hafa far­gjöld lækkað um nærri helm­ing á aðeins einu ári. Á öðrum árs­fjórð­ungi árs­ins 2016 var með­al­far­gjald var 49 pró­sent lægra en á sama tíma í fyrra. Lang oft­ast er flogið til London frá Kefla­vík því nærri því fimmta hver þota sem tekur á loft frá Kefla­vík­ur­flug­velli flýgur til London.

Á vefnum Túrist­i.is má lesa um að sam­kvæmt tölum frá flug­bók­un­ar­síð­unni Kayak hafi flug­far til 20 vin­sæl­ustu áfanga­stað­anna frá London almennt lækkað þó nokkuð mik­ið. Reykja­vík var fimmti vin­sæl­asti áfanga­staður ferða­langa frá London á öðrum árs­fjórð­ungi. Ísland hafði þá hoppað um 39 sæti á list­anum því í sama tíma í fyrra var Reykja­vík í 44. sæti list­ans hjá Kayak.

Við­skipta­vinir Kayak keyptu flestir flug til New York frá London en með­al­far­miða­verð á þeirri leið hefur aðeins lækkað um níu pró­sent. Mest hefur verðið lækkað á flugi frá Bret­landi til Ibiza-eyj­unnar spænsku. Verð­breyt­ingin á milli ára var 58 pró­sent sé annar árs­fjórð­ungur árs­ins í ár bor­inn saman við sama tíma í fyrra. Hlut­falls­leg verð­breyt­ing á flugi til Mílanó var sú sama á sama tíma­bili.

Auglýsing

Ísland er vin­sæl­ast meðal breskra og banda­ríska ferða­manna. Aukn­ing breskra ferða­langa til Íslands nam 36 pró­sentum sam­kvæmt taln­ingu Ferða­mála­stofu á fjölda ferða­manna í apr­íl, maí og júní. Flogið er frá ell­efu flug­völlum í Bret­landi til Íslands. Fjórir þess­ara valla eru í London.

Íslensku flug­fé­lögin fljúga áætl­un­ar­flug til marg­ara áfanga­staða í Bret­landi. WOW air flýgur til fjög­urra áfanga­staða og Icelandair til fimm borga.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None