Forseti talar á Hinsegin dögum í fyrsta sinn

Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Auglýsing

For­seti Íslands, Guðni Th. Jóhann­es­son, flytur erindi á Hinsegin dögum næst­kom­andi laug­ar­dag. Þetta er í fyrsta sinn sem for­seti Íslands kemur að ein­hverju móti að dag­skrá Hinsegin daga. Guðni er búinn að vera for­seti í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en hann var settur í emb­ætti seinni­part­inn í gær.

Sól­heimar, Fiski­dagur og Reykja­vík Pride

Guðni lætur það verða sitt fyrsta emb­ætt­is­verk að fara í heim­sókn að Sól­heimum í Gríms­nesi. Guðni og Eliza Jean Reid eig­in­kona hans, leggja land undir fót nú strax fyrir hádegi í dag og borða hádeg­is­verð með íbúum á Sól­heimum og eiga með þeim sam­veru­stund. Guðni og Eliza eru búin að vera for­seta­hjón í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en Guðni sór emb­ætt­is­eið­inn klukkan rúm­lega fjögur í gær. Guðni óskaði sjálfur eftir heim­sókn­inni á Sól­heima, er greint er frá á mbl.is

Á föstu­dag mætir for­set­inn ásamt eig­in­konu sinni og fjórum börnum síðan til Dal­víkur til að vera við­staddur Fiski­dag­inn mikla á Dal­vík. Guðni flytur þar svo­kall­aða Vin­áttu­keðju­ræðu og hyggst skemmta sér með fjöl­skyldu sinni í bæn­um, snæða fiski­súpu og fara á tón­leika. Dag­inn eft­ir, á laug­ar­deg­inum klukkan 15:30, flytur Guðni svo ræðu ræðu á Hinsegin dögum á Arn­ar­hóli í Reykja­vík, en verður svo aftur mættur á Dal­vík um kvöld­ið. 

Auglýsing

Bessa­staða­veisla

Guðni og Eliza buðu til veg­legrar veislu á Bessa­stöðum eftir athöfn­ina í gær og mættu um 150 til 200 manns þang­að. Fjöl­skyldan er þó enn ekki flutt á Álfta­nesið af Sel­tjarn­ar­nes­inu, en nú standa yfir fram­kvæmdir við íbúð­ar­húsið á Bessa­stöðum til þess að það henti sex manna fjöl­skyldu með fjögur ung börn. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None