Forseti talar á Hinsegin dögum í fyrsta sinn

Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Auglýsing

For­seti Íslands, Guðni Th. Jóhann­es­son, flytur erindi á Hinsegin dögum næst­kom­andi laug­ar­dag. Þetta er í fyrsta sinn sem for­seti Íslands kemur að ein­hverju móti að dag­skrá Hinsegin daga. Guðni er búinn að vera for­seti í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en hann var settur í emb­ætti seinni­part­inn í gær.

Sól­heimar, Fiski­dagur og Reykja­vík Pride

Guðni lætur það verða sitt fyrsta emb­ætt­is­verk að fara í heim­sókn að Sól­heimum í Gríms­nesi. Guðni og Eliza Jean Reid eig­in­kona hans, leggja land undir fót nú strax fyrir hádegi í dag og borða hádeg­is­verð með íbúum á Sól­heimum og eiga með þeim sam­veru­stund. Guðni og Eliza eru búin að vera for­seta­hjón í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en Guðni sór emb­ætt­is­eið­inn klukkan rúm­lega fjögur í gær. Guðni óskaði sjálfur eftir heim­sókn­inni á Sól­heima, er greint er frá á mbl.is

Á föstu­dag mætir for­set­inn ásamt eig­in­konu sinni og fjórum börnum síðan til Dal­víkur til að vera við­staddur Fiski­dag­inn mikla á Dal­vík. Guðni flytur þar svo­kall­aða Vin­áttu­keðju­ræðu og hyggst skemmta sér með fjöl­skyldu sinni í bæn­um, snæða fiski­súpu og fara á tón­leika. Dag­inn eft­ir, á laug­ar­deg­inum klukkan 15:30, flytur Guðni svo ræðu ræðu á Hinsegin dögum á Arn­ar­hóli í Reykja­vík, en verður svo aftur mættur á Dal­vík um kvöld­ið. 

Auglýsing

Bessa­staða­veisla

Guðni og Eliza buðu til veg­legrar veislu á Bessa­stöðum eftir athöfn­ina í gær og mættu um 150 til 200 manns þang­að. Fjöl­skyldan er þó enn ekki flutt á Álfta­nesið af Sel­tjarn­ar­nes­inu, en nú standa yfir fram­kvæmdir við íbúð­ar­húsið á Bessa­stöðum til þess að það henti sex manna fjöl­skyldu með fjögur ung börn. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómeter á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Ketill Sigurjónsson
Fallið vindmastur Orkuveitu Reykjavíkur
Kjarninn 8. desember 2022
Tölvuteikning Landsvirkjunar af Hvammsvirkjun. Stíflan er efst á myndinni, þá Viðey, frárennslisskurður til hægri og Ölmóðsey. Landsvirkjun á að tryggja 10 m3/s rennsli neðan stíflu.
Orkustofnun gefur Hvammsvirkjun grænt ljós
Hvammsvirkjun verður sjöunda virkjun Landsvirkjunar á Þjórsár- og Tungnaársvæðinu en sú fyrsta sem reist verður í byggð. Orkustofnun setur skilyrði um vatnsmagn neðan stíflu og seiðafleytur fyrir laxfiska í nýútgefnu virkjunarleyfi.
Kjarninn 8. desember 2022
Framlög til RÚV hækka enn – Verða milljarði hærri á næsta ári en árið 2021
Alls er búist við að RÚV fái um 5,7 milljarða króna úr ríkissjóði á næsta ári. Það er 625 milljónum krónum meira en í ár og rúmum milljarði króna meira en 2021. Á sama tíma hafa framlög úr ríkissjóði til styrkjakerfis einkarekinna fjölmiðla lækkað.
Kjarninn 8. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Vilja hækka veiðigjöld, leggja kolefnisskatt á stóriðju, selja banka og fækka ráðherrum
Viðreisn vill greiða lækka opinberar skuldir og auka stuðning við barnafjölskyldur. Þá vill flokkurinn auka framlög til heilbrigðismála. Þetta vill hann fjármagna með hærri álögum á útgerðir og 13,5 milljarða króna kolefnisgjaldi á stóriðju.
Kjarninn 8. desember 2022
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, og Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
„Það fer ekk­ert á milli mála að ábyrgðin er hjá rík­is­sjóð­i“
„Hvert er planið?“ spyr þingmaður Samfylkingarinnar fjármálaráðherra- og efnahagsráðherra. Tilefnið er málefni ÍL-sjóðs, nú þegar fyrrverandi forseti Mannréttindadómstóls Evrópu segir ríkið bótaskylt fari ÍL-sjóður í þrot.
Kjarninn 8. desember 2022
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór: „Ég tel seðlabankastjóra algjörlega ómarktækan“
Stýrivaxtahækkanir Seðlabankans „refsa stórum hópi fólks sem er ekki að fara til Tenerife og eyða um efni fram heldur er bara að reyna að komast af milli mánaða,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None