Forseti talar á Hinsegin dögum í fyrsta sinn

Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Auglýsing

For­seti Íslands, Guðni Th. Jóhann­es­son, flytur erindi á Hinsegin dögum næst­kom­andi laug­ar­dag. Þetta er í fyrsta sinn sem for­seti Íslands kemur að ein­hverju móti að dag­skrá Hinsegin daga. Guðni er búinn að vera for­seti í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en hann var settur í emb­ætti seinni­part­inn í gær.

Sól­heimar, Fiski­dagur og Reykja­vík Pride

Guðni lætur það verða sitt fyrsta emb­ætt­is­verk að fara í heim­sókn að Sól­heimum í Gríms­nesi. Guðni og Eliza Jean Reid eig­in­kona hans, leggja land undir fót nú strax fyrir hádegi í dag og borða hádeg­is­verð með íbúum á Sól­heimum og eiga með þeim sam­veru­stund. Guðni og Eliza eru búin að vera for­seta­hjón í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en Guðni sór emb­ætt­is­eið­inn klukkan rúm­lega fjögur í gær. Guðni óskaði sjálfur eftir heim­sókn­inni á Sól­heima, er greint er frá á mbl.is

Á föstu­dag mætir for­set­inn ásamt eig­in­konu sinni og fjórum börnum síðan til Dal­víkur til að vera við­staddur Fiski­dag­inn mikla á Dal­vík. Guðni flytur þar svo­kall­aða Vin­áttu­keðju­ræðu og hyggst skemmta sér með fjöl­skyldu sinni í bæn­um, snæða fiski­súpu og fara á tón­leika. Dag­inn eft­ir, á laug­ar­deg­inum klukkan 15:30, flytur Guðni svo ræðu ræðu á Hinsegin dögum á Arn­ar­hóli í Reykja­vík, en verður svo aftur mættur á Dal­vík um kvöld­ið. 

Auglýsing

Bessa­staða­veisla

Guðni og Eliza buðu til veg­legrar veislu á Bessa­stöðum eftir athöfn­ina í gær og mættu um 150 til 200 manns þang­að. Fjöl­skyldan er þó enn ekki flutt á Álfta­nesið af Sel­tjarn­ar­nes­inu, en nú standa yfir fram­kvæmdir við íbúð­ar­húsið á Bessa­stöðum til þess að það henti sex manna fjöl­skyldu með fjögur ung börn. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Þórir Haraldsson er forstjóri Líflands. Félagið flytur inn korn sem það malar í hveiti annars vegar og fóður hins vegar.
Verð á hveiti hækkað um 40 prósent á hálfu ári
Litlar líkur eru á því að hveiti muni skorta hér á landi að sögn forstjóra Líflands en félagið framleiðir hveiti undir merkjum Kornax í einu hveitimyllu landsins. Verð gæti lækkað á næsta ári ef átökin í Úkraínu stöðvast fljótlega.
Kjarninn 24. júní 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra, lagði fram tillögu um skipun starfshópsins sem var samþykkt.
Eru íslensku bankarnir að okra á heimilum landsins?
Starfshópur hefur verið skipaður til að greina hvernig íslenskir bankar haga gjaldtöku sinni, hvernig þeir græða peninga og hvort það sé vísvitandi gert með ógagnsæjum hætti í skjóli fákeppni. Hópurinn á að bera það saman við stöðuna á Norðurlöndum.
Kjarninn 24. júní 2022
Valgerður Jóhannsdóttir og Finnborg Salome Steinþórsdóttir eru höfundar greinarinnar Kynjaslagsíða í fréttum: Um fjölbreytni og lýðræðishlutverk fjölmiðla.
Konur aðeins þriðjungur viðmælanda íslenskra fjölmiðla
Hlutur kvenna í fréttum hér á landi er rýrari en annars staðar á Norðurlöndum. Ekki er afgerandi kynjaskipting eftir málefnasviðum í íslenskum fréttum, ólíkt því sem tíðkast víðast hvar annars staðar.
Kjarninn 24. júní 2022
Seðlabankinn tekur beiðni Kjarnans um „ruslaskistu Seðlabankans“ til efnislegrar meðferðar
Nýlegur úrskurður úrskurðarnefndar um upplýsingamál skikkar Seðlabanka Íslands til að kanna hvort hann hafi gögn um Eignasafn Seðlabanka Íslands undir höndum og leggja í kjölfarið mat á hvort þau gögn séu háð þagnarskyldu.
Kjarninn 24. júní 2022
Tanja Ísfjörð Magnúsdóttir
Af hverju eru svona mörg kynferðisbrotamál felld niður?
Kjarninn 24. júní 2022
Bernhard Esau, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra Namibíu, og Þorsteinn Már Baldvinsson hittust nokkrum sinnum. Sá fyrrnefndi hefur verið ákærður í Namibíu og sá síðarnefndi er með stöðu sakbornings í rannsókn á Íslandi.
Fjármagnsskortur stendur ekki í vegi fyrir áframhaldandi rannsókn á Samherja
Útistandandi réttarbeiðni í Namibíu er stærsta hindrun þess að hægt sé að ljúka rannsókn á Samherjamálinu svokallaða. Skortur á fjármunum er ekki ástæða þess að ákvörðun um ákæru hefur ekki verið tekin, tveimur og hálfu ári eftir að rannsókn hófst.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None