Forseti talar á Hinsegin dögum í fyrsta sinn

Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Guðni og Eliza eru orðin sjöttu forsetahjón lýðveldisins.
Auglýsing

For­seti Íslands, Guðni Th. Jóhann­es­son, flytur erindi á Hinsegin dögum næst­kom­andi laug­ar­dag. Þetta er í fyrsta sinn sem for­seti Íslands kemur að ein­hverju móti að dag­skrá Hinsegin daga. Guðni er búinn að vera for­seti í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en hann var settur í emb­ætti seinni­part­inn í gær.

Sól­heimar, Fiski­dagur og Reykja­vík Pride

Guðni lætur það verða sitt fyrsta emb­ætt­is­verk að fara í heim­sókn að Sól­heimum í Gríms­nesi. Guðni og Eliza Jean Reid eig­in­kona hans, leggja land undir fót nú strax fyrir hádegi í dag og borða hádeg­is­verð með íbúum á Sól­heimum og eiga með þeim sam­veru­stund. Guðni og Eliza eru búin að vera for­seta­hjón í rúm­lega hálfan sól­ar­hring, en Guðni sór emb­ætt­is­eið­inn klukkan rúm­lega fjögur í gær. Guðni óskaði sjálfur eftir heim­sókn­inni á Sól­heima, er greint er frá á mbl.is

Á föstu­dag mætir for­set­inn ásamt eig­in­konu sinni og fjórum börnum síðan til Dal­víkur til að vera við­staddur Fiski­dag­inn mikla á Dal­vík. Guðni flytur þar svo­kall­aða Vin­áttu­keðju­ræðu og hyggst skemmta sér með fjöl­skyldu sinni í bæn­um, snæða fiski­súpu og fara á tón­leika. Dag­inn eft­ir, á laug­ar­deg­inum klukkan 15:30, flytur Guðni svo ræðu ræðu á Hinsegin dögum á Arn­ar­hóli í Reykja­vík, en verður svo aftur mættur á Dal­vík um kvöld­ið. 

Auglýsing

Bessa­staða­veisla

Guðni og Eliza buðu til veg­legrar veislu á Bessa­stöðum eftir athöfn­ina í gær og mættu um 150 til 200 manns þang­að. Fjöl­skyldan er þó enn ekki flutt á Álfta­nesið af Sel­tjarn­ar­nes­inu, en nú standa yfir fram­kvæmdir við íbúð­ar­húsið á Bessa­stöðum til þess að það henti sex manna fjöl­skyldu með fjögur ung börn. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None