ís
Auglýsing

Fjár­festa­hópur sem leiddur er af Ein­ari Erni Jóns­syni, oft­ast kenndur við Nóa­tún, hefur eign­ast 90 pró­sent hlut í ísgerð­inni Emmess­ís. Aðir í hópnum eru Þórir Örn Ólafs­son, fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Sector við­skipta­ráð­gjaf­ar, Ragnar Birg­is­son, fram­kvæmda­stjóri Emmessís og fyrr­ver­andi for­maður Sam­taka íslenskra spari­sjóða, og Gyða Dan Johan­sen, fyrr­ver­andi rekstr­ar­full­trúi hjá 365 miðl­um. Gyða Dan er einnig eig­in­kona Ara Edwald, for­stjóra Mjólk­ur­sam­söl­unn­ar, sem stofn­aði og rak Emmessís í tæp 50 ár þangað til að fyr­ir­tækið var selt fjár­festum árið 2007. Frá þessu er greint í

DV í dag.

Þar segir að hóp­ur­inn hafi farið inn í hluta­hafa­hóp Emmessís í ágúst og lagt ísgerð­inni til nýtt hlutafé upp á 50 millj­ónir króna. Fyr­ir­tækið veltir um 850 millj­ónum króna á ári en hefur glímt við rekstr­ar­erf­ið­leika á und­an­förnum árum. Það var áður í eigu Spari­sjóða­bank­ans (SPB), sem fór á hlið­ina eftir banka­hrunið og lauk nauða­samn­ingum fyrr á árinu, og verð­bréfa­fyr­ir­tæk­is­ins Arev.  Einka­hluta­fé­lagið SPB, sem stofnað var í kjö­far nauða­samn­inga­gerðar SPB fyrr á þessu ári, er að fullu í eigu dótt­ur­fé­lags Seðla­banka Íslands, ESÍ. Fram­kvæmda­stjóri þess félags, Haukur C. Bene­dikts­son, er stjórn­ar­for­maður SPB.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægstra tekjuhópnum nær ekki að leggja neitt fyrir, gengur á sparnað eða safnar skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None