Meirihluti hlynntur því að flokkar gefi upp samstarfsmöguleika fyrir kosningar

Píratar
Auglýsing

57% Íslend­inga eru hlynnt því að flokkar gefi það upp fyrir kosn­ingar með hverjum þeir hafa mestan áhuga á að vinna með ef þeir kom­ast í rík­is­stjórn. Þetta eru nið­ur­stöður nýrrar könn­unar Mask­ínu. Meiri­hluti kjós­enda allra flokka nema stjórn­ar­flokk­anna tveggja er hlynntur þessu fyr­ir­komu­lag­i. 

Tæp 28% eru mjög hlynnt því að flokkar kynni mögu­lega sam­starfs­mögu­leika fyrir kosn­ingar á meðan 29% eru frekar hlynnt því. 24,3% segj­ast vera í með­al­lagi, hlynnt eða and­víg, en á bil­inu 18 til 19 pró­sent eru and­víg, þar af 7% mjög and­víg. 

Kjós­endur Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Pírata og Vinstri-grænna eru einna helst hlynntir því að flokkar gefi það upp fyrir kosn­ingar með hverjum þeir geti helst hugsað sér að vinna, á meðan kjós­endur rík­is­stjórn­ar­flokk­anna Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins eru einna helst and­vígir svona fyr­ir­komu­lagi. Hlut­fall hlynntra fer hæst hjá kjós­endum Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, í tæp 90%. Tæp­lega 83% kjós­enda Pírata eru hlynntir þessu fyr­ir­komu­lagi, 79% kjós­enda VG, 65% kjós­enda Bjartrar fram­tíðar og 54% kjós­enda Við­reisn­ar. Hins vegar eru 24% kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ing og tæp 18% kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins á því að flokk­arnir eigi að gefa upp fyrir kosn­ingar með hverjum þeir hafi mestan áhuga á að vinna með í rík­is­stjórn. 

Auglýsing

Mark­tækur munur var á skoð­unum fólks eftir kjör­dæm­um, og þannig eru kjós­endur í Norð­vest­ur­kjör­dæmi og Suð­ur­kjör­dæmi áber­andi and­víg­ari því að flokkar gefi upp mögu­lega sam­starfs­flokka fyrir kosn­ing­ar. 

Eftir því sem fólk hefur  meiri menntun er það hlynnt­ara því að flokk­arnir gefi upp mögu­leik­ana, en 67,5% þeirra sem hafa fram­halds­nám í háskóla eru hlynntir því, á meðan 47,6% þeirra sem eru með grunn­skóla­próf eru það. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None