Oddný hættir sem formaður Samfylkingar – flokkurinn ekki í ríkisstjórn

7DM_9918_raw_1797.JPG
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dóttir er hætt sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. Logi Ein­ars­son vara­for­maður tekur við tíma­bund­ið. Hún til­kynnti þetta á Bessa­stöðum rétt í þessu, að loknum fundi sínum með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands. Hún heldur áfram sem þing­mað­ur. 

„Ég tók við sem for­maður á miklum erf­ið­leika­tímum í Sam­fylk­ing­unni, tæpum fimm mán­uðum fyrir kosn­ing­ar. Á þeim stutta tíma tókst ekki að snúa við erf­iðri stöðu flokks­ins og nið­ur­staða kosn­ing­anna er mér mikil von­brigð­i,“ sagði Oddný í yfir­lýs­ingu sinni. „Sam­fylk­ingin náði ekki árangri í þessum kosn­ing­um, en það kemur dagur eftir þennan dag og við höldum áfram. Það er afar mik­il­vægt að það skap­ist friður innan flokks­ins svo hægt sé að byggja starfið upp að nýju.

Ég ætla að leggja mig alla fram við þá vinnu sem framundan er við að efla Sam­fylk­ing­una, því sjaldan hefur verið mik­il­væg­ara en nú að rödd jafn­að­ar­manna heyr­ist kröft­ug­lega í íslenskum stjórn­málum og á Alþing­i. Afger­andi nið­ur­stöður kosn­ing­anna kalla hins vegar á afger­andi við­brögð. Ég hef því ákveðið að stíga til hliðar sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar.

Auglýsing

Oddný sagði einnig að það væri ljóst í ljósi stöðu Sam­fylk­ing­ar­innar að flokk­ur­inn færi ekki í rík­is­stjórn. Hann myndi hins vegar styðja öll góð mál og gæti hugsað sér að verja umbóta­stjórn falli. Þar með er orðið ljóst að ekk­ert verður af fimm flokka stjórn frá miðju og til vinstri, eins og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hafði lýst yfir áhuga á að leiða á fundi sínum með for­set­anum fyrr í dag. Til að mynda fimm flokka stjórn þyrfti að taka inn Fram­sókn­ar­flokk­inn. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None