Oddný hættir sem formaður Samfylkingar – flokkurinn ekki í ríkisstjórn

7DM_9918_raw_1797.JPG
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dóttir er hætt sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. Logi Ein­ars­son vara­for­maður tekur við tíma­bund­ið. Hún til­kynnti þetta á Bessa­stöðum rétt í þessu, að loknum fundi sínum með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands. Hún heldur áfram sem þing­mað­ur. 

„Ég tók við sem for­maður á miklum erf­ið­leika­tímum í Sam­fylk­ing­unni, tæpum fimm mán­uðum fyrir kosn­ing­ar. Á þeim stutta tíma tókst ekki að snúa við erf­iðri stöðu flokks­ins og nið­ur­staða kosn­ing­anna er mér mikil von­brigð­i,“ sagði Oddný í yfir­lýs­ingu sinni. „Sam­fylk­ingin náði ekki árangri í þessum kosn­ing­um, en það kemur dagur eftir þennan dag og við höldum áfram. Það er afar mik­il­vægt að það skap­ist friður innan flokks­ins svo hægt sé að byggja starfið upp að nýju.

Ég ætla að leggja mig alla fram við þá vinnu sem framundan er við að efla Sam­fylk­ing­una, því sjaldan hefur verið mik­il­væg­ara en nú að rödd jafn­að­ar­manna heyr­ist kröft­ug­lega í íslenskum stjórn­málum og á Alþing­i. Afger­andi nið­ur­stöður kosn­ing­anna kalla hins vegar á afger­andi við­brögð. Ég hef því ákveðið að stíga til hliðar sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar.

Auglýsing

Oddný sagði einnig að það væri ljóst í ljósi stöðu Sam­fylk­ing­ar­innar að flokk­ur­inn færi ekki í rík­is­stjórn. Hann myndi hins vegar styðja öll góð mál og gæti hugsað sér að verja umbóta­stjórn falli. Þar með er orðið ljóst að ekk­ert verður af fimm flokka stjórn frá miðju og til vinstri, eins og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hafði lýst yfir áhuga á að leiða á fundi sínum með for­set­anum fyrr í dag. Til að mynda fimm flokka stjórn þyrfti að taka inn Fram­sókn­ar­flokk­inn. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
80 milljarða skattsvik á ári
Leslistinn 6. júlí 2020
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None