Oddný hættir sem formaður Samfylkingar – flokkurinn ekki í ríkisstjórn

7DM_9918_raw_1797.JPG
Auglýsing

Oddný Harð­ar­dóttir er hætt sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. Logi Ein­ars­son vara­for­maður tekur við tíma­bund­ið. Hún til­kynnti þetta á Bessa­stöðum rétt í þessu, að loknum fundi sínum með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands. Hún heldur áfram sem þing­mað­ur. 

„Ég tók við sem for­maður á miklum erf­ið­leika­tímum í Sam­fylk­ing­unni, tæpum fimm mán­uðum fyrir kosn­ing­ar. Á þeim stutta tíma tókst ekki að snúa við erf­iðri stöðu flokks­ins og nið­ur­staða kosn­ing­anna er mér mikil von­brigð­i,“ sagði Oddný í yfir­lýs­ingu sinni. „Sam­fylk­ingin náði ekki árangri í þessum kosn­ing­um, en það kemur dagur eftir þennan dag og við höldum áfram. Það er afar mik­il­vægt að það skap­ist friður innan flokks­ins svo hægt sé að byggja starfið upp að nýju.

Ég ætla að leggja mig alla fram við þá vinnu sem framundan er við að efla Sam­fylk­ing­una, því sjaldan hefur verið mik­il­væg­ara en nú að rödd jafn­að­ar­manna heyr­ist kröft­ug­lega í íslenskum stjórn­málum og á Alþing­i. Afger­andi nið­ur­stöður kosn­ing­anna kalla hins vegar á afger­andi við­brögð. Ég hef því ákveðið að stíga til hliðar sem for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar.

Auglýsing

Oddný sagði einnig að það væri ljóst í ljósi stöðu Sam­fylk­ing­ar­innar að flokk­ur­inn færi ekki í rík­is­stjórn. Hann myndi hins vegar styðja öll góð mál og gæti hugsað sér að verja umbóta­stjórn falli. Þar með er orðið ljóst að ekk­ert verður af fimm flokka stjórn frá miðju og til vinstri, eins og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hafði lýst yfir áhuga á að leiða á fundi sínum með for­set­anum fyrr í dag. Til að mynda fimm flokka stjórn þyrfti að taka inn Fram­sókn­ar­flokk­inn. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None