Óttarr lagði til að Benedikt fengi stjórnarmyndunarumboð

7DM_0083_raw_1818.JPG
Auglýsing

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, lagði til við for­seta Íslands að Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, fái stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð. Þetta sagði Ótt­arr við frétta­menn á Bessa­stöðum að loknum fundi hans og Evu Ein­ars­dótt­ur, stjórn­ar­for­manns flokks­ins, með Guðna Th. Jóhann­essyni for­seta. Þetta kemur fram á Vísi.

Ótt­arr sagði að hug­myndin um rík­is­stjórn Bjartrar fram­tíð­ar, Við­reisnar og Sjálf­stæð­is­flokks­ins væri ágæt, rétt eins og til­laga um breiða stjórn frá miðju til vinstri með stuðn­ingi Pírata og Sam­fylk­ing­ar. Síð­ar­nefndi mögu­leik­inn væri flókn­ari en þó væri vert að skoða hann nán­ar. Hann sagð­ist sjá mikla mögu­leika á sam­vinnu og ákveðna sam­legð með Bjartri fram­tíð og Við­reisn. 

Fyrr í dag hafði komið fram að Ótt­arr hafi rætt við Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, um mögu­leik­ann á stjórn flokka þeirra og Við­reisn­ar. Bjarni sagði í morgun að honum hugn­að­ist að reyna að mynda þriggja flokka stjórn og honum þætti eðli­legt að hann fengi til þess stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð. 

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur líka lýst því yfir að hún sé reiðu­búin til að leiða myndun fimm flokka stjórnar frá miðju og til vinstri, og að hún teldi það fyrsta kost­inn. 

Píratar komu hins vegar á fund for­seta Íslands með þá hug­mynd að Vinstri græn, Björt fram­tíð og Við­reisn mynd­uðu minni­hluta­stjórn sem Píratar og Sam­fylk­ingin myndu verja fall­i. 

Nú er Oddný Harð­ar­dótt­ir, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, á fundi for­set­ans, en hún er síð­ustu leið­tog­anna til að funda með hon­um. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None