Píratar vilja styðja minnihlutastjórn VG, Bjartrar framtíðar og Viðreisnar

7DM_0401_raw_1846.JPG
Auglýsing

Píratar eru til­búnir til þess að styðja minni­hluta­stjórn þriggja flokka, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Bjartrar fram­tíð­ar. Þetta kom fram í máli Birgittu Jóns­dótt­ur, Smára McCarthy og Ein­ars Brynj­ólfs­sonar eftir fund þeirra með for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­essyni, nú eftir hádeg­i. 

Úrslit kosn­ing­anna bera það með sér að verið er að kalla eftir meiri breidd í stjórn­skipan lands­ins en áður hefur þekkst, sagði Birgitta við blaða­menn fyrir utan Bessa­staði. Sú hug­mynd var rædd á þing­flokks­fundi Pírata í gær­kvöldi að flokk­ur­inn myndi verja minni­hluta­stjórn VG, Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar falli. Skil­yrði fyrir því þyrfti að vera að Sam­fylk­ingin gerði slíkt hið sama, því ann­ars er ekki meiri­hlut­i. 

Þau segj­ast ekki gera kröfu um að sitja í rík­is­stjórn, fyrst og fremst flækju­stigs­ins vegna. Það væri flókið að ef for­menn fimm flokka myndu eiga sæti við rík­is­stjórn­ar­borð­ið. Þetta útspil væri því til þess fallið að skapa frið og stöð­ug­leika. 

Auglýsing

Fyrr í morgun fund­aði Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, með for­set­an­um. Þar tjáði hún honum að hún vill mynda fimm flokka rík­­is­­stjórn frá miðju og til vinstri. Hún væri reið­u­­búin til að leiða slíka stjórn. 

„Við erum til­­­búin til að taka þátt í og jafn­­vel leiða fimm flokka stjórn frá miðju til vinstri...Þetta væri minn fyrsti kost­­ur, að mynda slíka stjórn,“ sagði Katrín við fjöl­miðla á Bessa­­stöðum eftir fund hennar með Guðna Th. Jóhann­essyni for­­seta Íslands. 

Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, og Bene­dikt Jóhann­es­­son, for­­maður Við­reisn­­­ar, hafa báðir lýst því yfir að þeir vilji fá stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­um­­boð­ið. Bjarni var fyrstur for­­manna til að hitta for­­set­ann á Bessa­­stöðum í morg­un. Hann sagði við fjöl­miðla eftir fund þeirra að hann væri bjart­­sýnn á að geta myndað þriggja flokka stjórn. Hann sagð­ist gera ráð fyrir því að heyra frá for­­set­­anum á næstu dög­­um. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None