Píratar vilja styðja minnihlutastjórn VG, Bjartrar framtíðar og Viðreisnar

7DM_0401_raw_1846.JPG
Auglýsing

Píratar eru til­búnir til þess að styðja minni­hluta­stjórn þriggja flokka, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Bjartrar fram­tíð­ar. Þetta kom fram í máli Birgittu Jóns­dótt­ur, Smára McCarthy og Ein­ars Brynj­ólfs­sonar eftir fund þeirra með for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­essyni, nú eftir hádeg­i. 

Úrslit kosn­ing­anna bera það með sér að verið er að kalla eftir meiri breidd í stjórn­skipan lands­ins en áður hefur þekkst, sagði Birgitta við blaða­menn fyrir utan Bessa­staði. Sú hug­mynd var rædd á þing­flokks­fundi Pírata í gær­kvöldi að flokk­ur­inn myndi verja minni­hluta­stjórn VG, Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar falli. Skil­yrði fyrir því þyrfti að vera að Sam­fylk­ingin gerði slíkt hið sama, því ann­ars er ekki meiri­hlut­i. 

Þau segj­ast ekki gera kröfu um að sitja í rík­is­stjórn, fyrst og fremst flækju­stigs­ins vegna. Það væri flókið að ef for­menn fimm flokka myndu eiga sæti við rík­is­stjórn­ar­borð­ið. Þetta útspil væri því til þess fallið að skapa frið og stöð­ug­leika. 

Auglýsing

Fyrr í morgun fund­aði Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, með for­set­an­um. Þar tjáði hún honum að hún vill mynda fimm flokka rík­­is­­stjórn frá miðju og til vinstri. Hún væri reið­u­­búin til að leiða slíka stjórn. 

„Við erum til­­­búin til að taka þátt í og jafn­­vel leiða fimm flokka stjórn frá miðju til vinstri...Þetta væri minn fyrsti kost­­ur, að mynda slíka stjórn,“ sagði Katrín við fjöl­miðla á Bessa­­stöðum eftir fund hennar með Guðna Th. Jóhann­essyni for­­seta Íslands. 

Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, og Bene­dikt Jóhann­es­­son, for­­maður Við­reisn­­­ar, hafa báðir lýst því yfir að þeir vilji fá stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­um­­boð­ið. Bjarni var fyrstur for­­manna til að hitta for­­set­ann á Bessa­­stöðum í morg­un. Hann sagði við fjöl­miðla eftir fund þeirra að hann væri bjart­­sýnn á að geta myndað þriggja flokka stjórn. Hann sagð­ist gera ráð fyrir því að heyra frá for­­set­­anum á næstu dög­­um. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None