Píratar vilja styðja minnihlutastjórn VG, Bjartrar framtíðar og Viðreisnar

7DM_0401_raw_1846.JPG
Auglýsing

Píratar eru til­búnir til þess að styðja minni­hluta­stjórn þriggja flokka, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Bjartrar fram­tíð­ar. Þetta kom fram í máli Birgittu Jóns­dótt­ur, Smára McCarthy og Ein­ars Brynj­ólfs­sonar eftir fund þeirra með for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­essyni, nú eftir hádeg­i. 

Úrslit kosn­ing­anna bera það með sér að verið er að kalla eftir meiri breidd í stjórn­skipan lands­ins en áður hefur þekkst, sagði Birgitta við blaða­menn fyrir utan Bessa­staði. Sú hug­mynd var rædd á þing­flokks­fundi Pírata í gær­kvöldi að flokk­ur­inn myndi verja minni­hluta­stjórn VG, Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar falli. Skil­yrði fyrir því þyrfti að vera að Sam­fylk­ingin gerði slíkt hið sama, því ann­ars er ekki meiri­hlut­i. 

Þau segj­ast ekki gera kröfu um að sitja í rík­is­stjórn, fyrst og fremst flækju­stigs­ins vegna. Það væri flókið að ef for­menn fimm flokka myndu eiga sæti við rík­is­stjórn­ar­borð­ið. Þetta útspil væri því til þess fallið að skapa frið og stöð­ug­leika. 

Auglýsing

Fyrr í morgun fund­aði Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, með for­set­an­um. Þar tjáði hún honum að hún vill mynda fimm flokka rík­­is­­stjórn frá miðju og til vinstri. Hún væri reið­u­­búin til að leiða slíka stjórn. 

„Við erum til­­­búin til að taka þátt í og jafn­­vel leiða fimm flokka stjórn frá miðju til vinstri...Þetta væri minn fyrsti kost­­ur, að mynda slíka stjórn,“ sagði Katrín við fjöl­miðla á Bessa­­stöðum eftir fund hennar með Guðna Th. Jóhann­essyni for­­seta Íslands. 

Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, og Bene­dikt Jóhann­es­­son, for­­maður Við­reisn­­­ar, hafa báðir lýst því yfir að þeir vilji fá stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­um­­boð­ið. Bjarni var fyrstur for­­manna til að hitta for­­set­ann á Bessa­­stöðum í morg­un. Hann sagði við fjöl­miðla eftir fund þeirra að hann væri bjart­­sýnn á að geta myndað þriggja flokka stjórn. Hann sagð­ist gera ráð fyrir því að heyra frá for­­set­­anum á næstu dög­­um. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None