Bjarni Benediktsson
Auglýsing

„Mín fyrstu skref verða að eiga sam­töl við for­menn ann­arra flokka, og ég mun reyna að nýta tím­ann vel,“ sagði Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, á Bessa­stöðum að loknum fundi hans með for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­essyn­i. 

Hann sagði eðli­legt að það taki tíma að ná sam­an, sér­stak­lega þegar fyrir liggi að ekki sé hægt að mynda tveggja flokka stjórn. „Ég er ekki með neina fyr­ir­fram gefna nið­ur­stöðu og ekki neina val­kosti fyr­ir­fram.“ Hann sagði að eftir því sem dag­arnir líði verði menn aðeins afslapp­aðri. Honum hafi þótt skrýtið að flokkar hafi lýst yfir að vilji væri til breið­ara sam­starfs en svo væru menn svo upp­teknir af því að úti­loka hvern ann­an. Hann sagð­ist hins vegar bjart­sýnn á að hægt væri að líta til lengri tíma inn í fram­tíð­ina. 

Hann var spurður um mögu­leik­ann á stjórn Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar og sagði það aug­ljós­lega einn mögu­leik­ann í stöð­unni. „Gall­inn við þann mögu­leika er hversu knappur meiri­hluti það er,“ en flokk­arnir þrír hafa 32 þing­menn sam­an­lag­t. 

Auglýsing

Bjarni sagð­ist ekki úti­loka Fram­sókn­ar­flokk­inn í sínum við­ræð­um, það komi alveg til greina að flokk­ur­inn eigi aðild að rík­is­stjórn. Hann hafi átt mjög gott sam­starf við for­ystu flokks­ins. „Það er fullur vilji til að ræða við Fram­sókn­ar­flokk­inn.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Fjármála- og efnahagsráðuneytinu var gert að láta umbeðna tölvupósta af hendi.
Taldi tölvupósta ráðuneytis hafa komið í veg fyrir að hann fengi norræna ritstjórastöðu
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gerði fjármálaráðuneytinu að afhenda tölvupósta um einstakling sem sóttist eftir því að verða ritstjóri norræns fræðatímarits. Sá hinn sami taldi póstana hafa spillt fyrir sér, en ráðuneytið segir að svo sé ekki.
Kjarninn 5. júní 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Varist hræðsluáróður – Handbók um endurheimt þjóðareignar
Kjarninn 4. júní 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Hálfur milljarður í þróun á bóluefni frá Íslandi
Framlag Íslands skiptist þannig að 250 milljónir króna fara til bólusetningarbandalagsins Gavi og sama upphæð til CEPI sem er samstarfsvettvangur fyrirtækja og opinberra aðila um viðbúnað gegn farsóttum.
Kjarninn 4. júní 2020
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Hverjir eru þínir bakverðir?
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None