Bjarni: Málin verða að skýrast í þessari viku

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að það verði að skýr­ast í þess­ari viku hvort sam­töl hans við for­menn ann­arra flokka séu grund­völlur fyrir því að hefja stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Þetta kemur fram í við­tali við hann á Vísi

„Það væri best að hafa bara þrjá flokka í þess­ari stöð­u,“ sagði Bjarni við RÚV, þótt hann úti­lok­aði ekki að fjórði flokk­ur­inn kæmi að borð­inu. Hann sagði málin ekki ein­göngu undir honum kom­in, en sam­töl hans við for­menn ann­arra flokka hafi gengið ágæt­lega. Hann fund­aði með Óttarri Proppé, for­manni Bjartrar fram­tíð­ar, og Bene­dikt Jóhann­essyni, for­manni Við­reisn­ar, í gær­kvöldi. Hann ætlar að heyra í fólki í dag, en segir ekki hverjum eða hvenær. 

Spurður að því hvort hann væri bjart­sýnn á að það dragi til tíð­inda í þess­ari viku sagði hann: „ég ætla að leyfa mér að vera það.“ Hann sagð­ist gera ráð fyrir því að geta upp­lýst for­seta Íslands um stöðu mála í þess­ari viku og tíð­inda verði alveg ábyggi­lega að vænta í þess­ari viku. 

Auglýsing

Hann sagði einn mögu­leika á meiri­hluta vera með Við­reisn og Bjartri fram­tíð, en fyrir liggi að sá meiri­hluti væri veik­ur. „En það eru fleiri mögu­leikar í stöð­unni. En þetta ræðst eins og skilj­an­legt er af mál­efn­un­um.“ 

Hann sagði jafn­framt að það væri eðli­legt að tala við Vinstri græn líka, en ljóst hafi verið að þar væri mesta bilið að brúa. Það yrði engu að síður rík­is­stjórn sem brú­aði meiri póli­tíska breidd. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None