Donald Trump kjörinn forseti Bandaríkjanna

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump hefur verið kjör­inn nýr for­seti Banda­ríkj­anna. Hill­ary Clinton hefur sett sig í sam­band við hann og lýst því yfir að bar­átt­unni um for­seta­stól­inn væri lok­ið. Trump hefði sigr­að. Trump ávarp­aði stuðn­ings­menn sína rétt í þessu. Þar sagði hann: „Mér hefur rétt í þessu borist sím­tal frá Clint­on. Hún óskaði okkur til ham­ingju með sig­ur­inn og ég óskaði henni og fjöl­skyldu hennar með mjög harða bar­átt­u.“ 

Nú sé tími fyrir Banda­ríkja­menn að sam­ein­ast og láta sárin gróa. Trump sagð­ist heita því gagn­vart hverjum ein­asta Banda­ríkja­manni að hann myndi verða for­seti þeirra allra. Þeir sem hefðu ekki stutt hann, og það hafi verið fjöl­margir, mættu eiga von á því að Trump myndi teygja sig til þeirra til að óska eftir leið­sögn um hvernig mætti sam­eina þjóð­ina. „Hinir gleymdu íbúar Banda­ríkj­anna, verða ekki gleymdir leng­ur.“ 

Trump sagð­ist ætla að byggja upp inn­viði þjóð­ar­innar og með því skapa millj­ónir starfa. Hann sagð­ist ætla að eiga í frá­bærum sam­skiptum við öll önnur lönd sem væru til­búin að eiga í frá­bærum sam­skiptum við Banda­rík­in. 

Auglýsing

Nið­ur­staðan er þvert á allar spár, sem gerðu ráð fyrir sigri Clint­on. Fljót­lega varð þó ljóst, þegar taln­ing atkvæða hóf­st, að Trump væri að fara að sigra í lyk­il­ríkjum sem fáir höfðu átt von á að hann myndi sigra í. 

Við­brögð fjár­mála­mark­aða við góðu gengi Don­alds Trump í for­seta­kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum voru á þá  að hluta­bréf hafa fallið í verði og gull hefur rokið upp, sam­kvæmt fréttum Bloomberg. Þetta eru mestu sveiflur sem sést hafa á mörk­uðum síðan Brex­it-­kosn­ingin fór fram í Bret­landi með þeim nið­ur­stöð­um, og breskur almenn­ingur kaus með útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kveikur
Kveikur sendir frá sér yfirlýsingu
Ritstjóri Kveiks segir að vinnubrögð RÚV og sá tími sem Samherja gafst til andsvara sé fyllilega í samræmi við lögbundar skyldur samkvæmt lögum um Ríkisútvarpið og reglum sem hvíla á blaða- og fréttamönnum.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Verkalýðsforystunni ekki skemmt
Ekki stendur á viðbrögðum í samfélaginu eftir afhjúpanir fréttaskýringaþáttarins Kveiks og Stundarinnar í gærkvöldi. Forysta stærstu verkalýðsfélaganna lætur ekki sitt eftir liggja í umræðunni.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Svandís: Mynd af græðgi sem fór úr böndunum
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra, segir að þær ávirðingar sem fram komu í umfjöllun Kveiks um meintar mútugreiðslur Samherja í Namibíu séu stórmál. Hún segir að sú mynd sem dregin var upp í þættinum sé mynd af græðgi sem fór úr böndunum.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Bryndís Kristjánsdóttir skattrannsóknarstjóri.
Skattrannsóknarstjóri fékk nýlega gögn frá namibískum yfirvöldum
Embætti skattrannsóknarstjóra hefur bæst í hóp fjölmargra annarra rannsóknaraðila, hérlendis og erlendis, sem eru að skoða gögn um möguleg íslensk lögbrot í Namibíu. Opinberað var í gær að Samherji liggi undir grun um að hafa framið lögbrot.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Nýi Seðlabankastormurinn hófst eftir að Kveikur nálgaðist Þorstein Má
Þorsteinn Már Baldvinsson hefur frá því í lok síðasta mánaðar ítrekað ásakað RÚV og Helga Seljan um hafa verið gerendur í rannsókn á Samherja sem hófst 2012. Þegar ásakanirnar hófust hafði Þorsteini þegar verið greint frá umfjöllunarefni Kveiks.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Segir Kristján Þór Júlíusson hafa hitt „hákarlana“ frá Namibíu
Í Stundinni segir að Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, hafi kynnt Kristján Þór Júlíusson sem „sinn mann“ í ríkisstjórninni.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Samherji kennir Jóhannesi um allt – Segjast ekkert hafa að fela
Þorsteinn Már Baldvinsson segir það mikil vonbrigði að fyrrverandi starfsmaður fyrirtækisins hafi „hugsanlega flækt Samherja í viðskipti sem kunni að vera ólögmæt.“
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherji hefur hagnast um 112 milljarða á átta árum
Samherji hefur hagnast gríðarlega á síðustu árum. Eigið fé samstæðunnar var 111 milljarðar króna um síðustu áramót. Fjárfestingar Samherja eru mun víðar en bara í sjávarútvegi.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None