Donald Trump kjörinn forseti Bandaríkjanna

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump hefur verið kjör­inn nýr for­seti Banda­ríkj­anna. Hill­ary Clinton hefur sett sig í sam­band við hann og lýst því yfir að bar­átt­unni um for­seta­stól­inn væri lok­ið. Trump hefði sigr­að. Trump ávarp­aði stuðn­ings­menn sína rétt í þessu. Þar sagði hann: „Mér hefur rétt í þessu borist sím­tal frá Clint­on. Hún óskaði okkur til ham­ingju með sig­ur­inn og ég óskaði henni og fjöl­skyldu hennar með mjög harða bar­átt­u.“ 

Nú sé tími fyrir Banda­ríkja­menn að sam­ein­ast og láta sárin gróa. Trump sagð­ist heita því gagn­vart hverjum ein­asta Banda­ríkja­manni að hann myndi verða for­seti þeirra allra. Þeir sem hefðu ekki stutt hann, og það hafi verið fjöl­margir, mættu eiga von á því að Trump myndi teygja sig til þeirra til að óska eftir leið­sögn um hvernig mætti sam­eina þjóð­ina. „Hinir gleymdu íbúar Banda­ríkj­anna, verða ekki gleymdir leng­ur.“ 

Trump sagð­ist ætla að byggja upp inn­viði þjóð­ar­innar og með því skapa millj­ónir starfa. Hann sagð­ist ætla að eiga í frá­bærum sam­skiptum við öll önnur lönd sem væru til­búin að eiga í frá­bærum sam­skiptum við Banda­rík­in. 

Auglýsing

Nið­ur­staðan er þvert á allar spár, sem gerðu ráð fyrir sigri Clint­on. Fljót­lega varð þó ljóst, þegar taln­ing atkvæða hóf­st, að Trump væri að fara að sigra í lyk­il­ríkjum sem fáir höfðu átt von á að hann myndi sigra í. 

Við­brögð fjár­mála­mark­aða við góðu gengi Don­alds Trump í for­seta­kosn­ing­unum í Banda­ríkj­unum voru á þá  að hluta­bréf hafa fallið í verði og gull hefur rokið upp, sam­kvæmt fréttum Bloomberg. Þetta eru mestu sveiflur sem sést hafa á mörk­uðum síðan Brex­it-­kosn­ingin fór fram í Bret­landi með þeim nið­ur­stöð­um, og breskur almenn­ingur kaus með útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None