Svandís Svavarsdóttir hefur verið þingmaður síðan 2009.
Svandís Svavarsdóttir hefur verið þingmaður síðan 2009.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, viðr­aði hug­mynd um að skipað yrði í þing­nefndir til bráða­birgða til þess að hægt væri að hefja umræður og efn­is­lega með­ferð fjár­laga í Alþingi. Hún var gestur Viku­lokanna á Rás 1 í dag ásamt Áslaugu Örnu Sig­ur­björns­dótt­ur, nýkjör­ins þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, og Pawel Bar­toszek, nýkjör­ins þing­manns Við­reisn­ar.

Fjár­laga­frum­varpið bíður með­ferðar úr ráðu­neyt­inu og þarf þingið að ganga fjár­lögum áður en þingi er slitið fyrir jól. Nú þegar ekki hefur verið mynduð rík­is­stjórn er það orðið álita­mál hvort sá tími sem verður til stefnu, þegar þing verður kallað saman eftir rík­is­stjórn­ar­mynd­un, dugi til þess að afgreiða fjár­laga­frum­varpið með sóma.

Ekki er aug­ljóst að við­ræður þeirra flokka sem nú ræða hugs­an­legt meiri­hluta­sam­starf muni skila árangri. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að það muni eflaust skýr­ast strax eftir helgi hvort þetta sam­starf verði að veru­leika. Ann­ars hafa flokk­arnir þrír (Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn, Við­reisn og Björt fram­tíð) gefið sér um það bil viku til við­ræðn­anna.

Auglýsing

Þau Áslaug Arna og Pawel sögðu, þegar sú spurn­ingin um hugs­an­legt „bráða­birgða­þing“ var borin undir þau, að það væri ekki tíma­bært að velta slíku fyrir sér strax. Heldur ætti þing­heimur að fylgj­ast með gangi form­legra stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðna. Ef þær við­ræður drag­ist á lang­inn eða ef útlit er fyrir að Bjarna tak­ist ekki að nýta stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð sitt þá mætti fara að huga að bráða­birgða­lausn­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None