Svandís Svavarsdóttir hefur verið þingmaður síðan 2009.
Svandís Svavarsdóttir hefur verið þingmaður síðan 2009.
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, viðr­aði hug­mynd um að skipað yrði í þing­nefndir til bráða­birgða til þess að hægt væri að hefja umræður og efn­is­lega með­ferð fjár­laga í Alþingi. Hún var gestur Viku­lokanna á Rás 1 í dag ásamt Áslaugu Örnu Sig­ur­björns­dótt­ur, nýkjör­ins þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, og Pawel Bar­toszek, nýkjör­ins þing­manns Við­reisn­ar.

Fjár­laga­frum­varpið bíður með­ferðar úr ráðu­neyt­inu og þarf þingið að ganga fjár­lögum áður en þingi er slitið fyrir jól. Nú þegar ekki hefur verið mynduð rík­is­stjórn er það orðið álita­mál hvort sá tími sem verður til stefnu, þegar þing verður kallað saman eftir rík­is­stjórn­ar­mynd­un, dugi til þess að afgreiða fjár­laga­frum­varpið með sóma.

Ekki er aug­ljóst að við­ræður þeirra flokka sem nú ræða hugs­an­legt meiri­hluta­sam­starf muni skila árangri. Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að það muni eflaust skýr­ast strax eftir helgi hvort þetta sam­starf verði að veru­leika. Ann­ars hafa flokk­arnir þrír (Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn, Við­reisn og Björt fram­tíð) gefið sér um það bil viku til við­ræðn­anna.

Auglýsing

Þau Áslaug Arna og Pawel sögðu, þegar sú spurn­ingin um hugs­an­legt „bráða­birgða­þing“ var borin undir þau, að það væri ekki tíma­bært að velta slíku fyrir sér strax. Heldur ætti þing­heimur að fylgj­ast með gangi form­legra stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðna. Ef þær við­ræður drag­ist á lang­inn eða ef útlit er fyrir að Bjarna tak­ist ekki að nýta stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð sitt þá mætti fara að huga að bráða­birgða­lausn­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None