ESB gæti krafið UKIP um endurgreiðslu tuga milljóna

Nigel Farage í Brexit-baráttunni
Auglýsing

Breski sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn UKIP verður að öllum lík­indum beð­inn um að end­ur­greiða Evr­ópu­sam­band­inu 173 þús­und evr­ur, sem sam­svarar tæp­lega 21 milljón króna, sem flokk­ur­inn fékk í styrki frá sam­band­inu. Til við­bótar við það mun flokk­ur­inn ekki fá ríf­lega 500 þús­und evra styrk sem hann átti von á. Ástæðan er sú að flokk­ur­inn er sak­aður um að hafa mis­notað almanna­fé. Guar­dian greinir frá þessu.

Banda­lag um beint lýð­ræði í Evr­ópu (e. Alli­ance for Direct Democracy in Europe) er banda­lag undir stjórn UKIP og það fékk þessa fjár­muni í styrki. Evr­ópu­þing­menn frá Þýska­landi og Frakk­landi til­heyra líka banda­lag­inu. Ný skýrsla frá end­ur­skoðun Evr­ópu­þings­ins leiðir í ljós að UKIP hafi varið fjár­munum frá Evr­ópu­sam­band­inu í skoð­ana­kann­anir og grein­ingar á kjör­dæmum í Bret­landi þar sem flokk­ur­inn von­að­ist til að fá sæti í þing­kosn­ing­unum þar í landi. Meðal kjör­dæmanna var Thanet South, kjör­dæmið þar sem for­mað­ur­inn Nigel Farage reyndi að ná þing­sæt­i. 

Féð var einnig notað til að gera skoð­ana­kann­anir á við­horfi almenn­ings til þess að yfir­gefa Evr­ópu­sam­band­ið, mán­uðum áður en kosn­inga­bar­áttan í Brexit hófst. 

Auglýsing

„Þetta var ekki í þágu Evr­ópu­flokks­ins, sem má hvorki taka þátt í lands­kosn­ingum né þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu,“ segir í skýrsl­unni. Kjör­dæmin sem skoð­ana­kann­anir hafi verið gerðar í sýni að kann­an­irnar voru í þágu UKIP í þing­kosn­ing­unum í Bret­landi. Kjör­dæmin hafi mörg verið talin nauð­syn­leg fyrir góða nið­ur­stöðu flokks­ins í kosn­ingum og fyrir útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­in­u. 

Breski sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn neitar því að hafa mis­notað féð og seg­ist hafa farið eftir regl­um. Banda­lagið um beint lýð­ræði mun að öllum lík­indum verða gjald­þrota án styrkj­anna sem nú á að taka af því. Það bætir á fjár­hags­vand­ræði UKIP, sem eru tals­verð. Það mun líka koma niður á öðrum flokkum sem eiga aðild að banda­lag­in­u. 

Á mánu­dag­inn fer skýrslan fyrir leið­toga á Evr­ópu­þing­inu. Ef þeir sam­þykkja hana fær banda­lagið mánuð til að gera áætlun um bætta fjár­hags­stjórn. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None