Ríkið seldi Lyfju til Haga fyrir 6,7 milljarða

neysluvorur_15348679669_o.jpg
Auglýsing

Smá­söluris­inn Hag­ar, sem rekur Bónus og Hag­kaup, hefur keypt lyf­sölu­fyr­ir­tækið Lyfju fyrir 6,7 millj­arða króna af rík­in­u. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Virð­ingu, sem sá um sölu­ferlið fyrir hönd íslenska rík­is­ins og félags þess, Lind­ar­hvols.

Skrifað hefur verið undir samn­ing um kaup Haga hf. á öllu hlutafé í Lyfju hf. Kaup­samn­ing­ur­inn er gerður með fyr­ir­vara um áreið­an­leika­könnun og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins. Reiknað er með að nið­ur­staða áreið­an­leika­könn­unar liggi fyrir seinni part des­em­ber­mán­aðar og að end­an­leg nið­ur­staða Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins verði birt ekki síðar en um mitt ár 2017. Þar til nið­ur­staða Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins fæst verður rekstur Lyfju hf. og dótt­ur­fé­laga með óbreyttu sniði. „Lyfja er stærsta keðja apó­teka og heilsu­versl­ana á Íslandi en sam­tals rekur félagið 39 apó­tek, útibú og versl­an­ir, auk minni úti­búa, sem stað­sett eru um land allt undir merkjum Lyfju, Apó­teks­ins og Heilsu­húss­ins. Einnig á Lyfja dótt­ur­fé­lögin Heilsu ehf. og Mengi ehf. Form­legt sölu­ferli Lyfju hf. hófst 8. sept­em­ber sl. og í fram­haldi fengu mögu­legir til­boðs­gjafar fjár­festa­kynn­ingu og aðgang að ítar­legum upp­lýs­ing­um. Fjögur skuld­bind­andi til­boð bár­ust svo í fyr­ir­tækið áður en frestur til að leggja slík til­boð fram rann út 7. nóv­em­ber sl. Hagar hf. áttu hæsta til­boðið sem hljóð­aði upp á 6,7 ma.kr. heild­ar­virði og var því tek­ið,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Markaðsvirði veðsettra hlutabréfa í Kauphöll Íslands 183 milljarðar króna
Tölur um veðsetningu hlutabréfa benda til þess að veðköll hafi verið framkvæmd á síðasta ári þegar markaðurinn tók dýfu. Hann jafnaði sig hins vegar þegar leið á árið og markaðsvirði veðsettra hlutabréfa hefur hlutfallslega ekki verið lægra frá júlí 2018.
Kjarninn 25. janúar 2021
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Hvar varst þú um helgina? Er það eitthvað sem við erum stolt af?“
Þrátt fyrir að vel gangi innanlands í baráttunni gegn kórónuveirunni telur sóttvarnalæknir ekki ástæðu til að slaka frekar á aðgerðum. Ekki megi gleyma að smit á landamærum hafa einnig áhrif innanlands.
Kjarninn 25. janúar 2021
Tíu staðreyndir um sölu ríkisins á hlut í Íslandsbanka
Til stendur að selja allt að 35 prósent hlut í ríkisbanka í sumar. Upphaf þessa ferils má rekja til bankahrunsins. Hér er allt sem þú þarft að vita um ætlaða bankasölu, álitamál henni tengt og þá sögu sem leiddi til þeirrar stöðu sem nú er uppi.
Kjarninn 25. janúar 2021
Seðlabankinn telur enn mikilvægt að hafa samráðsvettvang á borð við þann sem greiðsluráð bankans er.
Hlutverk svokallaðs greiðsluráðs Seðlabankans til skoðunar
Seðlabankinn skoðar nú hlutverk greiðsluráðs bankans sem sett var á fót með ákvörðun Más Guðmundssonar fyrrverandi seðlabankastjóra í upphafi árs 2019. Ráðið hefur einungis komið einu sinni saman til fundar.
Kjarninn 25. janúar 2021
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None